đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Chia sẻ Kinh nghiệm du học Nhật Bản TỰ TÚC của CỰU Du Học Sinh

  Hiện nay số lượng du học sinh đăng ký đi du học Nhật Bản ngày càng tăng. Với chất lượng giáo dục đứng vào tốp hàng đầu thế giới thì đây là môi trường học tập lý tưởng cho các du học sinh quốc tế. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn mắc phải sai lầm và không thể đi du học thành công, do các bạn chưa xác định đúng mục đích cũng như chưa tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc, cũng như thông tin của nơi mà bạn muốn đến trước khi đi. Hôm nay VXT College sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kinh nghiệm này.

   

  Xem thêm:

  Tham khảo ngay Kinh nghiệm du học điều dưỡng tại Nhật Bản

  Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

   

  kinh nghiệm du học nhật bản tự túc

   

  Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc

   

  1. Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học:

   

  Hầu hết các bạn có dự định du học Nhật sẽ phải học tiếng Nhật để lấy được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật để vào được các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Việc lựa chọn ngôi trường bạn đến học rất quan trọng trước khi bạn quyết định du học Nhật.

   

  Bạn có thể xem và tham khảo thông tin trên các trang web của trường đó hay các trang báo mạng và tin tức về ngôi trường bạn có ý định theo học. Ngoài ra bạn có thể tìm sự tư vấn từ các trung tâm hoặc công ty tư vấn du học Nhật Bản. Đồng thời bạn cũng nên tham khảo các kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc để lấy cho mình những kiến thức cơ bản nhất trước khi sang học.

   

  Để lựa chọn được trường phù hợp với bạn, bạn nên quan tâm đến các tiêu chí sau: Học phí từng năm, các khoản phí thu phụ của trường trong năm là bao nhiêu, chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo của ngôi trường đó thế nào, từ đó bạn đưa ra ý định và cân nhắc về việc chọn trường thật chính xác.

   

  1. Kinh nghiệm làm thêm: 

   

  Đa số các du học sinh sang Nhật Bản sẽ tìm cho mình một công việc làm thêm để có thể trang trải chi phí hằng ngày và không cần đến sự trợ giúp của gia đình. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể trau dồi thêm khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình cũng như những kỹ năng sống tốt cho bản thân.

   

  Công việc làm thêm cũng sẽ giúp bạn hiểu thêm về phong tục tập quán và văn hóa của người Nhật, các bạn du học sinh được phép làm thêm trong khi học tại trường, khoảng 28 tiếng 1 tuần. Những công việc bạn có thể làm thêm như:

   

  - Nhân viên bán hàng trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi 

   

  - Gia sư dạy kèm

   

  - Lễ tân khách sạn, nhà hàng

   

  - Công việc trong các xưởng, nhà máy chế biến cơm hộp...

   

  kinh nghiệm du học nhật bản tự túc


   

  1. Kinh nghiệm tìm phòng trọ tại Nhật Bản:

   

  Các trường học tại Nhật Bản hầu như đều có ký túc xá cho sinh viên, nhưng có những trường không đáp ứng đủ lượng sinh viên hết, bởi nhiều khi sinh viên quá đông vậy bạn có thể đi thuê phòng riêng. Khi đi thuê nhà tại Nhật cũng như ở Việt Nam, bạn thường phải trả cho chủ nhà một khoản tiền đặt cọc từ 1 đến 6 tháng. Hầu hết các bạn du học sinh chọn cho mình phương án ở ghép để bớt đi được phần nào chi phí tiền nhà trọ.

   

  Tìm nhà trọ là việc không hề dễ, nhất là đối với thành phố lớn, nếu bạn có visa du học thì điều này sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn vì bạn có thể thông qua văn phòng nhà trường hoặc các trung tâm hỗ trợ sinh viên.

   

  1. Kinh nghiệm cân bằng giữa việc học và làm việc:

   

  Du học tự túc là bạn phải chịu tất cả các khoản chi phí vậy nên nhiều bạn vì quá mải đi làm mà bỏ lỡ những buổi học. VXT College sẽ cho bạn một số kinh nghiệm để giải quyết vấn đề này:

   

  Bạn nên nhớ mục tiêu chính của bạn không phải là kiếm tiền mà chính là việc tốt nghiệp. Bạn nên sắp xếp thời gian học tập cũng như nghỉ ngơi một cách hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe cho có được kết quả học tập tốt nhất.

   

  kinh nghiệm du học nhật bản tự túc

   

  1. Kinh nghiệm sau khi đã sang Nhật:

   

  Các bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi một mình bước sang một đất nước xa lạ, cũng nên chuẩn bị tâm lý  vững vàng nếu có nhớ nhà cũng phải cố gắng chịu đựng, học tập và làm việc hiệu quả.

   

  - Tiền: Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm thẻ ngân hàng vậy nên số tiền bạn mang qua nhất định phải luôn giữ bên mình.

   

  - Điện thoại và mạng internet: Điện thoại bạn nên đăng ký Softbank vì nó miễn phí gọi điện

   

  - Quần áo và việc ăn uống: Quần áo thì bạn nên chuẩn bị theo dự kiến thời gian bạn sang đó, mùa đông hay mùa hè để chuẩn bị quần áo đầy đủ. Đồ ăn nên mang một chút từ Việt Nam sang vì có thể thời gian đầu bạn sẽ không hợp khẩu vị với đồ ăn Nhật, bên cạnh đó nên ra siêu thị mua rau ăn kèm để cho đủ chất.

   

  - Thuốc men: Bạn nhớ khi đi bất cứ nơi đâu xa nhà một thời gian dài, bạn nên chuẩn bị cho mình những loại thuốc cơ bản, để phòng trừ nhỡ việc bụng bạn không hợp với đồ ăn tại đó nên có vấn đề về tiêu hóa, hoặc thời tiết thay đổi đột ngột khiến bạn bị cảm, ốm.

   

  Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích.

   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam