đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng hợp Các trường cao đẳng xét tuyển khối C

  Khối C là khối chuyên về các môn thi khoa học xã hội, rất thích hợp với bạn nào có tâm hồn bay bổng, yêu thích văn chương và đam mê về viết lách. Nhiều bạn có ý định học khối C và lựa chọn cho mình một trong các trường cao đẳng xét tuyển khối c để theo học. Bài viết dưới đây VXT College sẽ nói chi tiết về những điều liên quan đến khối C.

   

  Xem thêm:

   

  các trường cao đẳng xét tuyển khối c

   

  Danh sách các trường cao đẳng xét tuyển khối C

   

  1. Môn thi khối C: 

   

  Trước khi bạn lựa chọn ngành nghề cho mình trong tương lai ở khối C thì bạn nên biết khối C gồm những môn nào từ đó bạn có thể định hướng được nên chọn trường cao đẳng nào trong các trường cao đẳng xét tuyển khối C để mình có được quá trình học tập hiệu quả nhất. 

   

  Khối C thường là tổ hợp môn truyền thống là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, Bộ giáo dục và Đào tạo đã và đang tiến hành nhiều phương án thay đổi cấu trúc đề thi THPT bao gồm cả các khối thi khác. Bộ giáo dục đã phân chia khối C gồm 19 tổ hợp được phân chia theo 9 môn thi khác nhau. Bạn có thể tra trên mạng các thông tin và công bố của Bộ giáo dục.

   

  1. Các ngành học xét tuyển khối C có triển vọng về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp:

   

  Với sự đa dạng từ các tổ hợp môn thi khối C, các ngành nghề liên quan tới khối C cũng rất nhiều. Tuy nhiên việc này cũng khiến nhiều sinh viên băn khoăn không biết nên chọn cho mình ngành nào thì phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý về các ngành nghề có triển vọng trong khối C bạn có thể tham khảo.

   

  các trường cao đẳng xét tuyển khối c

   

  - Ngành báo chí và truyền thông:

   

  Trong thời đại thông tin và mạng xã hội được coi trọng như hiện nay thì Báo chí và truyền thông là một trong những ngành nghề được coi là có triển vọng rất cao. Ngành này mang lại cho bạn nhiều kiến thức sâu rộng trong xã hội, nâng tầm hiểu biết của bạn, cùng đó  phát triển những kỹ năng như giao tiếp, nói năng và phát huy được tính sáng tạo của bạn. Bạn có thể có được những công việc như cộng tác viên cho tòa soạn, các kênh truyền thông hoặc marketing để có được thu nhập thêm cho bạn, đồng thời nó cũng khiến bạn bổ sung được thêm rất nhiều kiến thức.

   

  - Ngành sư phạm tiểu học:

   

  Bạn chắc cũng đã nghe về việc ngành nghề sư phạm đang rất thừa nhân công tuy nhiên không hẳn là như vậy. Sư phạm là ngành nghề hiện nay được khá nhiều thí sinh quan tâm vào những năm gần đây đặc biệt là với ngành sư phạm Tiểu học. So với các ngành nghề Sư phạm khác thì việc học Sư phạm Tiểu học được xem là nghề có tính ổn định khá cao và công việc sau khi ra trường cũng có tỷ lệ rất cao.

   

  Xã hội ngày càng phát triển vì vậy mà nhu cầu về giáo dục cũng tăng cao, chọn lựa ngành giáo Sư phạm tiểu học bạn có thể làm việc tại các trường tiểu học công lập đến các trường tư. Với những bạn có chuyên môn cao thì có thể làm trong các nơi khác, tổ chức có liên quan đến ngành nghề của mình.

   

  các trường cao đẳng xét tuyển khối c

   

  - Ngành luật:

   

  Với xã hội hiện đại và không ngừng phát triển như ngày nay luật pháp đóng vai trò rất quan trọng với xã hội, nó mang đến sự ổn định trong sự phát triển cũng như giữ vững được an ninh.

   

  Nhu cầu học luật hiện nay đối với nhiều sinh viên là rất cao, những sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc sẽ không bỏ qua ngành luật, vì ngành luật không bao giờ lo thất nghiệp. Khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các cơ quan luật của nhà nước như tòa án, tư vấn luật pháp, hoặc mở riêng cho mình văn phòng luật, làm luật sư cho các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài. 

   

  Bên cạnh đó có nhiều trường cao đẳng xét tuyển khối C có chuyên ngành luật cho bạn chọn lựa như Trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, không chỉ mang đến cho bạn những kiến thức chuyên môn vững vàng bên cạnh đó còn tạo cho bạn kỹ năng tiếng nước ngoài thuần thục, đó là yếu tố mạnh khi bạn đi xin việc ở thời đại này. Ngoài ra nếu bạn có nguyện vọng đi du học để nâng cao tầm hiểu biết của bản thân thì bạn cũng có thể đi đến những nước có trình độ phát triển cao như Mỹ, Nhật Bản.. nơi có những chuyên ngành về luật đáng mong đợi cùng những cơ hội việc làm không thể tốt hơn.

   

  - Ngành quản lý nhà nước: 

   

  Những sinh viên khối C khá phù hợp với ngành nghề này. Khi học chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về hành chính, kiểm soát, luật… Sau khi tốt nghiệp nếu bạn có kiến thức và kỹ năng vững chắc bạn có thể có cơ hội làm trong các cơ quan quản lý của các tổ chức, nhà nước để có cơ hội học tập lên cao hơn.

   

  Hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng xét tuyển khối C và khối C cũng có rất nhiều ngành nghề bạn có thể lựa chọn, bạn nên xem xét xem ngành nghề nào phù hợp nhất với bản thân từ đó xác định được trường học phù hợp nhất với bạn.


  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam