đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh Hiệu quả không ngờ

  Bạn muốn học tốt tiếng Anh, và bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Xem ngay những tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh ngay sau đây.

   

  tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh

   

  Tại Việt Nam, hiện nay là một loại ngôn ngữ được đưa vào học trong chương trình giáo dục phổ thông. Có thể nói việc thành thạo tiếng Anh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Bởi vậy ngoài việc phải học để đạt điểm tốt trong học tập thì việc học tiếng Anh còn là mong muốn của nhiều người với mục đích sẽ mở ra cơ hội việc làm cho mình trong tương lai. Nhưng học tiếng Anh cũng không phải là vấn đề đơn giản. Để học tốt cần phải học theo một phương pháp nhất định phù hợp với năng lực của chính mình. Vì thế không nên bỏ qua bài tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh mà VXTCOLLEGE chia sẻ ngay sau đây.

   

  Tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

   

  1. Đọc thành tiếng

   

  Phần lớn những người học tiếng Anh thường có thói quen đọc thầm và đọc nhầm mà không chịu đọc thành tiếng. Tuy nhiên cách học này không hề hiệu quả. Cách học tiếng Anh tốt nhất và nhanh nhất đó chính là bạn cần phải đọc thành tiếng. Bởi lẽ việc được nghe các từ ngữ bằng chính giọng nói của mình sẽ giúp cho bạn có thể cá nhân hóa các thông tin và tăng cường ký ức của mình. 

   

  tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh

   

  2. Cần phải nghe kỹ, nghe nhiều 

   

  Nghe kỹ và nghe nhiều chính là 2 phương pháp giúp nâng cao kỹ năng nghe của bản thân. Cụ thể: 

  - Đầu tiên: Nghe kỹ thì mới có thể thấm lâu. Bạn hãy bắt đầu từ những đoạn hội thoại, những bài văn ngắn, hãy bắt đầu từ dễ đến khó. Nghe những nội dung cơ bản, đơn giản chính là yếu tố quan trọng giúp nâng cao kỹ năng nghe. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, nghe tin tức….

   

  - Thứ 2 nghe lướt: Nghe lướt chính là cách để mở rộng con đường học tiếng Anh một cách hiệu quả. Khi vốn tiếng Anh của bạn đã nhiều thì và khi nghe 10 hiểu được 9 thì xin chúc mừng, khả năng nghe của bạn đã thực rất tốt. Nếu bạn vẫn muốn tiến thêm một bước nữa thì hãy mở rộng thêm vốn từ cho mình, và đến lúc đó thì trình độ của bạn đã đạt được ở một mức độ cao hơn rồi.

   

  tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh

   

  3. Hãy lựa chọn khẩu âm khi học tiếng Anh

   

  Khẩu âm chính là vấn đề cần phải quan tâm khi học tiếng Anh. Lựa chọn được khẩu âm thích hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả học tiếng Anh của bạn. Khẩu âm của tiếng Anh có rất nhiều loại như: âm Anh, âm Mỹ….

   

  4. Đọc kỹ, đọc lứt và học thuộc

   

  Khi đọc muốn đoạn văn hay một cuốn sách tiếng Anh thì bạn nên đọc đi đọc lại ít nhất 3 lần, mỗi lần đọc với một tốc độ khác nhau. Cụ thể:

   

  - Lần 1: Đọc lướt qua phần nội dung.

  - Lần 2: Đọc chậm rãi hơn  một chút và đọc chọn lọc những ý chính.

  - Lần 3: Đọc và tổng kết những gì mình cần mà vẫn bị sót.

   

  tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh

   

  5. Tạo ra khả năng khẩu ngữ lưu loát, tự tin

   

  Một khi bạn đã hoàn thành được mục tiêu tiếng Anh cơ bản của mình thì hãy cố gắng sử dụng trong giao tiếp càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu việc giao tiếp đơn giản với các bạn học cùng với mình. Hãy tham gia đàm thoại nên tùy vào từng hình thức phù hợp. Hãy luyện tập khẩu ngữ thường xuyên cùng với bạn bè của mình. Điều đó sẽ giúp cho khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể luyện khẩu ngữ theo những cách sau:

   

  - Thuật lại bài khóa để tạo thêm cơ hội nói tiếng Anh cho bản thân.

  - Nên tìm kiếm cho mình những đối thủ nói tiếng Anh ở bên cạnh để giao tiếp cùng với họ.

  - Để cho khẩu ngữ của mình trở nên lưu loát hơn thì hãy thường xuyên luyện tập thay đổi từ.

  - Hãy luyện tập việc thay đổi từ để giúp cho khẩu ngữ của mình ngày càng trở nên lưu loát hơn.

  - Khéo léo vận dụng những tài liệu tiếng Anh.

  - Hãy sử dụng tiếng Anh một cách rộng rãi để tăng thêm cơ hội luyện khẩu ngữ cho bản thân.

   

  tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh

   

  Những điều cần lưu ý khi học tiếng Anh 

   

  Để học tốt tiếng Anh cần phải lưu ý tới những vấn đề sau: 

   

  - Cần phải biết rõ năng lực của bản thân

   

  Biết rõ khả năng của mình chính là cách tốt nhất để việc học tiếng Anh của bạn đạt được hiệu quả như mong đợi. Xác định được năng lực của mình sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất với trình độ của mình. Ví dụ như trình độ tiếng Anh của bạn chỉ ở mức cơ bản mà bạn lại lựa  chọn chương trình học cao hơn điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy quá sức của bạn nên sẽ nản mà không muốn học, từ đó khiến cho việc học không được hiệu quả. Nếu biết được năng lực của mình sẽ giúp bạn chọn được chương trình phù hợp, như thế giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả hơn.

   

  tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh

   

  - Tạo thói quen tư duy bằng tiếng Anh

   

  Những người học tiếng Anh thường mắc phải những sai lầm đó là khi nghi hay đọc tiếng Anh đều sẽ dịch thành tiếng Việt trước rồi mới hiểu. Đó gọi là thói quen dịch nhẩm.Tuy nhiên đó là một thói quen sai lầm vì nó sẽ làm phí thời gian của bạn và ngăn cản khả năng hiểu và biểu đạt ngoại ngữ của bạn.

  Bởi vậy để học tiếng Anh tốt bạn nên tập thói quen tư duy bằng tiếng Anh ngay từ thời gian đầu và chỉ nên áp dụng vào việc học tiếng Anh mà thôi.

   

  - Hãy nhớ kỹ rằng các từ đơn, từ ngữ không được tách rời khỏi câu chữ

   

  Bạn muốn mình giỏi tiếng Anh? Xem  ngay bài tổng hợp các phương pháp học tiếng Anh của VXTCOLLEGE ngay trên đây.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam