đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Khó khăn học tiếng Hàn là gì? Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

  Khi bạn học tập bất cứ ngôn ngữ nào thì việc bạn gặp phải những khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Việc học tập một ngôn ngữ cần học rất nhiều những khía cạnh như học từ, học ngữ pháp, học giao tiếp,... Vậy những khó khăn khi học tiếng Hàn là gì và phương pháp để khắc phục nó như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này.

   

  Xem thêm:

  Những lý do không thể bỏ qua hệ trung cấp tiếng Hàn

  Trường cao đẳng ngoại ngữ tiếng Hàn Hà Nội nơi chắp cánh những ước mơ

   

  Khó khăn học tiếng Hàn là gì

   

  Ngôn ngữ Hàn đang được rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như người lao động Việt Nam học để có được cơ hội học tập và làm việc tại đất nước này. Đất nước Hàn Quốc cũng có rất nhiều những điểm nổi bật như nền văn hóa tốt, kinh tế phát triển, chính vì vậy mà việc quan tâm về những khó khăn học tiếng Hàn là gì cũng là vấn đề được không ít người quan tâm. Những vấn đề dưới đây sẽ là những khó khăn mà nhiều người học ngôn ngữ này mắc phải. Cụ thể như:

   

  Những khó khăn khi học tiếng Hàn là gì, làm thế nào để học tập tốt

   

  1. Khó khăn về học bảng chữ cái:


  Bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Hàn cũng sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy bảng chữ cái đầu tiên. Từ nhỏ bạn đã quen với tiếng Việt, tiếng của mẹ đẻ, bảng chữ cái của tiếng Hàn đều là tiếng latinh. Tiếng Hàn cũng giống như bất cứ thứ tiếng nào đều sẽ có những nét đặc trưng riêng mà bắt buộc bạn cần biết để hiểu và ghi nhớ. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo  lắng bởi chữ tiếng Hàn sẽ dễ hơn chữ Trung Quốc nhiều, đồng thời cách phát âm tiếng Hàn cũng giống với tiếng Việt đôi phần chính vì vậy việc học của bạn cũng có có 1 cái lợi nhỏ. Có một vài chữ khác biệt, có phát âm cũng như cách viết hoàn toàn mới yêu cầu bạn cần học cũng như thật chú ý khi dùng để tránh việc sai sót. 

  Khó khăn học tiếng Hàn là gì

   

  2. Khó khăn về việc xếp trật tự từ cũng như từ loại trong câu:


  Một rắc rối nữa mà nhiều người gặp phải đó là việc sắp xếp những từ loại trong câu. Động từ của ngôn ngữ Hàn thường không nằm ở đầu câu mà thường nằm ở vị trí cuối cùng của câu. Đây cũng là một điều rất thú vị mà được nhiều người phát hiện khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Với tiếng Hàn có các từ để xác định chủ ngữ và có hậu giới từ, loại từ tiếng Việt của chúng ta không hề có chính vì vậy chúng ta hay mắc một sai lầm khi đặt câu đó là quên không cho thêm những từ này vào trong câu.

   

  3. Khác biệt về cách chia động từ và kính ngữ:


  Khó khăn lớn khi học tiếng Hàn đó chính là chia động từ bởi từ ngữ tiếng Việt của nước ta chỉ cần thêm từ để xác định cụ thể như từ “đã” để chỉ từ trong quá khứ, “đang” để chỉ từ trong hiện tại, và “sẽ” để chỉ động từ trong tương lai thì trong tiếng Hàn thì động từ phải biến đổi theo thì, đặc biệt động từ trong ngôn ngữ Hàn còn được biến đổi theo độ kính trọng của người đối thoại với người đối diện mình. Tuy vậy bạn không nên quá lo sợ bởi mỗi cấp độ học cũng sẽ có cách chia động từ khác nhau bạn không phải học quá nhiều cách chia một lúc.

   

  Nếu như bạn từng là người bị tiếng Anh đánh gục thì bạn cũng nên xác định là tiếng Hàn cũng không hề dễ hơn tiếng Anh đâu nhé, chia động từ tiếng Hàn khó càng thêm khó. Nó bắt người học cần hiểu được cặn kẽ về văn hóa kính cẩn của Hàn Quốc. Bạn có biết là kính ngữ tại Hàn Quốc có tới tận 7 loại, điều này cũng là điều khiến các bạn du học sinh kêu rất nhiều, nói đây là điểm khó nhằn nhất của tiếng Hàn.

   

  Khó khăn học tiếng Hàn là gì

   

  4. Khó khăn về từ ngữ Hàn Quốc phong phú:


  Người Hàn Quốc dùng và mượn rất nhiều từ gốc từ những quốc gia khác, ngôn ngữ khác. Ngoài tiếng Trung thì người Hàn dùng rất nhiều từ ngoại hơn tiếng Việt, đặc biệt là trong những văn bản khoa học, người Hàn thường dùng nguyên thuật ngữ của những tiếng Anh, Đức, Pháp,.. và thường giải thích nó chứ không hề chuyển nó sang ngôn ngữ Hàn. Chính điều này cũng gây nhiều khó khăn cho những người mới học, chính vì vậy mà nếu như bạn muốn bắt đầu học ngôn ngữ này thì cần nắm rõ những quy tắc chia từ cho thật đúng với những trường hợp để tránh việc sử dụng sai từ.

   

  5. Giải pháp để học tiếng Hàn tốt:


  Học tiếng Hàn sao cho đúng, cho tốt là vấn đề được rất nhiều người chuẩn bị học, đang học quan tâm. Để có được việc học tập ngôn ngữ tốt thì bạn cần được học tập trong môi trường tốt nhất, chuyên nghiệp nhất để có được những kiến thức cũng như phương pháp học tập hợp nhất với bản thân. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là một trong những ngôi trường có được hệ đào tạo về ngôn ngữ Hàn chuẩn nhất, nằm trong top những ngôi trường đào tạo về ngoại ngữ bạn có thể chọn lựa học tập. Trường luôn cam kết bạn có được những hệ đào tạo cũng như môi trường học tập chuyên nghiệp nhất để bạn có được những kiến thức tốt nhất cho tương lai của mình. Để biết được những thông tin chính xác về thông tin tuyển sinh khóa học tiếng Hàn bạn có thể gọi đến hotline 0963.689.586 để được tư vấn và hỗ trợ.

   

  Khó khăn học tiếng Hàn là gì

   

  Những khó khăn học tiếng Hàn là gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đã cho bạn được những hướng đi, những xác định về những khó khăn mà bạn cần đối mặt để có được phương hướng tốt nhất, những giải pháp tốt nhất tạo dựng cho bạn được những cơ hội học tập, làm việc cho bản thân.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam