đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • [Tư vấn] Học cao đẳng có tốt không? Xem ngay kẻo lỡ

  Có nên học cao đẳng hay không? Học cao đẳng có lợi ích gì? Học cao đẳng có tốt không? Đây luôn là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như của rất nhiều bạn trẻ trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây, vxtcollege.edu.vn. Xin cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể để giải đáp vấn đề này.

   

  Xem thêm:

   

  học cao đẳng có tốt không

   

  Học cao đẳng có tốt không? Lợi ích khi học cao đẳng

   

  Có thể nhận thấy rằng, chương trình hệ đào tạo cao đẳng hiện nay tại Việt Nam có tương lai. Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hệ đào tạo này và sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được công việc. Có thể nhận thấy dễ dàng lợi thế khi bạn lựa chọn học cao đẳng đó là: đầu vào dễ, sau khi tốt nghiệp tìm được việc theo đúng chuyên ngành học của mình, chương trình học chú trọng rèn luyện kỹ năng. Dưới đây là những tổng hợp chi tiết về lợi ích khi học cao đẳng để giúp bạn trả lời cho câu hỏi “học cao đẳng có tốt không?”.

   

  1. Học cao đẳng - lựa chọn “vừa sức”

   

  Hệ cao đẳng được coi là sự lựa chọn hợp lý đối với những bạn có lực học trung bình, yêu thích học nghề hơn là so với hệ đại học chuyên chú trọng lý thuyết và nghiên cứu. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng sẽ là những nguồn nhân lực tay nghề cao cho các doanh nghiệp, đơn vị ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

   

  2. Thời gian đào tạo ngắn

   

  Thời gian đào tạo hệ cao đẳng theo quy định của bộ lao động thương binh và xã hội là từ 2-3 năm. Đặc biệt trong thời gian này, nhiều trường còn tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội cọ sát và thích nghi được với môi trường làm việc. Đây chính là phương pháp giúp sinh viên có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế ngay sau khi học xong. Các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cũng sẽ không phải mất thời gian để đào tạo nhân viên.

   

  3. Bằng cấp chất lượng 

   

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân hoặc kỹ sư tùy thuộc vào ngành nghề mà các bạn theo học. Với tấm bằng cao đẳng, 99% các bạn sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng xin được việc trong bất kỳ cơ quan nhà nước, tư nhân, doanh  nghiệp,...

   

  học cao đẳng có tốt không

   

  4. Khả năng cạnh tranh cao

   

  Bạn hoàn toàn vẫn có thể gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng mặc dù là bạn chỉ tốt nghiệp hệ cao đẳng. Hãy trang bị thêm có mình một số các yếu tố như: tự tin, ham học hỏi và thành thạo nghề. Hơn nữa, thực trạng hiện nay ở Việt Nam trong một số lĩnh vực còn xảy ra hiện tượng thừa thầy thiếu thợ. Do vậy mà bạn không phải quá lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp nhé. Đây sẽ là một lợi thế tuyệt vời cùng với đó là bạn hãy trang bị thêm các kỹ năng mềm như: khả năng chịu được áp lực cao, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp,...Cùng với đó là hãy trang bị thêm kiến thức về tin học, trình độ ngoại ngữ,...

   

  5. Kỹ năng làm việc thực tế thành thạo

   

  Tại các trường cao đẳng hiện nay, với thời lượng đào tạo thực hành chiếm đến 70% thời lượng học, hướng tới mục tiêu mang đến cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất. Có như vậy sinh viên có thể theo đuổi được ước mơ nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.


  Việc học hệ cao đẳng giúp bạn có cơ hội tiếp xúc được với nghề nghiệp mà mình có ý định sẽ theo đuổi. Đặc biệt, hình thức đào tạo hệ cao đẳng giúp bạn có kỹ năng rèn luyện nghề nghiệp của mình qua những hình thức như: làm bài tập nhóm, báo cáo, tiểu luận, thực hành,...

   

  6. Mức thu nhập ổn định

   

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng luôn được nhận mức lương khoảng 3.5 triệu đồng theo đúng quy định. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế thì mức lương bình quân khi làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,...luôn có mức lương tối thiểu giao động từ 7-8 triệu/tháng. Bạn chắc chắn sẽ có cơ hội nhận được mức lương tương xứng so với những gì bạn bỏ ra, phù hợp với năng lực. Có thể khẳng định một điều rằng bạn sẽ có được nguồn thu nhập ổn định sau khoảng thời gian 2-3 năm học tập tại trường cao đẳng.

   

  7. Liên thông dễ dàng

   

  Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng nếu có nhu cầu học lên cao hoàn toàn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học trong nước hoặc ở nước ngoài. Thông thường sinh viên có thể tiếp tục theo học chuyên ngành tại Đại Học với thời gian đào tạo  ngắn từ 1- 1.5 năm.


  Với những thông tin mà vxtcollege.edu.vn chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết được câu trả lời cho mình rằng “học cao đẳng có tốt không”. Chúng tôi cũng hy vọng rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn có được quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình nhé.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam