đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Kinh nghiệm du học Hàn Quốc TỰ TÚC hữu ích dành cho bạn

  Trong những năm trở lại đây việc  đi du học dã và đang trở lên rất phổ biến. Nhất là 2 năm gần đây, giới trẻ Việt Nam quan tâm đến nền giáo dục Hàn Quốc. Chính vì vậy đã có nhiều bạn trẻ thay vì chọn lựa các nước du học bên Châu Âu thì lại chọn cho mình du học tự túc Hàn Quốc làm điểm đến cho mình. Hôm nay VXT College sẽ chia sẻ cho các bạn biết về kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc, mong nó sẽ phần nào mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

   

  Xem thêm:

  Chia sẻ Kinh nghiệm du học Nhật Bản TỰ TÚC của CỰU Du Học Sinh

  Danh sách các trường cao đẳng xét tuyển học bạ năm 2020

   

  kinh nghiệm du học hàn quốc tự túc

   

  Kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc

   

  1. Vì sao Hàn Quốc là nơi nhiều bạn trẻ muốn tìm đến:

   

  Hàn Quốc là một trong 3 quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 11 trên thế giới, đất nước có nền giáo dục cao. Vì vậy bạn không cần thiết phải sang Châu Âu, Châu Mỹ du học với chi phí đắt hơn khá nhiều. Đã có rất nhiều gia đình hướng cho con mình  đi du học, vì vậy mà các bạn cũng đã cố gắng rất nhiều. Nhưng số lượng những người nhận được học bổng là không nhiều. Thay vào đó các bạn lựa chọn du học tự túc.

   

  1. Du học tự túc là gì? Những trở ngại?

   

  Du học tự túc có nghĩa là bạn tự mình chi trả tất cả các khoản chi phí liên quan đến du học và cuộc sống sau khi sang du học mà không có bất kỳ sự trợ giúp từ phía nhà trường.

   

  Vì vậy để có thể du học tự túc một cách dễ dàng thì vấn đề tài chính là vấn đề cốt lõi quyết định bạn có thể đi du học được hay không. Bước đầu của việc du học tự túc là khả năng chi trả cũng như nguồn tài chính từ gia đình bạn có đủ chi trả cho bạn không? Tuy nhiên trong thời gian du học bạn cũng có thể kiếm cho mình công việc để làm thêm.

   

  Đối với những gia đình có điều kiện về kinh tế, họ sẽ không để con mình đi làm thêm mà sẽ chi trả hết các khoản phí đó, con chỉ việc chú tâm vào việc học tập, nhưng số gia đình như vậy cũng không nhiều.

   

  Bất đồng ngôn ngữ cũng như các lối sinh hoạt khác nhau cũng sẽ gây không ít trở ngại cho bạn, mặc dù bạn cũng đã được học tiếng tại Việt Nam trước khi sang đó học tập.

   

  kinh nghiệm du học hàn quốc tự túc

   

  1. Có nên du học Hàn Quốc tự túc không?

   

  Du học Hàn Quốc tự túc giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho các trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên việc đi du học tự túc cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Thậm chí bạn có thể mất nhiều thời gian chờ đợi nhiều tháng hoặc đến cả năm. Điều đó khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội phát triển bản thân trong tương lai cũng như những cơ hội học tập tốt.

   

  Chính vì vậy, khi bạn có dự định du học Hàn Quốc tự túc bạn cần cân nhắc ngay từ ban đầu. Nếu bạn không tự tin hãy nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của công ty tư vấn. Tuy mất một phần chi phí nhưng nó sẽ khiến bạn an tâm, không phải chờ đợi quá lâu và còn nhận được nhiều hỗ trợ khi sang bên Nhật.

   

  1. Điều kiện và hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc:

   

  - Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc:

   

  Về điều kiện du học Hàn Quốc tự túc cũng không có gì khác biệt so với các bạn du học nhờ sự trợ giúp từ các trung tâm hay công ty tư vấn du học. Điều kiện du học Hàn cũng không có gì quá khắt khe, chỉ cần bạn luôn chăm chỉ, có nguyện vọng sang Hàn học tập.

   

  • Tốt nghiệp THPT

  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm

  • Gia đình không có người nào định cư bất hợp pháp tại hàn

  • Học lực trung bình 6.0 trở lên

  • Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tùy thuộc và chương trình bạn đăng ký đi du học.

   

  kinh nghiệm du học hàn quốc tự túc

   

  - Những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

   

  Để du học Hàn Quốc tự túc thì bạn cũng phải tự mình chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm:

   

  • Hộ chiếu

  • giấy nhập học bản gốc

  • Bằng tốt nghiệp THPT. nếu bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay trung cấp thì cũng nộp bằng tốt nghiệp và bảng điểm

  • Thư tự giới thiệu về bản thân

  • Sơ yếu lý lịch

  • Chứng minh tài chính

  • Kế hoạch học tập

  • Sổ tiết kiệm

  • Cam kết bảo lãnh tài chính

   

  - Xin visa du học Hàn Quốc tự túc có khó không?

   

  Trên thực tế hiện nay xin visa du học Hàn Quốc khá dễ, tỷ lệ đậu du học khá cao so với những nước khác. Vì vậy du học Hàn Quốc tự túc việc xin visa hoàn toàn có thể thực hiện được.

   

  Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc là điều bạn nên biết nếu có dự định sang Hàn Quốc du học. Vì đó là cả một hành trình nhiều gian nan, bạn nên tham khảo thật kỹ về thủ tục và các thông tin trước khi đi du học. Bạn cũng có thể tìm tới những công ty uy tín tư vấn về du học cho bạn, sẽ mất một phần chi phí nhưng bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội học tập tốt cùng những trợ giúp và thuận lợi trong các công việc mới bên xứ sở kim chi.

   

  Xem thêm:

  Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

  Bạn có biết: Các trường Cao Đẳng xét tuyển như thế nào?

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam