đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Mách bạn cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh không phải ai cũng biết

  Bạn muốn học tốt môn tiếng Anh, nhưng bạn chưa biết làm thế nào để có thể cải thiện được điểm số? Hãy học cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết mà Vxtcollege chia sẻ ngay sau đây.

   

  cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết

   

  Cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh để tiến bộ mỗi ngày

   

  Để học tốt môn tiếng Anh đối với một số người sẽ không quá khó. Nhưng đối với một số người thì đó lại là một việc rất khó khăn. Bởi lẽ dù sao thì tiếng Anh cũng là một thứ tiếng khá xa lạ với người Việt  Nam hiện nay. Vì thế để học tốt hãy ghi nhớ ngay cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh ngay sau đây.

   

  1. Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả

   

  Trước đây khi tôi đi học tiếng Anh, thầy giáo sẽ đọc một đoạn hội thoại hoặc một đoạn văn trong khách giáo khoa cho chúng tôi nghe. Sau đó viết ra những từ mới yêu cầu chúng tôi đọc theo, sau đó ghi lại và về nhà học thuộc. Các mẫu câu cũng vậy. Việc giao tiếp giữa các bạn trong lớp cũng là không, chỉ là thầy giáo hỏi và học sinh trả lời, việc nghe cũng rất hạn chế.

   

  cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết

   

  Phương pháp học tiếng Anh cho các em học sinh sẽ khác. Các em sẽ được học theo chủ đề, các em sẽ được xem video bằng tiếng Anh về chủ đề đó. Cô giáo sẽ đưa ra những hình ảnh phù hợp với chủ đề, sau đó ghi chú bằng tiếng Anh từ có liên quan đến hình ảnh, đọc qua một lần cho các em hiểu, sau đó yêu cầu các em học theo, và  đưa ra những câu hỏi cho các em trả lời về chủ đề đó. Các em được nhận xét, được giao tiếp với nhau ngay trên lớp học. Kết quả học tiếng Anh của các em tốt hơn thời của chúng tôi ngày xưa. 

   

  Vậy để học tiếng Anh tốt thì bạn phải làm gì?

   

  - Nghe nhiều hơn

   

  Hãy nghe đi nghe lại thật nhiều lần về 1 nội dung, cố gắng nghe kỹ những từ có trong bài. Sau đó thì hãy nhớ lại nội dung và đọc theo, với cách này bạn sẽ nhập tâm những câu nói tốt hơn. Thường thì những câu nói này sẽ lặp lại vào trong những bài học tiếp theo. Cách tốt nhất đó là bạn nên áp dụng những câu nói ấy thường xuyên với thành cô, bạn bè trong các cuộc thảo luận để cải thiện về cả kỹ năng nói.

   

  cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết

   

  - Nghe hàng ngày

   

  Muốn học tiếng Anh tốt, hãy thực hiện nói hàng ngày. Mỗi ngày hãy dành ra một chút thời gian để nghe tiếng Anh. Bạn có thể nghe một câu chuyện, nghe một bài hát, hay một bản tin bằng tiếng Anh. Nghe bất cứ mọi nơi, bất cứ khi nào.

   

  2. Rèn luyện kỹ năng nói

   

  Học tiếng Anh là phải nói, hãy bắt đầu với những từ ngữ đơn giản và nên chia theo chủ đề. Học tiếng Anh là để giao tiếp, vì vậy đừng ngại giao tiếp. Bạn hãy nhớ rằng khi bạn học tiếng Anh cũng giống như một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ nếu nó không nói chắc chắn khả năng phát triển ngôn ngữ nó sẽ rất chậm, nhưng với những đứa trẻ được bố mẹ cho con giao tiếp tốt với mọi người, đồng thời bé chịu giao tiếp thì khả năng phát triển ngôn ngữ ở bé đó cũng tốt hơn. 

   

  cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết

   

  Việc học tiếng Anh cũng vậy, đừng sợ mình nói sai, mà hãy cứ sai đi, cứ giao tiếp với mọi người bằng vốn ngôn ngữ mà mình biết, nếu bạn sai, mọi người sẽ chỉnh sửa cho bạn, từ đó bạn sẽ tốt hơn. Vì thế hãy giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh trong bất kỳ trường hợp nào mà bạn thấy là có thể.

   

  3. Rèn luyện kỹ năng đọc

   

  Bạn muốn học tốt tiếng Anh? Vậy hãy đọc tất cả những gì có liên quan đến tiếng Anh. Từ nào không biết hãy tra từ điển. Có rất nhiều tài liệu tiếng Anh để cho bạn đọc. Bạn có thể đọc trên báo, trên điện thoại, đọc sách, đọc truyện… trong quá trình đọc có từ nào mới bạn hãy ghi ra sổ và ghi nhớ chúng .Ban đầu có thế bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn, nhưng đừng chán nản. Hãy cố gắng mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

   

  cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết

   

  4. Rèn luyện kỹ năng viết

   

  Đầu tiên bạn hãy viết những từ ngữ quen thuộc với các chủ đề xung quanh bạn. Sau đó thì viết những câu nói quen thuộc, những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ nổi tiếng, tiếp đó thì hãy viết lại những gì mà bạn ghi nhớ được trong quá trình bạn nghe, nói và đọc, và khi đã thành thạo hơn rồi thì bạn có thể viết nhật ký, viết blog nếu muốn. Và hãy viết hàng ngày, viết bất cứ khi nào bạn có thời gian. “mưa dầm thấm lâu” chắc chắn điều này sẽ giúp cho bạn đạt được một kết quả học tốt hơn.

   

  cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết

   

  Bạn muốn học tốt tiếng Anh? Xem ngay cách rèn kỹ năng nghe nói đọc viết mà VXTCOLLEGE chia sẻ ngay trên đây.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam