đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp năm 2020

  Máy tính bỏ túi là 1 vật dụng không thể thiếu trong mỗi kỳ thi của các học sinh, đặc biệt là thi tốt nghiệp, thi THPT quốc gia. Nhưng không phải loại máy tính nào cũng đều được mang vào dự thi. Tránh tình trạng mang loại máy bị nghiêm cấm, bài viết tổng hợp các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp năm 2020 mà BGDĐT vừa ra quy định.

   

  Xem thêm:

  Danh sách trường đại học cao đẳng đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam

  Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

   

  các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp

   

  Các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp năm 2020


  1. Các loại máy không được mang vào phòng thi theo quy định

   

  Trước khi tìm hiểu các loại máy  tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp năm 2020 thì các bạn thí sinh cũng nên biết được quy định của BGDĐT về những loại máy tính không được mang vào phòng thi. 

   

  Căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được ban hành kèm Thông tư 15/2020//TT-BGDĐT, thì “máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, cũng không có chức năng gửi, nhận thông tin và ghi âm, ghi hình”.

   

  Do đó, những chiếc máy tính mà bạn cần để hỗ trợ cho chính bản thân trong kỳ thi tốt nghiệp, thi THPT quốc gia chỉ cần đáp ứng được yêu trên, là bạn đã có thể “ung dung” mang “em nó” vào phòng thi được rồi. Còn nữa, nhớ là lắp máy tính cũng không được đi kèm, đồng thời trên thân máy của bạn cũng cần phải sạch sẽ tuyệt đối để ngăn chặn tình trạng sử dụng “phao” của 1 vài thành phần thí sinh tinh ranh nữa. Tốt nhất là các thí sinh nên làm theo quy định, nếu không thì tất nhiên là thí sinh vi phạm đó sẽ không thể có máy tính để dùng trong quá trình diễn ra kỳ thi rồi!

   

  các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp


  2. Danh sách các loại máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi

   

  Nếu bạn vẫn còn thấy chưa rõ lắm thế nào là máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ,... Thì cụ thể là những loại máy chỉ có các chức năng tính toán được các phép tính số học đơn giản, các phép tính lượng giác, hệ phương trình, cũng như một số phép tính bất đẳng thức siêu việt khác. Phần dưới đây sẽ là danh sách những loại máy mà bạn có thể mang vào phòng thi: 

   

  - Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus và FX-580VN X. 

   

  - VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus và 680EX Plus.

   

  - Catel NT CAVIET, NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX và cả NT-570NS. 

   

  - Thiên Long FX590VN Flexio và FX680VN Flexio. 

   

  - Deli 1710 và D991ES.

   

  - Eras E370 và E371. 

   

  - Vinaplus FX-580 VNX PLUS II và FX-580 X.

   

  - Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570 ES Plus.

   

  - Sharp: EL 124A, EL 250S, EL 506W và EL 509WM.

   

  - Canon F-788G và F-789GA.

   

  Ngoài những chiếc máy được “chỉ mặt đặt tên” ở trên, với những dòng máy khác có chức năng tương tự thì cũng có thể được mang vào phòng thi. Nhưng nhiều như vậy thì nên dùng loại nào cho phù hợp lại hỗ trợ tốt cho thi cử?

   

  các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp

   

  3. Top 3 dòng máy tính bỏ túi tốt nhất, dễ dùng nhất cho các sĩ tử

   

  - Casio fx-580VN X

   

  Nói về độ đại trà trong giáo dục thì không hãng nào có thể so bì nổi với Casio. Không chỉ vì tên tuổi mà còn là vì tính năng, khả năng tiếp cận và sử dụng rất dễ dàng cho các học sinh. 

   

  Và nói về Casio thì fx-580VN X trong năm 2020 này đang “cháy hàng” trên mọi mặt trận, được đông các học sinh, sinh viên lẫn các thầy cô và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục bình chọn là “Model đáng để mang vào phòng thi THPT Quốc gia năm 2020” nhất.

   

  Casio FX-580VN X là 1 dòng mới ra đời của Casio, được trang bị một màng hình LCD có độ phân giải cao, mang công nghệ đến gần hơn với các lứa tuổi học sinh lẫn môi trường giảng dạy trên lớp học. Đặc biệt, Casio FX-580VN X có được tốc độ xử lý cực khủng, độ phân giải cao gấp 4 lần, dung lượng bộ nhớ cao gấp 2 lần so với các loại máy tính khác, giúp các sĩ tử giảm thiểu thời gian chờ đợi máy xử lý xuống mức thấp nhất. Điều đặc biệt hơn cả là chiếc máy tính còn được thiết lập ngôn ngữ chính là ngôn ngữ tiếng Việt cực tiện lợi, với các ký hiệu, biểu tượng được tối ưu hóa đến mức tối đa, để có thể hiển thị rõ ràng như trong sách giáo khoa giúp người dùng có thể dễ dàng hình dung và tiếp cận. Nói về tính năng, fx-580VN X cũng không hề thua kém các loại máy khác, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất về những tính năng hiện đại, dễ dùng nhất.  

   

  - Casio fx-570VN Plus

   

  Đứng thứ 2 trong danh sách này cũng là 1 người anh lâu năm trong nhà Casio - chính là Casio fx-570VN Plus. 

   

  Mặc dù hiện nay có rất nhiều các loại máy tính ra đời để nhằm soán ngôi của Casio fx-570VN Plus. Nhưng có thể nói là sức HOT của loại máy này vẫn không hề giảm. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài sang chảnh, không bao giờ lỗi mà còn sở hữu đến 453 tính năng, trong đó, có rất nhiều các tính năng mới khắc phục từ những hạn chế của dòng tiền thân là Casio FX 570ES Plus. Có thể hỗ trợ tuyệt đối bạn trong những kỳ thi quan trọng.

   

  - Casio fx – 570ES Plus

   

  Điểm danh cuối cùng, nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là chiếc máy tính bỏ túi Casio fx – 570ES Plus. Mặc dù không quá nổi trội với hàng loạt những tính năng đặc biệt như hai dòng máy tính bỏ túi được kể ở trên, nhưng đây vẫn là một chiếc máy tính rất phổ biến với mức giá mềm mà nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn sử dụng trong quá trình tính toán, học tập và thi cử của mình vì hầu như những tính năng của nó đã đủ để đáp ứng nhu cầu của các sĩ tử trong phòng thi.

   

  Trên là những thông tin chi tiết về các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp năm 2020. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết được nên mang loại máy tính nào vào phòng thi để có được 1 buổi thi hoàn hảo.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam