đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Học cao đẳng chế biến món ăn Ngành nghề HOT được nhiều người săn đuổi

  Du lịch đang là xu hướng phát triển của những năm gần đây, chính vì vậy nó cũng kéo theo cơ hội lớn về ngành nghề nấu ăn, phục vụ nhà hàng. Học cao đẳng chế biến món ăn đang là ngành được nhiều người lựa chọn.

   

  Xem thêm:

   

  học cao đẳng chế biến món ăn

   

   

  1. Học chế biến món ăn đang là ngành nghề “nóng”


  Nhiều người chọn học cao đẳng chế biến món ăn do nhiều cơ duyên hay những xác định nghề nghiệp, đam mê từ trước. Họ tham gia học tại các trường này nhằm nâng cao trình độ, trau dồi thêm trình độ ngoại ngữ để có thêm những cơ hội làm việc phát triển bản thân.

   

  Nhiều người đến với nghề đầu bếp đôi khi chỉ là do cơ duyên, từ đó với sự chăm học hỏi cũng như những cố gắng mà thành danh, thành tài. Những người bắt đầu họ thường làm việc từ phụ bếp trong nhà hàng, qua những ngày làm việc họ chăm chỉ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên với công việc “nóng” thì cần những người thích ứng nhanh, đặc biệt đối với những người đã có được sự đào tạo bài bản, bên cạnh đó còn những người có trình độ ngoại ngữ sẽ thuận lợi cho việc phát triển bản thân hơn.

   

  Hiện nay các khách sạn hay nhà hàng lớn thường vẫn chấp nhận nhận tuyển dụng nhân viên, sau đó họ sẽ đào tạo thêm. Nhưng đa số những nhà tuyển dụng họ đặt ra yêu cầu tuyển dụng đầu tiên đó là biết nghề và đặc biệt cần có trình độ ngoại ngữ.

   

  Bên cạnh nền kinh tế phát triển, xu hướng ngành phát triển du lịch trở thành mũi nhọn của nền kinh tế đang được nhiều đất nước trú trọng, nhất là đối với Việt Nam. Vì vậy việc tuyển dụng các học viên ngành chế biến món ăn đang có xu hướng tăng cao vào những năm gần đây. 

   

  Ngành nghề này có độ ổn định cao, tuổi thọ càng cao thì càng có giá trị, mức thu nhập của ngành nghề cũng cao so với nhiều ngành nghề khác.

   

  học cao đẳng chế biến món ăn

   

   

  2. Học cao đẳng chế biến món ăn ở đâu để trở thành một người đầu bếp tài ba?


  Cập nhật xu thế phát triển rất nhiều trường cao đẳng ngoại ngữ hiện nay có thêm đào tạo về ngành nghề này. Nhưng với kinh nghiệm lâu năm, những hình thức đào tạo theo kịp với xu hướng, đáp ứng với những tiêu chuẩn tuyển dụng của những công ty hay doanh nghiệp lớn, Trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Việt Nam VXT College luôn nằm trong tốp dẫn đầu.

   

  Bên cạnh đó trường còn có nhiều bậc đào tạo về ngành chế biến món ăn như chế biến món ăn hệ Trung cấp, hệ Cao đẳng và hệ Sơ cấp. Với mục tiêu luôn được đặt lên hàng đầu là kiến thức phải đi kèm với kỹ năng. 

   

  Về kiến thức:

   

  Học viên khi ra trường sẽ hiểu và thực hành được một số kỹ năng sau:

   

  Trình bày được các kiến thức về các loại đồ ăn không những trong nước mà nhiều nước khác nhau như các nước Âu, Á, các món tráng miệng hoặc khai vị, và kỹ thuật chế biến.

   

  Nhận biết được các hình thức để phục vụ khách hàng trong ăn uống, hiểu và trình bày được các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ, kỹ thuật chế biến món ăn. Hiểu được về yêu cầu chế độ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, vệ sinh trong quá trình chế biến món ăn. Hiểu được một số kiến thức về tổ chức cũng như quản lý công việc trong nghề quản trị chế biến món ăn như: quản trị quy trình sản xuất chế biến món ăn, cơ sở vật chất, nguyên liệu chế biến, chi phí, và một số kiến thức khác nữa.

   

  Về kỹ năng:

   

  Tổ chức quá trình nấu ăn, tính toán chi phí, xây dựng thực đơn thường ngày tốt, có thể độc lập khi làm việc, có kỹ năng tổ chức hướng dẫn nghề cho người học việc, có khả năng giao tiếp tốt, trình độ tiếng anh tốt.

   

  Bên cạnh đó khi học tập tại trường học viên, sinh viên còn được trau dồi và học hỏi những kiến thức hữu ích khác khi học ngành chế biến món ăn như:

   

  - Kỹ năng sáng tạo: không phải lúc nào bạn cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc, đôi khi bạn nên thử những sáng tạo, điều này không phải ai cũng có được, dù có bằng cấp hay kinh nghiệm lâu năm.


  - Kỹ năng quản lý: bạn sẽ được trau dồi về cách quản lý, cách khích lệ tinh thần cho nhân viên làm việc, kỹ năng này bạn phải trau dồi thường xuyên.


  - Kỹ năng tổ chức: Bạn sẽ được học cách tổ chức những sự kiện với nhiều hình thức khác nhau cùng những mục đích khác nhau của khách hàng, trau dồi thêm kỹ năng thích ứng cao.


  - Kỹ năng tài chính: Bạn học cách quản lý chi tiêu cùng các thương lượng giá cả để khiến hợp lý hơn.

   

  - Kỹ năng lên kế hoạch: bạn biết cách lập thực đơn phù hợp cho từng hoàn cảnh.  Mục tiêu mà Trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam luôn hướng tới đối với những bạn chọn học cao đẳng chế biến món ăn đó là cơ hội việc làm đối với sinh viên cao, hầu như sinh viên sau khi được cấp chứng chỉ tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà hàng hay khu du lịch, nơi tổ chức ăn uống .


  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/Trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam