đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu? Học thế nào? Học ở đâu?

  Bạn đang có dự định học tiếng Đức nhưng không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu, học như thế nào và học ở đâu chất lượng thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết này. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những hướng học tiếng Đức cho người mới bắt đầu cùng thông tin địa chỉ học tập tiếng Đức chuẩn nhất, chất lượng nhất cho bạn.

   

  Xem thêm:

   

  Tìm câu trả lời cho: "nên bắt đầu học tiếng đức từ đâu"?

   

  nên bắt đầu học tiếng đức từ đâu

   

  1. Xác định học tiếng Đức có khó không?

   

  Trước khi bạn tìm hiểu về việc nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu thì bạn cần biết được việc học tiếng Đức có khó không, bản thân có thể học được không hay cố gắng thực sự không. Thông thường khi gặp những câu hỏi về việc học tiếng Đức có khó không thì đa số mọi người sẽ trả lời là học tiếng Đức khó lắm. Phần ngữ pháp, từ vựng cũng như những cạc phát âm rất khó, rắc rối và rất khó để có thể hiểu được.

   

  Thực sự thì đúng là như vậy, nhiều người chỉ học tiếng Đức trong một thời gian ngắn như vài tháng đến 1 năm thì chỉ biết sơ qua hay chỉ giao tiếp thông thường được thôi nhưng khi bạn học tiếng Đức lâu dài thì bạn sẽ thấy được tiếng Đức không khó như bạn nghĩ.

   

  1. Xác định mục đích học tiếng Đức của bạn

   

  Hiện nay dân số Đức đang chiếm một phần không nhỏ trong dân số thế giới, ngoài ra đây còn được biết đến là cường quốc về mọi mặt, từ kinh tế, giáo dục đến văn hóa và công nghệ, chính vì vậy đất nước này ảnh hưởng không ít đến thế giới. Với sự hòa nhập nền kinh tế hiện nay thì Tiếng Đức đang dần xóa ngôi vị độc quyền ngôn ngữ quốc tế của tiếng Anh thay vào đó ngôn ngữ Đức đang được rất nhiều người trên thế giới sử dụng.

   

  Việc bạn xác định được mục tiêu học tiếng Đức của mình cũng khiến bạn có được động lực hơn, cố gắng hơn trong việc học tập để đạt được những ước mơ, dự định sau này. Dù bạn học tiếng Đức vì bất cứ lí do gì như yêu tiếng Đức, muốn đi du học, làm việc tại Đức, để du lịch hay giao lưu kết bạn,.. thì việc học tiếng cũng thực sự rất cần thiết chính vì vậy bạn nên tìm được việc học khởi đầu thật tốt và hiệu quả.

   

  nên bắt đầu học tiếng đức từ đâu

   

  1. Nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

   

  Rất nhiều bạn muốn học tiếng Đức nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, vậy hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn hướng đi đúng nhất khi mới học tiếng Đức nhé:

   

  Học cách phát âm:


  Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Đức bạn nên học phát âm từ những chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái. Việc phát âm rất quan trọng bởi nếu bạn giỏi về ngữ pháp hay từ vựng mà bạn phát âm sai thì việc đó sau rất khó sửa và có thể khiến bạn hay người đối diện hiểu lầm. Bảng chữ cái của người Đức cũng được xem là rất dễ học bởi nó dùng chung cho bảng từ tiếng latinh, rất gần với những ngôn ngữ trên thế giới.

   

  Cách phát âm của nhiều từ rất giống với Việt Nam chính vì vậy đây cũng là điều thuận lợi cho những bạn Việt Nam học ngôn ngữ này. Tuy nhiên bạn cũng nên đầu tư khoảng thời gian nhất định cho việc phát âm để có được sự thành thạo hơn mỗi ngày.

   

  Luyện nghe mỗi ngày: 


  Có khá nhiều cách để bạn học tiếng Đức tuy nhiên nghe nhiều sẽ là phương pháp khiến bạn học tự nhiên nhất cũng như học được nhiều nhất từ vựng cũng như cách phát âm. Có hai phương pháp bạn có thể dùng để luyện nghe mỗi ngày:

   

  - Luyện nghe trong vô thức: Bạn có thể chọn bất cứ video nào về tiếng Đức để nghe cũng như luyện đọc cơ bản. Đối với phương pháp này bạn không cần quá chú ý đến ngữ điệu hay cách phát âm trong video, bạn chỉ cần nghe. Bạn nên luyện nghe trong buổi sáng và buổi tối mỗi ngày để khả năng nghe được tiến bộ theo thời gian.

   

  - Luyện nghe có ý thức: Khi bạn luyện nghe nhiều trong vô thức thì bạn có thể lựa chọn chọn những video có chủ đề nhất định để nghe và hiểu được nội dung của video đó. Bạn hãy nghe vào bất cứ thời gian nào rảnh hay bạn có hứng trong ngày.

   

  Học ngữ pháp thật tốt:


  Nếu như bạn là người học vì yêu thích, không có mục đích hay những công việc đơn giản thì việc học ngữ pháp không chắc chắn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên nếu như bạn đi du học hay làm việc tại những môi trường công sở, đi thực tập tại những công ty, doanh nghiệp ở quốc gia này thì việc bạn nắm ngữ pháp không chắc sẽ khiến gặp rất nhiều những bất lợi.

   

  Với mỗi môi trường bạn tiếp xúc bạn sẽ có những ngữ điệu cũng như những cách ứng xử khác nhau. Đối với môi trường nghiêm túc như công sở, nơi làm việc thì bạn không thể thoải mái như khi bạn nói chuyện với bạn bè được.

   

  Luyện viết mỗi ngày: 


  Với những người mới bắt đầu thì việc luyện viết rất quan trọng, với những bước luyện nghe, nói phần trên chúng tôi chia sẻ sẽ là những bước đệm quan trọng để bạn có thể luyện viết được thành thạo. Việc bảng chữ cái tiếng Đức chủ yếu là tiếng Latinh chính vì vậy rất dễ để bạn có thể nắm bắt được những mặt chữ. Tất cả những bước trên đều đòi hỏi người học cần có sự kiên nhẫn, chăm chỉ rèn luyện cũng như có được quyết tâm cao khi học tập thì mới có thể đạt được những kết quả học tập tốt, tiến bộ nhanh.

   

  Nếu như bạn không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu thì những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã khiến bạn có được những thông tin giải đáp chuẩn nhất. Với những bạn có mong muốn tìm nơi học tập chất lượng thì đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam để có được cơ hội học tập và làm việc tốt nhất tại Đức.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/
   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam