đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • [Tư vấn] Học ngành gì DỄ xin việc nhất hiện nay?

  Thực tế cho thấy không phải ai ra trường cũng có thể tìm được việc làm phù hợp với bản thân. Vậy học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ngành nghề dễ xin việc nhất khi ra trường ngay trong bài viết dưới đây nhé.

   

  Xem thêm:

   

  Học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay?

   

  học ngành gì dễ xin việc

   

  1. Nhóm ngành điện, điện tử

   

  Theo học nhóm ngành điện, điện tử là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm “học ngành gì dễ xin việc”. Sau khi học xong ngành điện, điện tử bạn có khả năng vận hành, sửa chữa, bảo trì, nâng cấp hệ thống, các thiết bị điện tử để ứng dụng điện tử vào công việc và đời sống hàng ngày. Ngoài ra, hiện nay nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên quản lý hệ thống điện trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, sản xuất là rất nhiều hoặc cũng có thể tự mở cửa kinh doanh các thiết bị đồ dùng, đồ gia dụng, sửa chữa điện tử,....

   

  2. Nhóm ngành xây dựng

   

  Với tấm bằng kỹ sư xây dựng sau khi học xong tại các trường đào tạo ngành xây dựng, bạn có thể đảm nhận các công việc trong công xưởng như chuyên viên, nhân viên quản lý phòng, nhân viên phòng quản lý chất lượng,...Hoặc những công việc ngoài công xưởng như: kỹ sư giám sát thi công, kỹ sư thi công, chỉ huy công trường,...

   

  Hiện nay, nhóm ngành xây dựng được cho là nhóm công việc mang lại thu nhập ổn định, dễ việc, công việc ổn định lâu dài. Chính vì thế mà đây là một trong những ngành nghề được chú ý nhất hiện nay.

   

  3. Nhóm ngành nghề thông tin

   

  Đây là nhóm ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng có thể nhận thấy rằng đây là một trong những nhóm ngành có tiềm năng lớn. Sau khi học công nghệ thông tin, bạn có thể trở thành một lập trình viên, phát triển website, hay nhà quản trị mạng,...Ngoài ra, những bạn sinh viên sau khi học xong đều có thể làm các công việc như: cài đặt window, sửa chữa máy tính, cài đặt windows, lắp ráp đồ công nghệ,....đây là nhóm nghề lý tưởng dành cho những bạn học ngành công nghệ thông tin.

   

  học ngành gì dễ xin việc

   

  4. Ngành điều dưỡng

   

  Trong hệ thống ngành Y Tế hiện nay thì ngành điều dưỡng là ngành không thể thiếu, nhất là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Những người làm nghề điều dưỡng sẽ trực tiếp hỗ trợ các bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh nhân. Công việc của ngành điều dưỡng với vai trò: lên kế hoạch chăm sóc, theo dõi, nhắc nhở bệnh nhân và phối hợp và thực hiện các Y lệnh của bác sĩ. Điều dưỡng là ngành học được đánh giá cao vì đây là một trong những nghề có mức thu nhập tương đối ổn định, không quá nhiều áp lực nên rất phù hợp với các bạn nữ. 

   

  5. Quản trị du lịch

   

  Du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, mỗi năm lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta ngày càng tăng cao. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực cho ngành này rất nhiều, các ngành liên quan như nhà hàng, quản trị du lịch, khách sạn,...được cho là một trong những ngành dễ xin việc và ổn định trong tương lai. 

   

  6. Quan hệ Quốc tế

   

  Trong xã hội hiện nay, việc hội nhập toàn cầu được coi là xu hướng tất yếu, mọi quốc gia trên thế đều tăng cường mở rộng hợp tác để kết nối gần với nhau hơn. Trong xu thế này, đất nước cần có những nhà ngoại giao làm trong các sở nội vụ, chuyên viên quan hệ quốc tế ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn,...Chính từ những yêu cầu này mà ngành quan hệ quốc tế được nhiều bạn thí sinh quan tâm và lựa chọn đăng ký rất nhiều.

   

  7. Ngành Marketing

   

  Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay thì ngành Marketing đóng vai trò rất quan trọng. Có thể khẳng định rằng, sự thành công của một thương hiệu được nhiều người biết đến phần lớn là nhờ Marketing. Chính vì thế nếu bạn là người năng động, sáng tạo thì Marketing là một lựa chọn phù hợp với bạn trong thị trường với nhiều biến động này.

   

  học ngành gì dễ xin việc

   

  8. Nhóm ngành báo chí – Truyền thông

   

  Đây là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao ở cả hiện tại và trong tương lai. Do vậy mà nhóm ngành này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, sau khi học xong ngành này, bạn có thể làm các công việc khác nhau như: biên tập viên, nhân viên truyền thông, quan hệ công chúng, truyển thông mạng xã hội,....

   

  9. Ngành Kế Toán - Kiểm Toán

   

  Ngành kế toán - kiểm toán là một trong những nghề ổn định, lương cao mà không lo thất nghiệp, đặc biệt là phù hợp với các bạn nữ. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích con số thì có thể theo đuổi ngành này để thực hiện ước mơ của  mình. Trong các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì nhân viên kế toán, kiểm toán đóng vai trò quan trọng, do vậy mà ngành này luôn có cơ hội tìm kiếm việc làm rất cao.

   

  Với những thông tin mà http://vxtcollege.edu.vn/ chia sẻ trên đây bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho câu hỏi học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay. Chúng tôi xin chúc bạn tìm được cho mình lựa chọn thích hợp và luôn thành công nhé.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam