đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Du học các nước khác

  A. DU HỌC CANADA

  I. NHỮNG ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC CANADA

  1. Điều kiện khi du học Canada

   

   

  - Trình độ học vấn: tuổi từ 18 trở lên, tốt nghiệp cấp 3, TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

  - Về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp: ở Canada chương trình giảng dạy cho sinh viên quốc tế là 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Khả năng tiếng Anh (hoặc Pháp) là một trong những điều kiện để xét/cấp Visa học tập. Đặc biệt tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học được tại Canada.

  - Về sức khỏe: để đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình SDS thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

  - Khả năng tài chính: Chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần quan trọng: sổ tiết kiệm và thu thập hàng tháng, tài sản gia đình.

  - Về sổ tiết kiệm: Số tiền tiết kiệm trong tài khoản phí lớn hơn tổng học phí và chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm tại Canada trong vòng một năm học tại đây. Điều này còn tùy vào các cấp bậc, ngành học và địa điểm du học. Thường số tiền cần trong sổ tiết kiệm là 30.000CAD ( gần 600 triệu VNĐ). Thời gian mở sổ tốt nhất từ 3-6 tháng trước khi đi du học.

  - Về thu nhập hàng tháng: ngoài số tiền tiết kiệm đủ để lo cuộc sống du học trong vòng một năm, thu nhập hàng tháng của bố mẹ (hoặc người bảo trợ) phải đủ để lo cho việc ăn học trong những năm còn lại mà không ảnh hưởng đến thành viên khác trong gia đình.

  - Tài sản gia đình: giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác.

  - Visa: Điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học,


  2. Thủ tục xin Visa du học Cannada

   

   

  - Thư chấp nhận học của 1 trường tại Canada: Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học và trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận . Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

  - Về hộ chiếu: Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành của bạn khi đi xin Visa, lưu ý hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

  - Các giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính: chứng minh khả năng tài chính của bạn và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada.

  Việc chứng minh đủ tiền học tại Canada thông qua:Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn, chứng từ cho vay sinh viên, sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 4-6 tháng, hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở, thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn. Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

  - Thư giải trình: Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình. Mục đích của thư giải trình là nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn.

  Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

  Để xin được VISA thành công, bạn nên trang bị cho mình một bộ hồ sơ xin VISA thật hoàn hảo và tuyệt đối không gian lận để tránh trường hợp bị đánh rớt và cấm xin VISA trong một thời gian.

  Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ, các bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada. Địa chỉ của Trung tâm:

  - Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.

  - Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị MInh Khai, Phường 6, Quận 3.
   

  II. CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC CANADA

  1. Chi Phí Học Tập Và Sinh Hoạt Tại Canada

   

   

  Học phí: Học phí dành cho sinh viên quốc tế du học tại Canada trong vòng 3-4 năm hệ đại học hiện nay đang rơi vào khoảng 25.000 CAD/năm.

  Chỗ ở: khi du học Canada dành chi phí cho việc thuê phòng ở sẽ rất khác nhau, tùy theo mức bất động sản của vùng bạn du học dao động trong vòng 600 – 1.600 đô la Canada/ tháng.

  Đi lại: Canada có hệ thống giao thông khá hoàn thiện và hiện đại. Chi phí di chuyển bằng các phương tiện công cộng ở đây cũng khá rẻ, đặc biệt nếu bạn sử dụng các loại vé tuần, vé tháng, trung bình chi phí đi lại sẽ rơi vào khoảng 80-110 đô la Canada/ tháng.

  Các chi phí khác: như internet, là một trong những khoản chi bắt buộc khi bạn du học Canada, cước cho điện thoại di động, gas... tất cả rơi vào khoảng 212 đô la Canada/ tháng.

  Ngoài ra, những khoản chi phí khác như sức khỏe, giải trí,… cũng sẽ khiến bạn tiêu tốn kha khá. Hãy cố gắng tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu hợp lý, điều này sẽ khiến bạn chủ động hơn rất nhiều về tài chính.

  2. Lựa Chọn Trường Đại Học Khi Du Học Canada

  a. University of Toronto:

   

   

  Vượt mặt McGill University, University of Toronto trở thành ngôi trường Canada đạt thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2018 theo QS (31st).

  Được thành lập vào năm 1827, University of Toronto có khoảng 88,700 sinh viên theo học tại ba khu khuôn viên ở Toronto. Trường nổi tiếng với những phát minh đột phá như điều chế insulin và nghiên cứu tế bào gốc.

  b. McGill University:

   

   

  Bám sát ngay phía sau chính là McGill University, ngôi trường đang giữ vị trí 32nd trong bảng xếp hạng năm 2018. Được thành lập vào năm 1821,  McGill University hiện có khoảng 40,500 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm đến 25%.

  Nằm tại Montreal, đây là ngôi trường có số lượng sinh viên, cựa sinh viên xuất sắc giành giải Rhodes Scholars (142) và Nobel (12) nhiều nhất trong tất cả các trường Đại học Canada.

  c. University of British Columbia:

   

   

  Nằm trên bờ biển phía Tây xinh đẹp của Canada, thứ hạng của University of British Columbia giảm sáu bậc, xuống vị trí thứ 51th trong năm 2018. Trường hiện có khoảng 62,900 sinh viên đang theo học, trong đó bao gồm 14,434 sinh viên quốc tế đến từ 162 quốc gia.

   d. University of Alberta:

   

   

  Tăng 4 hạng để có mặt trong top 90 (90th) tại bảng xếp hạng QS, University of Alberta được thành lập năm 1908, có trụ sở chính tại thành phố Edmonton và khoảng 37,830 sinh viên từ 143 quốc gia theo học.

  University of Alberta có đóng góp đặc biệt to lớn cho Alberta, khi có tác động kinh tế lên đến 12,3 tỷ đô la mỗi năm cho tỉnh này.

  e. Université de Montréal:

   

   

  Xếp hạng 130th trên thế giới, Université de Montréal là trường Đại học được yêu thích nhất của Canada và là một trong 10 nhà tuyển dụng hàng đầu tại khu vực Montreal.

  Được thành lập năm 1878, Université de Montréal là ngôi trường có hoạt động nghiên cứu ‘năng nổ’ nhất khi đóng góp hơn nửa tỷ đô la cho các nghiên cứu tại hơn 150 trung tâm nghiên cứu lớn nhỏ khắp cả nước.

  f. McMaster University:

   

   

  Tiếp tục tăng 9 bậc và đạt vị trí 140th trong năm nay, McMaster University được thành lập vào năm 1887 tại Toronto nhưng sau lại được chuyển đến Hamilton, Ontario vào năm 1930. McMaster là ‘nhà’ của 70 trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu. Trường đặc biệt nổi tiếng với các nghiên cứu y – sinh của mình.

  g. University of Waterloo:

   

   

   

  Cũng nằm tại Ontario, University of Waterloo được xếp hạng 152nd thế giới và là một trong những trường Đại học nổi bật tại Canada. Thành lập vào năm 1957, đến nay trường hiện có 36,670 sinh viên theo học, với 37% là sinh viên quốc tế.

   h. Western University:

   

   

  Giữ vị trí 210th tại bảng xếp hạng năm nay, Western University hay còn được biết đến với tên University of Western Ontario nằm ở thành phố London thuộc Ontario. Trường được thành lập năm 1878 và hiện có khoảng 28,800 sinh viên đang theo học.

  i. University of Calgary:

   

   

  Giảm hạng so với ngoái, trong năm 2018 University of Calgary đạt vị trí 217th thế giới. Được thành lập vào năm 1966, trường có năm cơ sở, trong đó có một ở Qatar.

  University of Calgary là cái nôi của những sáng chế đột phá như neurochip, và đây cũng là ngôi trường mà Thủ tướng Canada, Stephen Harper từng theo học.

  k. Queen’s University:

   

   

  Tọa lạc tại Kingston, Ontario, Queen’s University đạt thứ hạng 224th thế giới. Là một trong những trường Đại học lâu đời nhất ở Canada, Queen’s University được thành lập vào năm 1841, 26 năm trước khi Canada được thành lập. Hiện nay, ngôi trường này có khoảng khoảng 22.461 sinh viên theo học, trong đó 10% là sinh viên quốc tế.

  3. Lựa Chọn Ngành Học Khi Du Học Canada

   Ngành Điều dưỡng:

   

   

  Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế & chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực vào bậc nhất hiện nay, chính vì thế tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng rộng mở.

  - Ngành Quản trị Du lịch- Khách sạn:

   

   

  Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng, … cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp …

  Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của quốc gia này vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định, mở ra cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn.

  - Ngành Kinh doanh – Tài chính:

   

   

  Canada là một đất nước công nghiệp, trình độ kĩ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la. Canada cũng khá tương đồng với Mỹ về hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất.

  Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường), và là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8).

  Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

  - Ngành kỹ thuật:

   

   

  Canada tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới. Du học ngành kỹ thuật tại Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hấp dẫn vì chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của đất nước này mang tính thực tiễn cao, rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

  Bên cạnh đó còn là học phí, sinh hoạt phí thấp hơn hẳn các nước châu Âu và cơ hội định cư Canada dễ dàng.

  - Thiết kế đồ họa:

   

   

  Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Thiết đồ họa là một ngành học mới đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật và sáng tạo.

  Đến với các khóa học Thiết kế đồ họa tại giảng đường đại học Canada, các bạn sẽ được hỗ trợ bởi những trang thiết bị học tập hiện đại nhất, những giáo trình cập nhật nhất.\

  Thêm vào đó, đây là ngành hiện đang mở ra cơ hội định cư vô cùng rộng mở cho du học sinh.

  - Ngành truyền thông:

   

   

  Canada là một trong những điểm đến lí tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới.

  Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

  Được đánh giá là một trong quốc gia đào tạo ngành truyền thông  tốt trên thế giới, vì vậy các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học về truyền thông tại các trường đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: ĐH McGill, ĐH Simon, ĐH de Montréal, Concordia University, ĐH Alberta và ĐH Ottawa…

  - Ngành giáo dục mầm non:

   

   

  Nhân lực trong lĩnh vực giáo dục mầm non đang là một trong những lo lắng tại Canada. Vì vậy, hiện chính phủ Canada cho phép các trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh sinh viên quốc tế theo học các bậc đào tạo liên quan đến Giáo dục mầm non với mức học phí thấp so với nhiều nước nói tiếng Anh khác trên thế giới và tạo điều kiện cho sinh viên được ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây thực sự là thông tin rất tốt cho tất cả những người có mong muốn sống và làm việc tại Canada.

  - Ngành khoa học môi trường: Ở mỗi cường quốc giáo dục sẽ có một thế mạnh đào tạo riêng. Nếu như giáo dục Mỹ mạnh về việc đào tạo nhóm ngành kinh doanh, Thụy sỹ mạnh về nhóm ngành nhà hàng – khách sạn, New Zealand mạnh về nhóm ngành nông nghiệp thì tại đất nước Canada, nhóm ngành trái đất – môi trường – tài nguyên được xem là một trong những ngành học có chất lượng giảng dạy tốt nhất.

  4. Các Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Canada Cần Lưu Ý

   

   

   

  - Điểm trung bình tích lũy (GPA): là một trong những điều kiện để xin học bổng du học Canada mà bạn cần lưu ý đầu tiên. Bạn muốn nâng cao cơ hội nhận được những suất học bổng du học Canada, bạn phải đảm bảo mình nằm trong top những người giỏi nhất. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng.

  Nếu đã xác định mục đích xin học bổng, bạn cần phải lập kế hoạch phấn đấu học tập cụ thể để có được điểm số thật ấn tượng.

  - Trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL): là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại Canada - một trong các nước sử dụng tiếng Anh và mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 còn với TOEFL là 79.

  Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng.

  Do đó, bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc để trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

  - Bài viết tiểu luận cá nhân: Hầu hết các trường đều có những câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch hoặc lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó để làm điều kiện xin học bổng khi du học Canada. Vì sẽ không thể gặp trực tiếp nhà xét tuyển nên bạn phải bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân và chứng tỏ cho họ thấy mình là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân.

  - Thành tích ngoại khóa, thư giới thiệu: là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về những hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc. Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần.

  Nếu có thể tận dụng được mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

  - Kế hoạch học tập: Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Một kế hoạch học tập logic, mạch lạc, chặt chẽ sẽ gây ấn tượng với ban tuyển sinh, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn chọn chương trình đó, đam mê của bạn đối với ngành, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì.... 

  B. DU HỌC TRUNG QUỐC

  I. ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ DU HỌC TRUNG QUỐC

  1. Điều Kiện Để Du Học Trung Quốc

   

   

   

  - Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

  - Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

  - Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

  - Học lực trung bình khá trở lên.

  2. Hồ Sơ Đăng Ký Xin Du Học Trung Quốc

   

   

   

  - Hộ chiếu.

  - Đơn xin học.

   -Bằng tốt nghiệp cấp 3 nếu xin du học Đại học và bằng tốt nghiệp cao đẳng - Đại học nếu xin du học theo hệ cao học.

  - Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).

  - Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.

  - Giới thiệu bản thân.

  - Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

  3. Học Phí Và Phí Sinh Hoạt Du Học Trung Quốc

   

   

  - Học phí từ 1.500 USD – 4.000 USD/năm tùy từng trường và từng thành phố.

  - Chi phí ăn ở, sinh hoạt : từ 1.500 USD – 2.500 USD/năm

  4. Thời Gian Nhập Học Và Đào Tạo Tại Trung Quốc

  - Thời gian nhập học: “2 kỳ” vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

  - Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học):

   + Đại học từ 4 đến 6 năm

  + Thạc sĩ từ 2 đến 3 năm

  + Tiến sĩ từ 3 đến 4 năm

  Lưu ý: Tùy theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể của từng trường. Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng và 4 năm Đại học, nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5 – 6 năm.

  5. Thủ Tục Xin Visa Du Học Trung Quốc

   

   

   - Để xin visa du hoc, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  - Đơn xin visa do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc tại Việt Nam cấp

  - Thư mời học của trường và form JW202

  - Hộ chiếu bản gốc và lưu ý có ít nhất 2 trang trắng để dán visa

  - Ảnh (nền trắng)

  - Giấy khám sức khỏe

  - Chứng minh thư nhân dân

  - Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa:

  – Tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu. Điện thoại: (04) 3 823 5569

  – Tại thành phố Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3. Điện thoại: 08-38292457

  Visa (X) chỉ được cấp cho người nước ngoài có ý định học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc trên 6 tháng, muốn có visa (X) thì trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh bạn phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành làm giấy phép cư trú, khi đi mang theo: Hộ chiếu, ảnh (phông trắng nhé), giấy nhập học, giấy khám sức khỏe, ngoài ra bạn sẽ còn phải điền vào một số mẫu đơn như đơn xin cư trú dành cho người nước ngoài…Và lệ phí bạn phải nộp là 400 tệ (1 triệu đồng).

  Visa (F) sẽ được chính phủ Trung Quốc cấp cho bạn nếu bạn có kế hoạch học tập từ 3 – 6 tháng (Chú ý: Trên visa sẽ ghi rõ khoảng thời gian visa có hiệu lực), bạn cũng có thể kéo dài thêm thời hạn cho visa nếu muốn, nhưng tổng thời gian lưu trú không được quá một năm. Nếu trong thời gian học tập bạn muốn xuất cảnh (kể cả tới Hongkong hay Macao) thì trước tiên bạn phải nhớ làm thêm visa khứ hồi.

   

  II. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC TRUNG QUỐC

  1. Các Loại Học Bổng Bạn Cần Biết

   

   

  A. Học bổng Chính phủ Trung Quốc: Chính phủ Trung Quốc cung cấp khá nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở nhiều cấp học và trình độ ngôn ngữ khác nhau.

  Đó có thể là học bổng toàn phần hoặc bán phần. Để nộp hồ sơ, bạn phải liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam để nhận được hỗ trợ.

  Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu vào đầu tháng Một và kết thúc vào giữa tháng Tư hàng năm, và hạn nộp cực kỳ nghiêm ngặt nên hãy lưu ý vấn đề này.

  Phần lớn các học bổng đều kéo dài toàn bộ thời gian diễn ra khóa học, và có thể từ bốn năm đến bảy năm đối với bậc đại học, ba đến năm năm với chương trình cao học và một đến hai năm đối với chương trình tiến sĩ.

  Các học bổng này đều có giới hạn độ tuổi và phụ thuộc vào từng loại học bổng.

  B. Học bổng Xuất sắc Đại học Peking: Đại học ở Bắc Kinh cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế năm 3 và năm 4, sinh viên cao học và nghiên cứu sinh tiến sĩ.

  Mỗi khoa của trường sẽ đề xuất một số lượng sinh viên nhất định cho mình vào giữa tháng Chín hàng năm, và quyết định sẽ được công bố vào giữa tháng Mười Một. Học bổng Xuất sắc Đại học Peking gồm có:

  - 30 học bổng bậc đại học trị giá £325 mỗi suất

  - 15 học bổng Thạc sĩ trị giá £430 mỗi suất

  - 10 học bổng Tiến sĩ trị giá £540 mỗi suất

  - 5 học bổng Tiến sĩ trị giá £1075 mỗi suất

  Học bổng này thường được trao cho các sinh viên thể hiện được khả năng nghiên cứu vững vàng, thứ hạng cao và suy nghĩ sáng tạo của mình.

  C. Học bổng Cử nhân tại Đại học Shanghai Jiao Tong (SJTU)

  Trường đại học Giao Thông Thượng hải cấp 72 suất học bổng cho sinh viên quốc tế hàng năm. Có 5 loại học bổng và một học bổng dành cho sinh viên năm nhất, chỉ trả một lần cho toàn bộ học phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt, trợ cấp nhà ở và bảo hiểm trị giá £540.

  Các ứng viên vào SJTU sẽ được xem xét cấp học bổng dựa trên điểm thi đầu vào và toàn bộ hồ sơ.

  SJTU là trường đại học công, nổi bật về nghiên cứu và có các chương trình kỹ sư và khoa học vô cùng nổi tiếng. Phần lớn các trường đại học ở Trung Quốc có các chương trình học bổng của riêng mình dành cho sinh viên quốc tế, và bạn có thể tìm các thông tin này tại website chính thức của trường.

  2. Chọn Trường Khi Đi Du Học Trung Quốc

  A. Đại Học Bắc Kinh

   

   

   

  Là trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhấtTrung Quốc, nơi đây đã sinh ra các chính trị gia lỗi lạc, các nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng của Trung Quốc như: Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Hồ Thích, Trần Đại Chiêu, … trường thành lập từ năm 1989, là một trường đại học lâu đời và tiêu biểu nhất.

  Trường đại học Bắc Kinh tự hào với thư viện rộng nhất nhì châu Á, với số lượng sách vô cùng khổng lồ lên đến gần 6 triệu cuốn. Cùng với đó là kiến trúc và cảnh quan tươi đẹp mang đậm phong cách truyền thống Trung Hoa.

  B. Đại Học Thanh Hoa

   

   

  Trường được thành lập vào năm 1911, trường không chỉ là trung tâm đào tạo giáo dục, mà còn là trung tâm nghiên cứu các công trình khoa học quan trọng của Trung Quốc. Đặc biệt trường gồm 47 viện, sở nghiên cứu và 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm đạt chuẩn quốc gia.

  Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm: kiến trúc, khoa học môi trường, cầu đường, điện tử thông tin, công nghệ thông tin, tiếng Hán, tiếng Anh, song ngữ Hán Anh, hội họa Trung Quốc,…và rất nhiều lãnh đạo của Trung Quốc cũng được đào tạo từ ngôi trường này.

  C. Đại Học Nhân Dân Trung Hoa

   

   

  Là trường đại học chuyên ngành xã hội nhân văn và các chuyên ngành xã hội tổng hợp - một trong những trường trọng điểm của Trung Quốc.

  Hiện trường đại học nhân dân Trung Hoa lấy việc đào tạo đại học làm nòng cốt, đào tạo thạc sĩ làm trọng điểm và đào tạo tiến sĩ làm hướng đào tạo cao cấp. Trường hiện có 1300 giáo viên chuyên nhiệm và nhiều người hiện đang giữ vai trò quan trọng trong các viện nghiên cứu quốc gia.

  Đại học nhân dân Trung Hoa luôn luôn chú trọng đến vai trò của những tư tưởng triết học, xã hội chủ nghĩa cho sinh viên - Trường hoàn toàn xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng và nhà nước Trung Quốc.

  D. Đại Học Chiết Giang

   

   

  Đại học Chiết Giang được rất đông sinh viên theo học, ngôi trường thành lập năm 1987 tọa lạc ở thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang miền Đông Nam Trung Quốc.

  Trường đào tạo 11 môn chính là triết học, kinh tế học, luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử học, lý học, công học, nông học, y học, quản lý học. Mở 108 hệ chuyên nghiệp chính quy.

  Theo đánh giá của Hội Đồng Nhà Nước sự thành lập đại học Chiết Giang là một bước tiến trong tổng thể quá trình phát triển của nền giáo dục Trung Quốc.

  E. Đại Học Phúc Đán

   

   

  Trường được thành lập năm 1905 tại Thượng Hải - là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc.

  Hiện trường đang sở hữu 28 hệ thống học viện, 70 chuyên ngành đào tạo cử nhân với hơn 30.000 sinh viên. Theo thống kê thì đây là ngôi trường tiếp nhận học sinh nước ngoài sớm nhất ở Trung Quốc.

  Đây là một trong những trường dạy tiếng Trung đầu tiên cho người nước ngoài nắm vững thành thạo được tiếng Trung, tổ chức các cuộc thi cho du học sinh tham gia các cuộc thi cũng như hiểu về nền văn hóa Trung Hoa và từng bước mở các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh để sinh viên du học có thêm nhiều kiến thức.

  Từ những năm 1990 trường đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi của chính phủ.

  F. Đại Học Nam Kinh

   

   

  Là trường có lịch sử lâu đời nhất, tọa lạc tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, trường có khuôn viên rộng lớn, cơ sở vật chất khang trang với 16 học viện và 43 khoa. Ngoài ra trường có khu thư viện khá đồ sộ,  trên 1000 m2, bao gồm khoảng 340.000 đầu sách và tư liệu phục cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

  Đại học Nam Kinh có trên 1000 giáo sư, phó giáo sư, trong đó có 31 viện sĩ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc; 4 viện sĩ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học thế giới thứ ba và 1 viện sĩ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Đây là một trong ba trường nghiên cứu khoa học hàng đầu Trung Quốc.

  G. Đại Học Vũ Hán

   

   

  Đại học Vũ Hán được thành lập năm 1983, là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc, ngụ tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

  Trường gồm rất nhiều các chuyên ngành học khác nhau, bao gồm tất cả các ngành khoa học, kỹ thuật, triết học, lịch sử, văn học, luật, nông nghiệp, quản lý giáo dục, 85 chuyên ngành đào tạo đại học, 189 các chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, 99 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ,…

  Trường có trên 5.000 giáo viên, trong đó các giáo sư chiếm khoảng hơn 300 có hơn 40.000 sinh viên đang theo học, trong đó: sinh viên quốc tế hơn 600 và 8.000 sinh viên đã tốt nghiệp đang theo học các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ.

  Trường xứng đáng là một trong những ngôi trường hàng đầu Trung Quốc hiện nay.

  H. Đại Học Giao Thông Thượng Hải

   

   

  Đại học giao thông Thượng Hải có lịch sử lâu đời tại Trung Quốc và trường trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc và thành phố Thượng Hải.

  Đại học giao thông Thượng Hải bao gồm 28 viện và khoa chuyên ngành, 26 đơn vị trực thuộc, 12 bệnh viện, 64 ngành đào tạo cử nhân thuộc 9 lĩnh vực kinh tế, pháp luật, văn học, lí luận, kĩ thuật, nông nghiệp, y học quản lý và nghệ thuật, 36 ngành đào tạo tiến sĩ, 21 nơi ủy nhiệm trao bằng thạc sĩ và nhiều phòng thí nghiệm khoa học.

  Trường cũng đang không ngừng đẩy mạnh việc phát triển và nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

  I. Đại Học Sư Phạm Bắc Kinh

   

   

  Trường thành lập 1902 là trường sư phạm đầu tiên trong lịch sử của đất nước Trung Quốc, cũng là trường sư phạm nổi tiếng nhất nước này và là cơ sở quan trọng bồi dưỡng các loại giáo viên.

  Hiện ngôi trường có 15 học viện như học viện giáo dục, học viện đào tạo giáo viên,  học viện văn hóa Hán ngữ, học viện tâm lý,… Đặc biệt các môn giáo dục học, tâm lý học, giáo dục trước độ tuổi đi học có danh tiếng rất cao tại Trung Quốc.

  ĐH Sư phạm Bắc Kinh hiện có gần 2.500 giảng viên và viên chức, hơn 20.000 sinh viên trong đó khoảng 7.000 sinh viên chính quy và hơn 1.000 lưu học sinh.

  Trường sử dụng đầy đủ ưu thế nguồn quản lý giáo dục của mình, triển khai đào tạo giảng viên và cán bộ tại chức quy mô lớn.

  K. Đại Học Tôn Trung Sơn

   

  Đại học Tôn Trung Sơn tọa lạc tại tỉnh Quảng Đông, trường thành lập từ năm 1924, là nơi thu hút nhiều học sinh quốc tế nhất Trung Quốc.

  Trường có rất nhiều khoa khác nhau và có chất lượng đào tạo rất tốt, được xếp hạng là một trong những trường hàng đầu của Trung Quốc. Các ngành học bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, y khoa, kỹ thuật và khoa học quản lý với 21 khoa lớn, 80 chuyên ngành ở bậc đại học.

  Bên cạnh đó Đại học Tôn Trung Sơn còn có chuyên ngành, đề tài riêng cho nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ.

  3. Du Học Trung Quốc Nên Chọn Ngành Gì?

  a. Ngôn ngữ Trung

   

   

  Ngôn ngữ Trung là ngành học ưa thích của các du học sinh khi đến quốc gia này. Đối với ngành này bạn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Trung dài hạn (Học kỳ) hoặc các chương trình đào tạo năng lực tiếng Trung . Trong đó:

  – Khóa học tiếng Trung dài hạn (Học kỳ): Phù hợp với những người theo học bậc cử nhân trở lên. Đã có năng lực tiếng Trung  ít nhất là 4.

  – Các chương trình đào tạo năng lực tiếng Trung : Phù hợp với những người do chưa đáp ứng tiêu chuẩn năng lực tiếng Trung  để có đủ điều kiện ứng vào bậc cử nhân các trường Đại học Trung Quốc.

  Trong thời gian đợi đủ năng lực tiếng Trung , bạn có thể vừa học vừa làm với các chương trình đào tạo năng lực tiếng Trung  tại các trường Đại học tại Trung Quốc.

  Những cái tên hàng đầu như Đại học Ninh Ba, Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân, Đại học Giang Tô, Đại học Donghua…. sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ các bậc học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ.

  b. Kỹ thuật và Công nghệ

   

   

  Ngành công nghệ đang là ngành cực kì phát triển tại Trung Quốc. Lương của các ứng viên trong ngành luôn khá cao so với mặt bằng chung.

  Bạn có thể lựa chọn du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại những trường như Đại học Tsinghua, Đại học Shanghai Jiao Tong, Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, Học viện Công nghệ Bắc Kinh,…

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các trường đào tạo về ngành này tốt có cả trường tư lẫn dân lập. Học phí các trường dân lập tại Trung Quốc khá cao nên tùy theo điều kiện tài chính mà bạn cần xem xét kỹ về vấn đề chọn trường.

  c. Nông lâm nghiệp

  Một trong những ngành ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế Trung Quốc chính là Nông lâm nghiệp. Vì thế, việc chú trọng vào chất lượng chương trình giảng dạy ngành cũng là một vấn đề thiết yếu được Bộ Giáo dục Trung Quốc quan tâm.

  Một trong những điều khiến ngành này “hot” nhất khi du học chính là nhờ những nơi đào tạo hàng đầu như: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Đại học Nông nghiệp Sơn Đông,…Không những thế, chi phí học tập của ngành này còn cực kì tiết kiệm so với những ngành khác.

  d. Kiến trúc

   

   

   

  Trong những năm gần đây, các chương trình đào tạo về ngành kiến trúc tại Trung Quốc.

  Do đó, nó hiển nhiên lọt vào top những ngành gợi ý dành cho các bạn khi chọn ngành. Bạn có thể ứng tuyển vào các khoa kiến trúc của các trường như Đại học Tongji, Viện Công nghệ Harbin, Đại học Vũ Hán, Đại học Tsinghua,… với đầy đủ các chương trình đào tạo từ ngắn hạn đến dài hạn.

  e. Kinh doanh Quốc tế

  Kinh doanh quốc tế bao gồm việc giao dịch các sản phẩm và dịch vụ giữa các bên thương mại đa quốc gia. Các nghiên cứu trong kinh doanh quốc tế cung cấp kiến ​​thức về động lực thị trường quốc tế, quản lý các giao dịch xuyên biên giới, kỹ thuật đàm phán và các vấn đề khác.

  Các chuyên gia kinh tế quốc tế mượn các yếu tố từ những lĩnh vực rộng lớn như kinh tế, chính trị hay tiếp thị. Những cái tên như Đại học Giang Tô, Đại học Shanghai Jiao Tong, Đại học Thâm Quyến, Đại học Ngoại thương Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh,…sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

  4. Các Loại Hình Nhà Ở Cho Du Học Sinh Tại Trung Quốc

  A. Ký túc xá:

   

   

  Các ký túc xá thường là lựa chọn rẻ nhất và tiện lợi nhất đối với sinh viên đại học. Nhiều trường đại học có ký túc xá, đặc biệt là cho sinh viên quốc tế, vậy nên có thể bạn sẽ được ở cùng các sinh viên quốc tế khác, những người cũng đang trải nghiệm cuộc sống du học tại Trung Quốc.

  Ở nhiều trường đại học, bạn có thể chọn phòng đơn hoặc phòng chung với hai hay ba người khác.

  Các phòng này thường bao gồm phòng tắm riêng theo từng phòng hoặc phòng tắm chung ở mỗi tầng.

  Phần lớn các ký túc xá không có bếp ở trong phòng nhưng sẽ có nhà ăn lớn ở trong tòa nhà để sinh viên có thể mua thức ăn.  Giá cả của các ký túc xá ở mỗi trường đại học thì khác nhau, một số phòng chỉ có giá khoảng 86 bảng Anh cho cả 1 năm học.

  Dẫu sao, bạn cũng nên liên hệ với trường để tìm thêm thông tin, vì một số nơi bạn sẽ phải trả thêm tiền điện, nước; nhưng ở một số trường thì chi phí đó đã được tính chung vào giá thuê nhà.

  B. Căn hộ riêng:

   

   

  Dù đi học ở đâu, bạn luôn có thể tìm được cho mình căn hộ riêng để thuê. Trung Quốc là một nước rất lớn, nên chi phí phụ thuộc khá nhiều vào nơi bạn chọn học tập. Giá thuê trung bình ở Bắc Kinh là khoảng 770 bảng Anh mỗi tháng.

  Ở những thành phố nhỏ hơn như Thẩm Dương, căn hộ tương tự chỉ có giá khoảng 165 bảng Anh mỗi tháng.

  Trước khi tìm kiếm căn hộ riêng, hãy liên hệ với trường để xem liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn không. Mặc dù nhà riêng có thể sẽ đẹp hơn phòng ký túc xá, nhưng bạn sẽ không có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn như khi sống ở ký túc xá.

  Và có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về rào cản ngôn ngữ nếu không biết tiếng Trung.

  5. Các loại chi phí khi du học Trung Quốc

   

   

   

  - Phí hồ sơ: Phần lớn các trường Đại học Trung Quốc, dù là công hay tư, đều sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường. Phí này khoảng £45 đến £85, tùy vào trường bạn chọn.

  - Phí khám sức khỏe: Sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Bạn sẽ được khám ngay tại địa phương và sẽ cần khoảng£70 để đóng phí khám sức khỏe.

  - Phí visa: Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào.

  - Học phí: Học phí ở Trung Quốc có sự khác biệt giữa các trường đại học. Hãy cẩn thận kiểm tra chính xác số tiền học phí mà bạn phải đóng cho chương trình của mình. Học phí khi du học Trung Quốc thường từ £1100 đến £4500 mỗi năm cho bậc đại học và £1500 đến £5300 cho bậc cao học và tiến sĩ.

  Các chương trình về nghệ thuật thường rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ sư. Các trường tư ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tưởng đối nhiều.

  - Các loại phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt và nhà ở Trung Quốc sẽ chiếm khá nhiều ngân sách của bạn, nhưng sống ở Bắc Kinh hay Quảng Châu vẫn rẻ hơn nhiều so với New York hay London. Đi lại ở đây cũng khá đắt và phụ thuộc vào việc bạn có ở gần trường của mình không.

  IV. BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI DU HỌC TRUNG QUỐC

  1. Chất lượng giáo dục đẳng cấp:

   

   

  Trung Quốc hiện đang là điểm đến du học này đang ngày càng phổ biến với sinh viên nước ngoài thông qua rất nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình hợp tác với các đối tác đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới – điều này có thể thể khẳng định chất lượng giáo dục của Trung Quốc đã được công nhận rộng rãi bởi các đối tác quốc tế.

  Để trở thành đối thủ mạnh hơn trên đấu trường kinh tế toàn cầu, các quốc gia nhận ra tầm quan trọng của việc tiếp nhận các sinh viên nước ngoài.

  Trung Quốc đang có định hướng nhân rộng cơ hội cho người trẻ tài năng tạo lập nhiều mối quan hệ với các trường đại học của Mỹ như Đại học Standford và Đại học New York.

  Sự hợp tác này cũng là mối quan tâm quốc gia và là chủ đề của một bài diễn văn của Đệ Nhất Phu nhân, Michelle Obama vào năm 2014.

  Thêm vào đó, chính phủ cũng tham gia vào quản lý các trường Trung Quốc với mong muốn áp dụng tiêu chuẩn giáo dục chất lượng trên khắp lãnh thổ. Không cần biết bạn sẽ học ở đâu tại Trung Quốc, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ nhận được sự giáo dục hàng đầu.

  2. Cơ hội nghề nghiệp:

   

   

  Để được làm việc tại Trung Quốc sau tốt nghiệp, bạn có thể sẽ cần phải nói được tiếng Trung Quốc và hiểu biết cơ bản về văn hóa Trung Quốc.

  Vì thế, việc học tập ở đây sẽ cho bạn thời gian để học hỏi ngôn ngữ, văn hóa và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về thị trường việc làm, cho bạn lơn thế khi cạnh tranh tìm việc làm.

  Vì Trung Quốc là một trong những nước hàng đầu thế giới, trải nghiệm làm việc tại các công ty Trung Quốc sẽ cho bạn cơ hội để thành công ở hầu hết mọi nền kinh tế lớn toàn cầu.

  3. Chi phí sinh hoạt: So sánh với các nước như: Mỹ, Anh và Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Trung Quốc thấp hơn đáng kể. Bạn có thể có bữa ăn thịnh soạn với khoảng 2 đến 3 bảng Anh và di chuyển bằng các phương tiện công cộng sẽ chỉ tốn khoảng 50 xu.

  Visa sinh viên có thể tốn đến 75 bảng nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với ở Anh.

  Tiền thuê nhà, vốn là khoản chi phí tốn kém nhất khi du học Trung Quốc, cũng không hề đắt. Giá thuê nhà trung bình cho căn hộ 3 phòng ngủ ở Bắc Kinh – thành phố thủ đô – chỉ khoảng 112 bảng Anh mỗi tháng.

  4. Những trải nghiệm tuyệt vời:

   

   

  Với bề dày lịch sử hơn 4.000 năm, người Trung Quốc đã có nhiều phát minh ở hầu hết mọi lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, thiên văn học, võ thuật, triết học và toán học, đóng góp nhiều cho các nghiên cứu nghệ thuật, văn học, tôn giáo và hơn thế nữa.

  Có thể ban đầu bạn sẽ khó thích nghi với văn hóa Trung Quốc, nhưng dần dà theo thời gian, đất nước này sẽ cho bạn những trải nghiệm văn hóa phong phú, và rồi bạn sẽ nhận ra học tập ở Trung Quốc là một trải nghiệm “vô song” không thể so sánh.  

  Trung Quốc cũng là quốc gia lớn nhất trên thế giới. Sự đa dạng về địa lý từ dãy Himalaya ở Tây Nam đến sa mạc Gobi ở phía Bắc, đến bờ biển phía Đông, cho phép bạn tha hồ rong chơi trên núi hãy vẫy vùng ở biển, tùy vào bạn đang ở đâu. Bạn cũng có thể khám phá đất nước rộng lớn này rất dễ dàng, với những chuyến tàu nhanh (và giá cả phải chăng!) nối liền những thành phố lớn. Không cần biết bạn chọn học ở đâu tại Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ có được trải nghiệm không thể quên, và hơn nữa, trải nghiệm này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn!


  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam