đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • 5 lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật hiệu quả hơn

  Tiếng Nhật là một loại ngôn ngữ được đánh giá là rất khó học. Chính vì thế nên có nhiều người không đủ quyết tâm nên bỏ ngang trong quá trình học. Bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Nhật, xem ngay lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật ngay sau đây.

   

  lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật

   

  Dưới đây là 5 lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật

   

  1. Học tiếng Nhật không nên vội vàng

   

  Học tiếng Nhật không nên vội vàng chính là lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật đầu tiên mà VXTCOLEGE dành cho bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đừng quá tin vào những cuốn sách dạy tiếng Nhật mang tính chất PR như kiểu “ học tiếng Nhật nhanh” hay là “làm chủ tiếng Nhật chỉ trong một nốt nhạc”....

   

  Trên thực tế thì không có một phương pháp nào có thể giúp chúng ta trở thành một siêu nhân về ngôn ngữ trong một nốt nhạc được. Cho nên bạn đừng quá ảo tưởng về một phương pháp học tiếng Nhật cấp tốc. Nếu thực sự có một phương pháp học như thế thì chắc chắn ai ai cũng đổ xô đi học tiếng Nhật rồi. 

   

  lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật

   

  2. Nắm rõ năng lực của mình

   

  Sai lầm lớn nhất của hầu hết những người học ngoại ngữ đó chính là mọi người không nắm chắc được năng lực của mình. Do đó đã không lựa chọn được cho mình một phương pháp học phù hợp. Chẳng hạn như bạn trình độ của bạn chỉ ở mức sơ cấp nhưng lại lựa chọn chương trình học ở mức cao hơn. Chính vì thế mà dẫn đến trường hợp bị nản chí vì kiến thức quá khó so với trình độ của bạn từ đó dẫn đến bỏ ngang giữa chừng vì cảm thấy tiếng Nhật quá khó.

   

  Bởi vậy lời khuyên dành cho bạn đó chính là không nên học vội vàng, cần phải đánh giá tốt về năng lực hiện tại của bản thân từ đó đưa ra mục tiêu học tập và những kết quả mà bạn cần phải đạt được khi kết thúc khóa học. Nhờ đó đưa ra sự lựa chọn phương pháp học, tài liệu học phù hợp nhất.

   

  lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật

   

  3. Nói tiếng Nhật bất cứ khi nào có cơ hội

   

  Học ngoại ngữ là một loại hình học bắt chước, chính vì thế hãy nói tiếng Nhật thường xuyên và bất cứ khi nào có thể ngay từ những câu nói đơn giản nhất hàng ngày. 

   

  Nhiều bạn nghĩ rằng nên tích từ vựng, ngữ pháp thật nhiều rồi sau đó mới luyện nói. Tuy nhiên việc làm này sẽ khó có hiệu quả tốt vì não bộ của bạn chưa được lập trình để quen với việc giao tiếp bằng ngôn ngữ mới. Vì thế không nên nghĩ rằng phải tích thật nhiều từ vựng thì mới có thể nói được. 

   

  Khi luyện nói bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị vì bạn chỉ cần nói những cụm từ mà không cần nói hết câu nhưng người nghe vẫn hiểu đúng ý của câu nói đó. Vì thế hãy cố gắng biến những câu nói đơn giản hàng ngày sang tiếng Nhật như thế dần dần bạn sẽ hình thành thói quen phản xạ bằng tiếng Nhật.

   

  lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật

   

  4. Nói và viết tiếng Nhật đừng sợ mắc lỗi

   

  Bạn đừng bao giờ sợ mình phát âm sai, nói sai mà không dám nói tiếng Nhật với người khác. Hãy dẹp bỏ luôn ý nghĩ rằng mình sẽ rất quê nếu như phát âm sai, hoặc nói điều gì đó. Đó tất cả chỉ là lý do để biện minh cho sự ngại giao tiếp của bạn mà thôi.Bởi vậy nếu bạn muốn học tiếng Nhật thành thạo và nhanh nhất thì tốt nhất là không nên ngại giao tiếp bằng tiếng Nhật. Bạn cần hiểu rằng không ai làm đúng ngay từ lần đầu tiên. Ngay cả khi một đứa trẻ nói tiếng mẹ đẻ cũng vậy, sẽ không bao giờ nói đúng được tất cả, bởi vậy không có gì là sai nếu như bạn nói sai tiếng Nhật  khi mới bắt đầu. Cứ sai đi và sẽ có người chỉnh cho bạn để được đúng hơn.

   

  lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật

   

  5. Học tiếng Nhật không phải là con đường đi dễ dàng

   

  Tiếng Nhật rất khó và ai ai cũng biết được điều đó, cho nên trước khi bắt đầu xác định học là cần phải học hết mình, cần phải vượt qua mọi khó khăn đó. Hãy học tập thật chăm chỉ. Có thể một lúc nào đó bạn cảm thấy chán nản vì tiếng Nhật quá khó và càng học càng không hiểu gì. Nhưng không nên quá lo lắng vì nếu bạn thấy khó thì người khác cũng thấy như bạn, cái quan trọng là nỗ lực để vượt qua khó khăn của mỗi người là như thế nào thôi. Nếu bạn vượt qua được bước đầu tiên, thì chắc chắn những bước thứ 2 bạn sẽ bước đi dễ dàng hơn.

   

  Hãy hình dung việc học tiếng Nhật của bạn như việc tập đi của một đứa trẻ. Khi mới bắt đầu bước đi, đứa trẻ nào cũng ngã và cũng sẽ sợ. Với những đứa trẻ mạnh dạn hơn, chúng sẽ đứng dậy và bước đi tiếp, với những đứa trẻ nhút nhát, chúng sẽ sợ, từ đó khiến cho việc biết đi của chúng sẽ chậm hơn những đứa còn lại. Học tiếng Nhật cũng thế thôi, hãy sai đi để rồi sửa sai và học tốt hơn.

   

  lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật

   

  Nói chung học tiếng Nhật để thành thạo thì cả là một chặng đường dài. Chính vì thế bạn cần phải ghi nhớ 5 lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật để xác định xem mình có đủ quyết tâm đi trên con đường đó hay không.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam