đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Học đại học có dễ xin việc không? Những lý do tại sao nên học đại học

  Thực tế có rất nhiều người trở thành tỷ phú và trở nên giàu có mà không hề có bất kỳ tấm bằng đại học nào đã khiến nhiều người băn khoăn về giá trị của tấm bằng đại học. Vậy liệu học đại học có dễ xin việc không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết này.

   

  Xem thêm:

   

  Học đại học có dễ xin việc không? Những lý do tại sao nên học đại học

   

  Nhiều bạn có rằng học đại học vừa tốn kém lại mất thời gian mà lại không giúp ích được nhiều cho công việc sau này. Nhiều người phân vân không biết học đại học có dễ xin việc không? Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục thì việc đại học mang lại những lợi ích to lớn, sở hữu một tấm bằng đại học giúp bạn dễ tìm được một công việc tốt có mức thu nhập cao. Hãy cùng tìm hiểu những lý do để giải thích rằng bạn nên học đại học ngay dưới đây nhé.

   

  học đại học có dễ xin việc không

   

  1. Tăng cơ hội việc làm

   

  Một số người suy nghĩ rằng công việc của họ không cần nhiều đến kiến thức học ở đại học. Nhưng họ đâu biết rằng để có được công việc này thì yếu tố cần phải có đó là một tấm bằng đại học. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng họ luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc ở những vị trí cao cấp.

   

  Chắc chắn họ không thể lựa chọn những người trẻ tuổi, không có kinh nghiệm và không có một tấm bằng gì để chứng minh trình độ của mình. Như vậy, rõ ràng tấm bằng đại học được đánh giá là một bằng chứng rằng bạn có kiến thức chuyên môn và năng lực để đáp ứng với nhu cầu công việc.

   

  2. Thu nhập cao hơn

   

  Việc học đại học là cơ hội giúp tăng tiềm năng thu nhập của chính bạn, đây chính là một trong những lý do quan trọng lý giải cho việc nên học đại học. Khi bạn học đại học bạn sẽ có cơ hội nhận được một việc làm tốt với mức thu nhập cao hơn. Hơn nữa, ở một số doanh nghiệp, cơ quan nhà nước nếu bạn học đại học thì bạn có cơ hội để sở hữu một công việc tốt cũng như được hưởng mức lương cao hơn so với những người không học đại học.

   

  3. Tạo dựng các mối quan hệ

   

  Học đại học sẽ giúp bạn có những mối quan hệ với bạn bè, giảng viên thậm chí là cả các giáo sư có thể giúp cho bạn trong tương lai. Với những mối quan hệ này có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm, tình bạn bền đẹp trong suốt cuộc đời.

   

  học đại học có dễ xin việc không

   

  4. Khám phá ra nhiều khả năng của bản thân

   

  Có thể những môn học ở cấp 3 khiến bạn không biết được thực sự thế mạnh, sở thích của mình là gì. Tuy nhiên, với những môn chuyên ngành, câu lạc bộ ở đại học có thể giúp bạn hiểu được và nhận ra được những điều này. Chính điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc định hướng công việc sau này.

   

  5. Rèn luyện kỹ năng

   

  Môi trường đại học giúp bạn có có hội học tập cũng như rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm như: làm việc theo nhóm, thuyết trình, đàm phán, giao tiếp trước đám đông,...Đây là những kỹ năng quan trọng và giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng  như giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tốt hơn. Mang đến cho bạn nhiều lợi ích trong cuộc sống, tạo dựng mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè,....

   

  6. Phát triển tư duy phản biện

   

  Trường đại học không chỉ đơn giản là nơi dạy bạn kiến thức mà quan trọng còn dạy bạn cách tư duy. Những bài tập lớn, những đề tài thảo luận trên lớp sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện khi xem xét một vấn đề, điều này kích thích bạn nảy sinh những ý tưởng mới. Với lối tư duy phản biện sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được mọi vấn đề trong cuộc sống và công việc một cách toàn diện và khách quan hơn.

   

  7. Học cách tự học

   

  Khác với việc học ở cấp dưới, khi bước chân vào giảng đường đại học, sinh viên phải học cách tự học. Chính vì thế mà bạn sẽ tạo cho mình được thói quen tự học, cũng như tạo cho mình một áp lực để học hành.

   

  8. Nền tảng vững chắc của sự thành công

   

  Nhiều người vẫn môi trường Đại học giống như một xã hội thu nhỏ, nghĩa là ở đó bạn cũng gặp nhiều như loại người, gặp nhiều tình huống để bạn vượt qua. Đại học là nơi bạn có thể tìm thấy tình yêu đích thực của mình, tình bạn mà đó còn là nơi mang đến cho bạn nhiều bài học đắt giá. Tuy nhiên cái xã hội thu nhỏ này vẫn nhẹ nhàng hơn so với thực tế. Nơi đây bạn sẽ có những mối quan hệ, bạn bè, thầy cô và nhiều mối quan hệ khác. Đây cũng là nơi cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức cũng như các kỹ năng để bạn bước vào đời mà không bị bỡ ngỡ.

   

  Với những thông tin hữu ích mà http://vxtcollege.edu.vn/ chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “học đại học có dễ xin việc không” rồi nhé. Xin chúc các bạn xác định được mục tiêu của mình, để đạt được ước mơ và hoài bão của mình nhé!


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam