đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Danh sách trường đại học cao đẳng đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam

  Chính vì thế hiện tại không chỉ trong mà ngoài nước mở ra rất nhiều cơ sở và trung tâm học tiếng. Vậy đâu là trường học ngoại ngữ tốt nhất?

  Dưới đây chúng tớ tổng hợp danh sách các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh. Cùng nhau tham khảo thôi nào.

  I. DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TỐT NHẤT HÀ NỘI

  1. Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

  Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là trường đào tạo khối ngành ngôn ngữ và công nghệ tốt nhất Hà Nội. Trường đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển.

  Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam với chương trình học dễ hiều dành riêng cho người mới bắt đầu, kết hợp giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  Có thể đăng ký học song song 2 ngành lấy 2 bằng tốt nghiệp.

  Hình ảnh Ban giám đốc ký kết hợp đồng với đối tác Đức

  Trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội đi du học, thực tập tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Singapore ... được liên thông lên Đại học cùng ngành hoặc các chuyên ngành khác.

  Các chương trình du học có ưu đãi học bổng lên đến 100% học phí, ký túc xá cả 4 năm học.

  Các ngành học đại học cần thời gian là 4 năm, chương trình tiếng Nhật của trường cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2 – 3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường.

  Với mức học phí từ 1.100.000đ/ tháng, học phí của trường ở mức thấp so với nhiều trường Cao đẳng, Đại học trong khu vực.

  Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

  Hoặc xét tuyển và thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp. Đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học theo địa chỉ đăng kỹ của thí sinh.

  QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH SINH VIÊN KHI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

  Khác biệt với các trường: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào những ngành mà thị trường lao động đang thiếu nhân lực, có khả năng hội nhập quốc tế, dựa trên thế mạnh đào tạo ngôn ngữ của trường.

  Học viên có việc làm: 100% sinh viên đều được đảm bảo việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Công tác tuyển dụng tổ chức trực tiếp ngay tại trường.

  Nhà trường đã ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực lâu dài cho nhiều Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

  Môi trường học tập sáng tạo: Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, với đội ngũ giáo viên tốt nghiệp đại học và trên đại học, có trình độ chuyên môn cao.

  Đặc biệt sinh viên được học tập với đội ngũ chuyên gia, giảng viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc ...

  Trang thiết bị giảng dạy, học tập đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệp văn hóa của nước bạn.

  Khuân viên đào tạo khép kín: Có hệ thống căng tin, ký túc xá, siêu thị cho sinh viên

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XVT COLLEGE 

  Văn phòng tư vấn & Tuyển dụng tại Hà Nội

  Địa chỉ: 131 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Tell  0942.689.586 / 0963.869.586 

  Website: http://vxtcollege.edu.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/vxtcollege/

   

  2. ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

  Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội tất nhiên là lựa chọn tuyệt vời đầu tiên cho các bạn đang học khối A1 và D rồi.

  Đây có lẽ là ngôi trường bạn từng nghe danh khá nhiều bởi chuyên môn ngoại ngữ và chất lượng đào tạo bậc nhất Việt Nam. Trường Đại học ngoại ngữ được thành lập năm 1995 – là một trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Trường là trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra trường còn có các chương trình liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức ....

  Phương thức xét tuyển: Bắt đầu từ năm 2015 trường đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực riêng do nhà trường tổ chức. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học, thí sinh có đủ điểm vào trường nhưng không đúng chuyên ngành có thể xin chuyển ngành nếu ngành đó còn chỉ tiêu

  Thông tin liên hệ:

  - Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội 

  - Tel: 024 37547269 

   -Fax: 024 37548057 

  - Email: dhnn@vnu.edu.vn

  - Website: http://ulis.vnu.edu.vn

  - Facebook: https://www.facebook.com/vnu.ulis

   

  3. ĐẠI HỌC HÀ NỘI 

  Trường Đại học Hà Nội tiền thân là trường Đại học Ngoại ngữ, được thành lập năm 1959. Trường Đại học Ngoại ngữ có khả năng giảng dạy các ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Italia...Trong số ngoại ngữ nêu trên có 10 chuyên ngành tiếng đào tạo cử nhân ngoại ngữ, 4 chuyên ngành tiếng đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ.

  Trường Đại học Hà Nội đã triển khai đào tạo cử nhân các chuyên ngành khác dạy bằng ngoại ngữ từ năm 2002: ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính ngân hàng, Kế toán (giảng dạy bằng tiếng Anh), ngành Khoa học máy tính (giảng dạy bằng tiếng Nhật). Trường Đại học Hà Nội đã kí kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường Đại học nước ngoài , có quan hệ đối thoại với 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế, có quan hệ trực tiếp hầu hết với các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

  Năm 2016 trường tuyển sinh 2.100 chỉ tiêu cho 16 ngành bậc đại học, trong đó Ngoại ngữ là môn xét tuyển cho tất cả các ngành.

  Thông tin liên hệ:
  - Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

  - Điện thoại: 02438544338 

  - Fax: (84-24)38544550 

  - Email: hanu@hanu.edu.vn; daihochanoi@hanu.vn

  - Trang web: http://hanu.vn/

  - Facebook: https://www.facebook.com/hanutuyensinh

   

  4. ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG HÀ NỘI 

  Trường Đại học ngoại thương được thành lập năm 1960, là một trường kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của bao bạn trẻ được học tập trong môi trường chất lượng và năng động như thế.Chính vì thế trở thành sinh viên trường đại học Ngoại thương, bạn phải có 1 học lực giỏi, xuất sắc.

  Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kỳ thi THPT quốc gia do bộ giáo dục và đào tạo tổ chức, chỉ tiêu của trường là 2.600 chỉ tiêu cho mùa tuyển sinh 2016.

  Thông tin liên hệ:

  - Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

  - Điện thoại: (024) 32 595158 - 202/205/207

  - Email: qldt@ftu.edu.vn

  - Website: http://www.ftu.edu.vn/

  - Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

   

  5. HỌC VIỆN NGOẠI GIAO 

  Học viện ngoại giao  thành lập trên cơ sở nâng cấp Học viện Quan Hệ Quốc Tế. Học viện Ngoại giao thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại, đào tạo đại học, sau đại học bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, nghiên cứu, tham gia tư vấn cho bộ ngoại giao cho Đảng Nhà nước.

  Với phương châm năng động, sáng tạo, tầm nhìn, Học viện là 1 môi trường lý tưởng để các bạn bộc lộ tài năng. Đặc biệt, Học viện liên tục được đón tiếp các vị đại biểu đại sứ quán các nước  cũng như đại biểu cấp cao các nước đến thăm. Trường đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu và ngoại ngữ chuyên ngành cho tất cả 5 khoa:

  Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Tiếng Anh.

  Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh dựa vào kỳ thi THPT quốc gia cho khối D và A1

  Thông tin liên hệ:

  - Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại: (024) 3834 4540

  - Fax: (024) 3834 3543

  - Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn

  - Website: https://www.dav.edu.vn

   

  II. DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TỐT NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH 

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - TIN HỌC TP.HCM

  Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26-10-1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Tại Quyết định số 1757/QĐ-TTg ngày 15-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh từ loại hình trường ĐH dân lập sang loại hình trường ĐH tư thục.

  Mục tiêu đào tạo: Chương trình đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và kiến thức chuyên ngành nhằm giúp sinh viên:

  Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp xã hội và giao tiếp nơi làm việc.

  Sử dụng tiếng Anh dành cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên chọn học chuyên sâu sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể chọn một trong các chuyên ngành định hướng nghề nghiệp như: Chuyên ngành biên dịch -phiên dịch, chuyên ngành nghiệp vụ văn phòng, chuyên ngành sư phạm, chuyên ngành tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

  Đặc trưng của chương trình đào tạo

  - Tất cả các môn học thuộc ngành tiếng và chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ, nên sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học. Sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên ản ngữ.

  - Chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt do sinh viên có cơ hội chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ và nâng cao chuyên môn hoặc mở rộng kiến thức kỹ năng trong một lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn.

  - Nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo.

  Thông tin liên hệ:

  - Địa chỉ: Tầng 1, khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, TP. HCM

  - Điện thoại: 028 38 632 052

  - Email: khoangoaingu@huflit.edu.vn

  - Website: http://www.huflit.edu.vn/

   

  2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Khoa Ngoại Ngữ được thành lập vào tháng 9 năm 1990 với tôn chỉ “Học Tập Mở” như sau:

  - Cơ hội học tập được mở ra cho tất cả mọi người.

  - Học tập là lấy người học làm trọng tâm chứ không phải là nhà Trường hay Giáo viên.

  - Học tập được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng hiện hành.

  - Học tập là sự phối hợp và người học sẽ nhận được các lợi ích từ sự liên kết đào tạo giữa các cơ sở đào tạo bao gồm cả tài liệu giảng dạy và các chương trình liên kết.

  - Học tập có thể thông qua giáo dục từ xa.

  Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại Học Mở thành phố Hồ Chí Minh mang lại cơ hội học tập cho tất cả những ai đã tốt nghiệp phổ thông, bao gồm cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Khoa cũng không giới hạn độ tuổi của người học.

  Khoa Ngọai Ngữ tự hào về chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp. Ban Chủ Nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên Khoa Ngoại Ngữ luôn vui mừng và hân hoan chào đón bạn khi bạn đến với Khoa Ngoại Ngữ, nêu cao tinh thần “Khoa Ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”.

  Thông tin liên hê:

  - Địa chỉ: số 97 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, TP. HCM

  - Điện thoại: 1900 6493 – 1800 6119

  - Email: tuvan@oude.edu.vn

  - Website www.oude.edu.vn

   

  3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN

  Trường Đại Học Sài Gòn được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 2007, là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường đại học Sài Gòn đào tạo đa ngành đa cấp, đa lĩnh vực từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học.

  Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Sài Gòn (tiền thân là ban ngoại ngữ – trường cao đẳng sư phạm thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập vào những ngày đầu tiên thành lập trường. Thời kì đầu thành lập, khoa đã đào tạo ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Cùng với sự ra đời và phát triển của trường đại học Sài Gòn (được nâng cấp từ trường cao đẳng sư phạm thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007), khoa ngoại ngữ hiện nay với quy mô hơn 1600 sinh viên, đang đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở hai chuyên ngành:

  Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch):
  Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, cung cấp đội ngũ nhân viên chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Trong nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được nhận công tác tại các cơ quan đối ngoại, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các công ty hàng không, khu resort quốc tế, trung tâm dịch thuật…

  Sư phạm tiếng Anh:
  Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành sư phạm, cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở ở khu vực phía Nam cũng như cả nước.

  Thông tin liên hệ:

  - Trụ sở chính: 273 An Dương Vương, phường 3, Quận 5, TP.HCM

  - Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, Quận 3, TP.HCM

  - Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

  - Cơ sở 3: 20 ngô thời nhiệm, Quận 3, TP.HCM

  - Điện thoại: 028 38 354 409 – 028 38 352 309

  - Fax: (028) 38.305568

  - Email: p_daotao@sgu.edu.vn – ttcntt@sgu.edu.vn

  - Website: http://sgu.edu.vn/

   

  4. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Tổ ngoại ngữ của trường là một đơn vị thuộc ban giám hiệu, bao gồm: 01 chuyên viên và 25 giảng viên,  2 tổ bộ môn chính (tiếng Anh và tiếng Trung). Tổ còn đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật… Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn tiếng Anh chuyên ngành toán, lý, sinh, hóa , văn, sử, địa, tin, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, thể chất, giáo dục chính trị. Tổ đã góp phần đáng kể trong chương trinh đào tạo của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm.

  Tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học từ cấp tổ, cấp trường đến cấp quốc gia thu hút nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong nước , ngoài nước đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy, quản lý trong diễn đàn khoa học bổ ích.

  Đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chất lượng cao, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn chính mình và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thái Lan, Malaysia…

  Thông tin liên hệ: 

  - Website: tnn.hcmup.edu.vn hoặc fldiv.hcmup.edu.vn

  - Address: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM (dãy H lầu 2)

   

  5. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM – HUTECH

  Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên nước trong khoa khá nhiều.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam