đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Những kinh nghiệm du học ngành y tại Nhật Bản Xem ngay kẻo LỠ

  Nền khoa học và Y học của Nhật Bản được rất nhiều đất nước khác ngưỡng mộ và mong muốn được học hỏi. Chính vì vậy mà có rất nhiều bạn muốn đi du học ngành này, hôm nay Vxt College sẽ sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du học ngành y tại Nhật Bản để các bạn trang bị được đầy đủ những hành trang du học cho bản thân.

   

  Xem thêm:

  Danh sách trường đại học cao đẳng đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam

  Bạn có biết Học cao đẳng thú y ở đâu tốt nhất, uy tín nhất???

   

  kinh nghiệm du học ngành y

   

  1. Những lợi thế khi du học ngành y tại Nhật Bản:

   

  Kinh nghiệm du học ngành y tại Nhật Bản đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là việc chọn ngành. Khi du học Nhật Bản ngành Y bạn có thể lựa chọn cho mình hai phương thức du học đó là du học ngành y đa khóa và du học ngành y Dược sĩ. Tùy vào mong muốn của bản thân bạn mà bạn sẽ chọn cho mình ngành hợp lý. Lựa chọn du học ngành y tại Nhật Bản bạn sẽ có được những lợi thế sau:

   

  - Cơ hội nghề nghiệp lớn:

   

  Nhật Bản đang là đất nước phát triển và phải đối mặt với lượng dân số già hóa rất cao, do đó mà nguồn nhân lực tuyển dụng cho ngành nghề này rất cao, vào những năm tiếp theo nhu cầu tuyển dụng có xu hướng ngày càng tăng. Bên cạnh việc bạn chọn du học ngành y tại Nhật Bản bạn có thể chọn lựa cho mình học cao đẳng hoặc trung cấp điều dưỡng tại các trường cao đẳng ở Việt Nam, thời gian học khá ngắn mà khả năng công việc cũng rất cao. Hiện nay cũng có rất nhiều trường đào tạo về ngành này uy tín như Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam, sau khi học trường cũng đảm bảo cho bạn 100% cơ hội việc làm đúng với ngành nghề bạn học, và bạn cũng sẽ có được việc làm bên Nhật với mức lương cao và ổn định.

   

  - Bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế: 

   

  Nền giáo dục Nhật Bản không hề thua kém với bất cứ đất nước nào thậm chí còn hiện đại hơn. Chính vì vậy mà du học ngành Y tại đất nước này hoàn toàn có chất lượng đứng đầu trong thế giới, những kiến thức bạn được nhận cũng là những kiến thức tốt nhất. Ngoài ra học tập tại đây bạn cũng sẽ được rèn luyện những kỹ năng chuyên môn rất nhiều, khiến nâng cao tay nghề, cùng với đó là bằng tốt nghiệp sẽ được tất cả các quốc gia trên thế giới công nhận.

   

  - Được hỗ trợ đi làm thêm:

   

  Hiện nay nguồn nhân lực trong ngành này rất lớn chính vì vậy mà khi du học Nhật ngành này bạn có thể làm thêm tại các bệnh viện, vừa có lương vừa có được những kinh nghiệm cho ngành nghề của mình.

   

  kinh nghiệm du học ngành y

   

  1. Chi phí du học ngành Y tại Nhật:

   

  Ngành Y tại Nhật Bản được xem là ngành có học phí khá cao so với những ngành khác. Tuy nhiên so với những nước phát triển như Anh, Mỹ,.. thì chi phí về khoản học phí ở Nhật vẫn rẻ hơn. Tùy vào trường bạn đăng ký học, khu vực bạn học mà mức chi phí bạn phải trả cũng khác nhau. Bên cạnh khoản học phí bạn cũng cần quan tâm đến việc chi trả những khoản phí khác như chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống,...Việc chọn trường quyết định đến đa số những chi phí của bạn chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trong việc chọn trường.

   

  1. Chuẩn bị hành lý cần thiết:

   

  Bạn cần chuẩn bị hành lý như quần áo, các phụ kiện giày dép cũng như những đồ giữ ấm vì không khí bên Nhật thường rất lạnh. Chuẩn bị những đồ dùng cá nhân, những vật dụng chuẩn bị cho việc học tập của mình sao cho thật hợp lý.

   

  1. Tìm hiểu và bổ sung những thông tin về trường bạn học:

   

  Đây là thông tin bạn cần bổ sung cho mình nếu như đã quyết định học tập tại ngôi trường đó. Bạn cần tìm hiểu cách thức học cũng như những thông tin cần thiết về ngôi trường để có thể nhập học một cách thuận lợi nhất cùng với đó là bạn có thể hòa nhập nhanh nhất với môi trường học tập mới để có được những kết quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó các trường học tại Nhật thường có rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh, bạn cũng nên tìm hiểu về những chương trình học bổng này để đặt được mục tiêu cố gắng. Bạn cũng nên tìm hiểu về cách thức đi lại tại đất nước này để có thể thuận lợi khi sinh hoạt cũng như đi lại.

   

  kinh nghiệm du học ngành y

   

  1. Học tập cũng như trau dồi khả năng về tiếng Nhật:

   

  Một lời khuyên cho bạn khi có nhu cầu du học các ngành nghề tại Nhật là nên trau dồi khả năng tiếng Nhật thật nhiều tại Việt Nam, bạn có rất nhiều điểm lợi thế khi có được khả năng ngôn ngữ Nhật tốt. Từ việc bạn có thể học tập một cách suôn sẻ thì việc có được ngôn ngữ tốt cũng giúp bạn có được những sinh hoạt đời sống thuận lợi, có cơ hội được việc làm thêm với mức lương cao.

   

  Du học là một hành trình dài và có thể gặp rất nhiều những khó khăn, bên cạnh việc trang bị những kinh nghiệm du học ngành Y bạn cũng nên đặt cho mình cũng như xác định cho mình những mục tiêu riêng để cố gắng nhất trong học tập, để đạt được kết quả tốt nhất.  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam