đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Bao nhiêu tuổi thì đi du học Hàn Quốc? Thủ tục du học Hàn Quốc gồm gì

  Bao nhiêu tuổi thì đi du học Hàn Quốc, đi vào độ tuổi nào là thích hợp nhất, thủ tục như thế nào,.. và rất nhiều câu hỏi khác đang là tâm điểm của rất nhiều người quan tâm. Học tập cũng như trau dồi kiến thức là điều không hề có giới hạn, chính vì vậy rất nhiều người muốn cho mình cơ hội nhất là những bạn trẻ muốn có trải nghiệm cũng như muốn được học hỏi thêm những kiến thức mới.

   

  Xem thêm:

  Kinh nghiệm du học Hàn Quốc TỰ TÚC hữu ích dành cho bạn

   

  bao nhiêu tuổi thì đi du học hàn quốc

   

   

  Bao nhiêu tuổi thì đi du học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không?


  Trong quy định luật của Hàn Quốc không có điều khoản quy định về bao nhiêu tuổi thì đi du học Hàn Quốc hay độ tuổi khi du học. Tuy nhiên với mỗi trường tại Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu về độ tuổi riêng, mục đích của việc giới hạn độ tuổi chính là để đáp ứng được các điều kiện khi học ở trường đó. Vào năm 2016 chính phủ nước này đã đưa ra mức tuổi giới hạn khi bạn đăng ký du học từng hệ như hệ học tiếng, hệ cao đẳng hoặc hệ đại học yêu cầu độ tuổi dưới 24 và được tính theo tháng. 

   

  Rất nhiều các trường tại đất nước này được giới hạn độ tuổi từ 24 đến 40 tuổi, thêm nữ là thời gian bạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm. Tuy nhiên theo như điều tra của rất nhiều nguồn tin thì hầu như các trường không lấy sinh viên trên 25 tuổi, trừ những trường hợp có học lực tốt, có khả năng tiếng Hàn giỏi, hoặc những trường hợp đã từng làm việc tại các công ty Hàn.

   

  Chính vì vậy mà bạn có thể tự rút ra được câu trả lời về việc đất nước Hàn có giới hạn độ tuổi khi du học. Do đó nếu như bạn có ý định du học đất nước này bạn nên có kế hoạch cũng như xem sét về khoảng thời gian cũng như độ tuổi đi du học của bản thân. Hãy cố gắng cũng như thật chăm chỉ cho việc học tiếng Hàn để có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh, cùng chuyến du học thuận lợi nhất. 

   

   

  Vì sao cần giới hạn độ tuổi du học:


  Rất nhiều người thắc mắc về việc tại sao cần giới hạn độ tuổi du học, vì ở độ tuổi nào nhu cầu học hỏi cũng như tìm hiểu cái mới cũng rất tốt. Đối với Hàn Quốc khi du học ở độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi bạn sẽ được ưu tiên rất nhiều so với các độ tuổi khác. Bởi ở độ tuổi này các bạn đã tốt nghiệp chương trình THPT hoặc Đại học, cùng với đó họ quyết định đi du học nên cũng có trong mình sự nhiệt huyết, cũng như sức lực ham học hỏi thật dồi dào. Họ sẵn sàng đối mặt cũng như đương đầu với những khó khăn, thử thách để có thể đạt được những mục tiêu cũng như mong muốn của bản thân. Hơn nữ ở độ tuổi này bạn cũng có được sự tiếp thu và thích nghi với những cái mới rất nhanh, rất thuận lợi cho quá trình học tập của bản thân. 

   

  Đối với những người có độ tuổi cao, việc học cũng như thích nghi và tiếp thu cái mới sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Khả năng để hoàn thành được chuyến du học ít hơn nhất là đối với những bạn đã có gia đình. Mặt khác đất nước Hàn Quốc rất coi trọng về chất lượng, chính vì vậy học rất lo lắng về việc độ tuổi cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước họ.

   

  bao nhiêu tuổi thì đi du học hàn quốc

   

   

  Những thủ tục để đi du học Hàn Quốc


  Khi bạn đã có thông tin về độ tuổi đi du học Hàn Quốc bạn có thể bắt đầu vào việc làm thủ tục du học:

   

  - Đầu tiên bạn cần chọn được trường cũng như chuyên ngành mình theo học: Việc này liên quan rất lớn tới cơ hội việc làm sau này cũng như chi phí bạn cần bỏ ra chính vì vậy bạn cần có được quyết định đúng đắn cũng như phù hợp nhất.

   

  - Việc tiếp theo đó là bạn cần chuẩn bị hồ sơ cũng như có thể xin học bổng du học tại Hàn Quốc: cụ thể bạn cần những giấy tờ sau để hoàn thiện bộ hồ sơ như: 

   

  Đơn xin học

   

  Nếu xin học Đại học bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

   

  Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng.

   

  Bảng điểm của hệ học cao nhất

   

  Thư giới thiệu

   

  Chứng chỉ tiếng Hàn đạt yêu cầu

   

  Kế hoạch học tập

   

  Thư giới thiệu bản thân cùng công việc bạn đã từng làm.


  - Bước tiếp theo bạn cần làm đó là xin visa và giấy chứng minh tài chính

   

  - Cuối cùng bạn nên tìm hiểu điều kiện học tập cũng như  điều kiện sinh hoạt khi bạn du học tại đất nước này.

   

  Việc hòa nhập cũng như thích nghi với cuộc sống mới là điều đầu tiên bạn cần làm khi đến với một đất nước xa lạ cùng với ước mơ du học của mình. Nhất là đối với những bạn du học theo diện tự túc điều đó lại càng cần thiết cho cho việc tìm chỗ ở thuận tiện nhất. Nếu như cuộc sống ổn định bạn có thể tìm cho mình cơ hội việc làm thêm nếu muốn. 

   

  Ngoài thông tin về bao nhiêu tuổi thì du học Hàn Quốc còn rất nhiều điều khác bạn cần trang bị cũng như tìm hiểu để có được chuyến du học bổ ích cũng như đạt được kết quả tốt nhất.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam