đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Mẹo điều chỉnh nguyện vọng để chắc suất vào đại học

  1. NGHIÊN CỨU KỸ ĐIỂM CHUẨN CÁC NĂM

  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tất cả thí sinh trên toàn quốc được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học đến hết ngày 29/7 theo hình thức trực tuyến và đến hết ngày 31/7 theo hình thức trực tiếp.

  Khi thí sinh không đỗ nguyện vọng 1 hệ thống sẽ tự động chuyển hồ sơ của thí sinh xuống  xét những nguyện vọng thấp hơn bên dưới.

  THÍ SINH ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG DUY NHẤT MỘT LẦN: Chính vì thế các thí sinh cố gắng điều chỉnh sao để CHẮC SUẤT VÀO ĐẠI HỌC là vấn đề nan giải, là câu hỏi khó đối với rất nhiều thí sinh và phụ huynh thời điểm này.

  Để đưa ra được chọn lựa hợp lý, trước tiên thí sinh và phụ huynh phải chọn được ngành học thực sự phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Lọc ra danh sách các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành đó. Tiếp theo tìm hiểu về điểm chuẩn xét tuyển trong những năm trở lại đây để biết vị trí của mình và biết được phần nào khả năng đỗ trượt của bản thân. Ông Trần Khắc Thạc – Phó phòng đào tạo – Đại học Thủy lợi chia sẻ

   

  Theo phân tích của ông Phạm Thái Sơn – Trưởng phòng Đào tạo – Đại học Công nghệ thực phẩm TP HCM cho hay: Do mặt bằng chung điểm thi THPT quốc gia trên toàn quốc năm nay cao hơn so với 2018 và các năm về trước nên điểm chuẩn của các trường nhóm trên sẽ có xu hướng tăng trong khi các trường ở nhóm dưới lại giữ nguyên.

  Điểm chuẩn trường top đầu sẽ tăng khoảng 2 điểm hoặc trên 2 điểm theo đánh giá của ông Sơn

  Phó giáo sư Lê Thị Thu Thủy – phó hiệu trưởng Đại học Ngoại thương để ước lượng điểm chuẩn các trường năm nay, với các trường top trên thì thí sinh có thể so sánh với điểm chuẩn năm 2017 và năm 2018, trường nhóm dưới có thể ngang bằng với năm 2018.

  2. SẮP XẾP THỨ TỰ NGUYỆN VỌNG THEO ĐIỂM CHUẨN GIẢM DẦN

  Theo Ông Trần Khắc Thạc – Phòng Đào tạo trường Đại học Thủy lợi: Sau khi tìm hiểu về điểm chuẩn của các ngành học thí sinh nên chọn ra 6 trường, chia thành 3 nhóm: 2 trường yêu thích nhất và có điểm chuẩn dự kiến cao hơn điểm thi, 2 trường có điểm chuẩn dự kiến ngang bằng với điểm thi, 2 trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn 1 chút so với điểm thi.

  Với bà Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương: Việc sắp xếp thứ tự các nguyện vọng được thực hiện theo nguyên tắc giảm dần độ yêu thích và mức độ điểm chuẩn. Trường yêu thích hơn và điểm chuẩn cao hơn xếp lên trên.

  Đối với thí sinh, phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ về nguyên tắc xét tuyển bình đẳng giữa các nguyện vọng và có thể gọi điện đến phòng tư vấn tuyển sinh của trường để hỏi về vấn đề này.

  Dựa vào những phân tích từ các giảng viên phần nào giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn nguyên tắc điều chỉnh nguyện vọng. Hy vọng rằng những tổng hợp chia sể trên có thể phần nào giúp được các em trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng năm nay. Chúc các em thành công!

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XVT COLLEGE 

  Văn phòng tư vấn & Tuyển dụng tại Hà Nội

  Địa chỉ: 131 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Tell  0942.689.586 / 0963.869.586 

  Mail: vxtcollege.edu@gmail.com

  Website: http://vxtcollege.edu.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/vxtcollege/

   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam