đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tại sao học tiếng hàn khó? Cách học tiếng vừa nhàn lại hiệu quả

  Nhiều người chuẩn bị học tiếng Hàn cũng như đang chuẩn bị học luôn có những thắc mắc đó là tại sao học tiếng Hàn lại khó và làm như thế nào để có thể học tập ngôn ngữ này tốt, hướng đi như thế nào là tốt thì ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

   

  Xem thêm:

  Khó khăn học tiếng Hàn là gì? Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

  Những lý do không thể bỏ qua hệ trung cấp tiếng Hàn

   

  tại sao học tiếng Hàn lại khó

   

  Tìm hiểu về tiếng Hàn trước khi học để xem tại sao học tiếng Hàn khó nhé!

   

  Trước khi tìm hiểu về việc tại sao học tiếng Hàn khó thì chúng ta hãy cùng lướt qua những điểm sơ lược về tiếng Hàn để biết được những kiến thức cơ bản nhất về ngôn ngữ này. Tại đất nước ta việc học ngôn ngữ Hàn ngày càng được nhiều người lao động, học sinh, sinh viên chú ý, bởi đất nước này ngoài việc có nền văn hóa tốt, kinh tế phát triển mà mức lương cũng như những ưu đãi cũng vô cùng hấp dẫn đối với những người muốn vươn đến thị trường này là việc và học tập.

   

  Đặc biệt ở tiếng Hàn có sự đặc biệt về âm, căng âm, âm bật hơi vô cùng độc đáo mà nhiều ngôn ngữ khác không có đặc trưng này. Nếu như tiếng Việt khó ở việc có thanh sắc thì tiếng Hàn sẽ khó ở cách phát âm, các âm căng, âm bật hơi. Nhiều người cho rằng việc học tiếng Hàn sẽ rất khó bởi học chưa học tiếng Hàn bao giờ, thật ra là không hoàn toàn là như vậy. Việc đầu tiên bạn cần học đó là học bảng chữ cái, việc học này cũng khá đơn giản bởi bảng chữ cái tiếng Hàn được thiết kế từ tiếng Latinh rất gần gũi với tiếng Việt. Tuy nhiên để học được tiếng Hàn tốt bạn cũng cần có được việc học tập nghiêm túc và chuyên nghiệp.

   

  Tại sao học tiếng Hàn lại khó:

   

  Việc biết được những khó khăn học tập tiếng Hàn cũng sẽ là những yếu tố khiến bạn có được những hướng học tập tốt nhất. Cụ thể đây sẽ là những lý do khiến bạn cảm thấy học tiếng Hàn khó:

   

  - Khó về học ngữ Pháp:

   

  Việc bạn học ngữ pháp chính là việc khó nhất mà nhiều người công nhận khi học tiếng Hàn, ngữ pháp tiếng Hàn được xem là vô cùng phức tạp, cấu trúc câu tiếng Hàn hoàn toàn bị đảo ngược so với tiếng Việt hay tiếng Anh mà bạn được tiếp xúc. Chính vì vậy những người mới học tiếng Hàn trong thời gian đầu đều cảm thấy rất khó khăn, nên thường có xu hướng bỏ cuộc. Hơn nữa việc học tiếng Hàn cũng được phân chia rất tỉ mỉ theo từng hoàn cảnh, tình huống cụ thể, bởi vậy nên đòi hỏi người học tiếng Hàn cần có những hiểu biết rõ về hoàn cảnh cũng như nền văn hóa và người đối diện nói chuyện với mình. 

  tại sao học tiếng Hàn lại khó

   

  - Số trong tiếng Hàn:

   

  Tiếng Hàn thường được sử dụng 2 hệ số đó chính là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với những cách dùng khác nhau tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bạn ở.

   

  - Từ vựng tiếng Hàn:

   

  Từ vựng tiếng Hàn cũng là yếu tố được đánh giá là một trong những khó khăn được nhiều người cho biết. từ vựng tiếng Hàn rất nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn của ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Hán rất đa dạng chủng loại và được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

   

  - Ngữ pháp tiếng Hàn:

   

  Ngữ pháp tiếng Hàn có kết cấu ngược với tiếng Việt, càng học lên cao thì bạn càng thấy được độ khó của nó, xong thực tiễn việc áp dụng ngữ pháp đó vào thực tiễn lại không được sử dụng quá rộng rãi.

   

  - Nghe và nói tiếng Hàn:

   

  Với hệ thống kính ngữ dùng với cụ già, những người vị trí cao hơn hay bất cứ những ngôi nào trong xã hội mà bạn đối diện giao tiếng cũng rất đa dạng yêu cầu bạn cần hiểu cũng như học tập thật chi tiết.

  tại sao học tiếng Hàn lại khó

   

  Cách học tiếng Hàn hiệu quả:

   

  Những yếu tố bạn coi là những khó khăn trong việc học tập tiếng Hàn này giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn được những phương pháp để khiến những khó khăn này bớt được những khó khăn cũng như cản trở việc học tập của bạn. Những phương pháp dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho bạn một phương pháp học tập và cải thiện tiếng Hàn hiệu quả.

   

  - Đối với ngữ pháp:

   

  Về ngữ pháp bạn nên chú ý nghe giáo viên giảng bài và nếu như bạn thắc mắc ở phần nào thì bạn nên hỏi ngay để hiểu được những kiến thức mới đó ngay lập tức. Đồng thời bạn cũng nên làm bài tập chăm chỉ về phần ngữ pháp, tốt nhất mỗi cấu trúc bạn nên viết một câu ví dụ để khi nhìn lại bạn có thể hiểu được nhanh hơn. 

   

  - Về từ vựng: 

   

  Bạn nên ghi những từ vựng mới học vào một quyển sổ, nếu như bạn quên bạn có thể tra sau đó học lại thật nhiều lần để có thể nhớ nhiều lần hơn, kỹ hơn. Ngoài ra bạn có thể lên điện thoại, tải những phần mềm học, đọc tiếng Hàn để có thể nghe và học được nhiều hơn.

  tại sao học tiếng Hàn lại khó

   

  - Về viết tiếng Hàn:

   

  Việc quan trọng nhất đó là bạn nên tập viết thật nhiều, nếu như bạn nghe trên lớp nhiều thì bạn cũng nên tập viết thật nhiều để có thể thúc đẩy được việc học tốt hơn.

  Những chia sẻ về vấn đề khúc mắc tại sao học tiếng Hàn lại khó và cải thiện những khó khăn này như thế nào cho đúng hy vọng đã cho bạn được một cẩm nang về phương pháp học hiệu quả. Hãy theo dõi trang học http://vxtcollege.edu.vn/ của chúng tôi để biết được thêm những thông tin hữu ích nhất.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam