đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Học trung cấp công nghệ ô tô - Làm giàu không khó

  Sửa chữa ô tô hiện đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ chính vì vậy mà các ngành nghề dạy về ô tô cũng đang được dạy ở những cấp độ khác nhau như Đại học, cao đẳng và trung cấp công nghệ ô tô. Nhiều bạn trẻ còn đang rất băn khoăn không biết nên chọn cấp độ nào phù hợp với bản thân nhất, bài viết dưới đây của Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ sẽ phần nào mang đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

   

  Xem thêm:

  trung cấp công nghệ ô tô

   

  1. Mục tiêu bạn học là gì:

   

  Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần giải đáp ở bản thân trước khi đưa ra quyết định chọn học hệ Đại học, cao đẳng hay trung cấp công nghệ ô tô. Có rất nhiều bạn khi đăng ký học với mục tiêu trở thành những người thợ sửa chữa ô tô có tay nghề, từ đó trau dồi kỹ năng và có thể trở thành chuyên gia sửa chữa ô tô, hay mục tiêu chỉ là thỏa sức để bạn khám phá về xe, đam mê về những động cơ hoặc có thể chỉ đơn giản là muốn có một nghề nghiệp ổn định, với mức lương đủ trang trải sinh hoạt thường ngày.

   

  1. Học hệ nào, cấp bậc nào phù hợp với bạn:

   

  - Cấp bậc Đại học: đây là cấp bậc đào tạo những kỹ sư về công nghệ ô tô cùng với đó mục tiêu đào tạo hướng đến là sự hiểu biết về hệ thống máy móc, những cấu tạo và những thiết kế mới về công nghệ ô tô. Chính vì vậy khi bạn học cấp đại học lý bạn sẽ học lý thuyết nhiều hơn thực hành rất nhiều, nói cách khác, hầu hết thời gian học chính là lý thuyết chứ không tập chung vào phần sửa chữa nhiều.

   

  - Bậc Cao đẳng chính quy cũng không khác mấy so với bậc đại học, những bậc này khá cùng mục tiêu đào tạo, bên cạnh đó bạn còn mất khá nhiều thời gian để học tập, hiểu chuyên sâu, mất khoảng 4 đến 5 năm học trong khí đó thời gian thực hành bạn rất ít.

   

  - Bậc trung cấp: Bạn có thể học trung cấp nghề trong các trường hoặc các trung tâm dạy nghề về sửa chữa ô tô. Mục tiêu của những cơ sở này thường là giúp bạn trở thành những người thợ sửa xe, có khả năng biết về vấn đề xe gặp phải cũng như cách chữa trị hợp lý. Với chương trình đào tạo chiếm 70% là thực hành thì bạn có thể trau dồi được những kinh nghiệm thực tiễn cũng như được va chạm với rất nhiều tình huống khác nhau. Hệ đào tạo này có chương trình đào tạo cũng tùy thuộc vào thời gian bạn đăng ký học, có thể là 1 đến 3 năm.

   

  trung cấp công nghệ ô tô

   

  1. Cơ hội việc làm cho ngành nghề này:

   

  Công nghệ ô tô hiện nay ở Việt Nam chưa phát triển nhiều, các sản phẩm ô tô tại Việt Nam thường là nhập khẩu hoặc mua những phụ kiện các nước rồi lắp ráp. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người học công nghệ ô tô giỏi không được phát huy khả năng vốn có. Tuy vậy nhưng lượng ô tô hiện nay tại Việt Nam ngày càng gia tăng, và có thể xu hướng còn tăng nhiều hơn thế nữa. Lượng xe tăng lên đồng thời nhu cầu về sửa chữa, bảo dưỡng cũng như những nhu cầu chăm sóc ô tô cũng tăng. Bên cạnh những công việc đơn giản thì cũng có rất nhiều những trường hợp đòi hỏi người thợ sửa xe có chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao.

   

  1. Học Trung cấp công nghệ ô tô ở đâu tốt nhất:

   

  Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng cũng như các trung tâm mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học cho các bạn về ngành nghề này, bạn sẽ có được những lựa chọn đa dạng nhất, tuy nhiên bạn cũng cần có được thông tin chính xác nhất, để tránh tình trạng bị lừa đảo trong thời buổi xã hội phát triển hiện nay.

   

  trung cấp công nghệ ô tô

   

  1. Top những ngành nghề có cơ hội việc làm mở rộng:

   

  Ngoài ngành nghề trên mà chúng tôi chia sẻ hiện nay cũng có rất nhiều ngành  nghề bạn có thể theo học tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam cũng có cơ hội về việc làm lớn cùng với mức lương cao và ổn định.

   

  - Ngành công nghệ thông tin: Đây là ngành nghề hiện nay rất hot và tất cả các ngành nghề trong xã hội như kinh tế, chính trị, văn hóa,.. đều cần có công nghệ thông tin để truyền tải, chính vì vậy mà bạn có được cơ hội việc làm rất cao.

   

  - Ngành điều dưỡng: Đây là ngành nghề để bạn có thể cơ những cơ hội việc làm  trong nước cũng như nước ngoài. Đặc biệt có cơ hội làm việc tại những đất nước phát triển, nền văn hóa văn minh, do những đất nước này có dân số già hóa cao, và khi kinh tế phát triển nhu cầu chăm sóc về sức khỏe cũng tăng cao chính vì vậy mà cơ hội bạn có được việc làm với mức lương cao, ổn định cũng như công việc nhàn là rất lớn.

   

  - Ngành thú y: Với xu hướng ngành chăn nuôi với công nghệ cao ngày càng phát triển thì việc bạn lựa chọn học ngành thú y là sự lựa chọn rất chính xác vì khi bạn không có ý định làm việc tại các công ty hay doanh nghiệp bạn có thể tự xây dựng cho mình một trang trại chăn nuôi riêng.

   

  Học trung cấp công nghệ ô tô hiện nay đang được coi như ngành nghề hái ra tiền được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều những yếu tốt khác bạn nên chú ý để lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp nhất.


  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam