đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Học cao đẳng công nghệ thông tin - BẠN sẽ được học những gì?

  Trong thời kỳ hội nhập, hiện đại hóa , công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc của những đất nước phát triển về khoa học kỹ thuật. Chính vì thế, học cao đẳng Công nghệ thông tin đã trở thành một xu hướng hot hiện nay thu hút rất nhiều giới trẻ, đặc biệt với những bạn đam mê máy tính hoặc thích tìm hiểu trau dồi nhiều thông tin, kiến thức.

   

  Xem thêm >>> Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

  ngành công nghệ thông tin là gì

   

  1. Ngành học cao đẳng Công nghệ thông tin là gì?

   

  Công nghệ thông tin là một công việc bao gồm việc học về phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính, việc xử lý dữ liệu, trao đổi và lưu trữ thông tin dưới nhiều hình thức để trao đổi. Học cao đẳng Công nghệ thông tin là việc sử dụng  công nghệ thông tin như là cách dẫn truyền, xử lý thông tin, lưu trữ bên cạnh đó còn khai thác được nhiều thông tin hữu ích cần thiết cho nhu cầu và mục đích mỗi người.

   

  2. Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

   

  Công nghệ thông tin là ngành sử dụng các phần mềm trong máy tính để chuyển đổi, xử lý, lưu truyền và thu thập những thông tin hữu ích. Ngành học này nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới, xử lý thông tin qua các phần mềm trên máy tính theo yêu cầu của cấp trên và nơi bạn làm việc.

   

  Theo sự phát triển của truyền thông, thông tin, Việt Nam đang có xu thế cần nhiều lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng mỗi năm đối với ngành nghề này tăng dần. Bên cạnh đó ngành công nghệ thông tin là ngành chịu rất ít ảnh hưởng của việc khủng hoảng kinh tế.

   

  Học ngành Công nghệ thông tin sinh viên có thể được nghiên cứu sâu và tìm hiểu kỹ về máy tính và khoa học máy tính, hệ thống thông tin, mạng lưới máy tính và truyền thông.

   

  Đối với những phần kiến thức chuyên ngành sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay việc ứng dụng hệ thống phần mềm của hệ thống máy tính, kiến thức về mạng và truyền thông.

   

  ngành công nghệ thông tin là học những gì

   

  Ngoài ra, học tại những trường  cao đẳng và đại học Công nghệ thông tin như Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Việt Nam , sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng như: kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý hữu ích thời gian.. đây là những kỹ năng rất cần thiết nhằm giúp sinh viên phát triển trong thời đại hiện nay. 

   

  Trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam còn đào tạo cho bạn có bằng cấp ngoại ngữ, thuận tiện cho việc sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có được những cơ hội việc làm tốt hơn tại nhiều công ty và doanh nghiệp có những đãi ngộ tốt, với mức lương cao. Trường còn có những trang thiết bị hiện đại, giúp ích cho những tư duy, sáng tạo của sinh viên phát triển.

   

  3. Những yếu tố cần thiết để trang bị cho sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin:

   

  Điều quan trọng đối với những người học công nghệ thông tin là niềm đam mê và sự yêu thích của người học đối với ngành nghề này. Ngoài ra, những bạn có trình độ, giỏi về các môn khoa học tự nhiên, có những tư duy logic, sáng tạo rất phù hợp với ngành học này.

   

  Ngoài ra người học ngành công nghệ thông tin  này nên có vốn ngoại ngữ nhất định, ngành nghề này đang là xu hướng phát triển mạnh trong tương lai. Nó hiện đang là một ngành nghề chưa bao giờ giảm nhiệt, cuộc sống ngày hiện đại, bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, từ ngân hàng, hàng không, viễn thông, giải trí… đều cần  đến sự trợ giúp của công nghệ thông tin.

   

  Chính vì vậy nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này ngày càng tăng cao, bước sang năm 2020 này cũng không hề có xu hướng giảm, đấy là lý do vì sao Công nghệ thông tin không bao giờ hết “hót”.

   

  ngành nghề của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin

   

  4. Ngành nghề của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin:

   

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp , bệnh viện… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, sửa chữa, lắp đặt … về các phần mềm máy tính. Bên cạnh đó còn những vấn đề về an ninh mạng như virus, hack,.. Thậm chí những bạn sinh viên giỏi ra trường có thể làm việc theo các tự do như IT tự do, hình thức làm việc tự do này hiện đang được rất nhiều người ủng hộ vì tính trách nhiệm cao, tính tự lập cùng những sức sáng tạo vô bờ.

   

  Cụ thể khi tốt nghiệp bạn có thể đến các công ty xin việc và nhận các vị trí sau:

   

  - Trở thành lập trình viên về phần mềm, tạo ra các sản phẩm phần mềm

   

  - Kiểm tra chất lượng phần mềm, chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra.

   

  - Trở thành chuyên viên phân tích thiết kế và quản lý mạng, cùng đó là việc kiểm tra các kỹ thuật phần cứng máy tính

   

  - Trở thành chuyên gia, quản trị viên quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.


  Trên đây là những chia sẻ của VXT College về những thông tin về học cao đẳng công nghệ thông tin, hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích cho bạn trong việc định hướng công việc sau này cho bản thân.

   

  Nguồn : http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam