đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Học kỹ thuật chế biến món ăn HỆ Sơ Cấp Trung Cấp Cao Đẳng

  Hiện nay ngành kỹ thuật chế biến món ăn được cho là ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Tìm hiểu những thông tin có thể bạn chưa biết về học kỹ thuật chế biến món ăn trong bài viết dưới đây.

   

  Xem thêm:

   

   

  học kỹ thuật chế biến món ăn

   

  Có nên học kỹ thuật chế biến món ăn?

   

  Những năm gần đây cùng với sự phát triển không ngừng của các ngành nghề trong xã hội như kinh tế, dịch vụ, du lịch, cùng với sự phát triển các cơ sở hạ tầng như khách sạn, nhà hàng.. tạo điều kiện cho ngành học kỹ thuật chế biến món ăn có tiềm năng phát triển cao. Nghề đầu bếp trở thành nghề đắt giá được nhiều người theo đuổi. Cùng với sự hòa nhập quốc tế thì ngành này có cơ hội mở rộng và phát triển vô cùng lớn.

   

  Hiện nay theo như những chỉ đạo của các cấp trên thì ngành du lịch hiện nay sẽ phát triển và được coi như ngành mũi nhọn để phát triển kinh tế của thành phố và đất nước, chính vì vậy mà học chế biến món ăn là ngành nghề đáng được bạn quan tâm, nhất là giới trẻ.
   

   

  1. Học kỹ thuật chế biến món ăn là học những gì?

   

  Khi nghe đến tên ngành này nhiều bạn sẽ liên tưởng ngay đến việc được học cách nấu ăn và trang trí món ăn. Nhiều người có khả năng nấu ăn ngon, tự tin vào tay nghề của mình nên nghĩ có thể không cần thiết học cũng có thể làm tốt được. Nhưng những suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, học kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ dừng ở đó.

   

  Có nhiều người đến với nghề đầu bếp với cái duyên, họ bắt đầu từ những việc nhỏ nhất trong bếp như  việc phụ bếp, rửa bát, từ đó lâu dần họ tích lũy được kinh nghiệm sau dần họ trở thành đầu bếp. Để được như vậy bạn cần có rất nhiều thời gian và kinh nghiệm, không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng khi bạn được học kỹ thuật chế biến món ăn bài bản thì khác, bạn không phải mất quá nhiều thời gian mà bạn cũng có thể có được vị trí mình mong muốn.

   

  Ngành học này không chỉ cung cấp cho bạn về những công thức chế biến các món ăn mà bên cạnh đó còn cho bạn kiến thức về thực phẩm, cách kết hợp chúng với nhau như thế nào để hoàn hảo nhất.

   

  học kỹ thuật chế biến món ăn

   

   

  2. Học kỹ thuật chế biến món ăn bắt đầu từ đâu?

   

  Để học chế biến món ăn hiệu quả phải có một chương trình đào tạo bài bản, đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng từ kỹ năng nghề nghiệp đến kỹ năng giao tiếp và rất nhiều điều khác.

   

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, giáo trình cung cấp chất lượng cao, cùng với đội ngũ giảng viên 80% người bản địa sẽ giúp bạn có được một kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ chuẩn nhất. Bên cạnh đó trường còn thực hiện trương trình giáo dục hiện đại, với 80% khóa học là thực hành, để cho sinh viên tiếp nhận kiến thức nhanh nhất, tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện để sáng tạo.

   

  Sau khi ra trường sinh viên có được đầy đủ những kiến thức chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu và các lĩnh vực.

   

  Học viên học tại đây sẽ được học cách chế biến các món ăn đặc trưng của từng vùng miền tại Việt Nam sau đó là cách chế biến các món ăn Âu, Á.., cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm sao cho đúng, cách trang trí món ăn đẹp mắt và cách quản lý tài chính hợp lý nhất.

   

  Nếu bạn đam mê với nghề và không ngừng trau dồi kinh nghiệm thì việc sau 3 đến 5 năm bạn có thể trở thành một đầu bếp đẳng cấp cùng với đó là mức lương cao là hoàn toàn có thể.

   

   

  3. Chương trình đào tạo chi tiết ngành kỹ thuật chế biến món ăn:

   

  - Về kiến thức:

   

  Học viên học chế biến món ăn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn về ăn uống, cách chế biến món ăn, cách tổ chức các dạng bữa ăn, cách thức ăn,và điều phối nhân công cũng như quản lý kinh tế một cách hợp lý nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về giá trị dinh dưỡng, hình thức, vệ  sinh an toàn thực phẩm và tập quán ăn uống của từng vùng miền, từng đất nước.

   

  - Về kỹ năng: 

   

  Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, nhà hàng cùng với nhiều địa điểm ăn uống khác. Người học có được khả năng độc lập trong làm việc cao, khả năng kết hợp trong các công việc nhóm hoặc có thể tự xây dựng cho mình nhà hàng quán ăn uống chất lượng.

   

   

  4. Cơ hội việc làm với người học kỹ thuật chế biến món ăn:

   

  Hiện nay các nhà hàng, khách sạn và các khu du lịch mọc lên ngày càng nhiều, chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng rất cao. Bên cạnh đó Việt Nam đang là nước có nhiều dự án được đầu tư từ các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ… Với việc bạn trau dồi vốn từ ngoại ngữ của mình tạo điều kiện thuận lợi, có cơ hội cao trong việc làm việc với người nước ngoài, với mức lương hấp dẫn cùng những đãi ngộ khá tốt.

   

  Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là ngành có cơ hội phát triển cao trong thời đại hiện nay, bạn nên chọn cho mình một ngôi trường uy tín để có được một đôi cánh vững chắc trong tương lai.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/Trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam