đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng hợp Những kinh nghiệm du học HAY KHÔNG thể bỏ qua

  Du học là việc không hề khó cũng không hề dễ dàng, khi sang tới những đất nước xa lạ bạn sẽ là hướng dẫn viên cho chính bản thân mình. Chính vì đó mà bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm du học cũng như những kiến thức để hoàn thiện bản thân hơn cũng như có được cuộc sống dễ dàng hơn nơi đất khách. Nếu bạn đang là người chuẩn bị đi du học thì bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây:

   

  kinh nghiệm du học

   

  1. Kinh nghiệm chọn trường:

   

  Chọn trường là một trong những kinh nghiệm du học đầu tiên bạn cần chú ý. Chắc hẳn bạn cũng có được trong tâm trí mình ngôi trường mà bạn yêu thích nhưng bạn nên chọn cho mình  ngôi trường phù hợp nhất với bản thân. Quyết định chọn trường của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc trong tương lai sau này. Chính vì vậy mà bạn không nên chọn trường vì thích.

   

  Đầu tiên bạn cần xác định được rõ mục đích của mình khi đi du học là gì và điều bạn muốn đạt được sau chuyến đi là gì điều đó sẽ giúp ích rất lớn đến kết quả chuyến đi của bạn. Việc học tập tại môi trường phù hợp với bản thân cũng là điều kiện để cho bạn bộc lộ hết những khả năng tiềm ẩn, cũng như tìm ra được những thế mạnh của bản thân đồng thời khiến bạn không có những áp lực quá lớn. Việc chọn trường cũng liên quan học phí, bạn nên cân nhắc thật kỹ để phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình cũng như bản thân.

   

  1. Trau dồi về kỹ năng mềm:

   

  Bên cạnh việc trau dồi những kiến thức cơ bản thật vững chắc thì việc bạn trang bị cho mình những kỹ năng mềm cũng là điều vô cùng quan trọng. Đối với những đất nước phát triển thì việc những sinh viên có kỹ năng mềm tốt được đánh giá rất cao. Tuy nhiên hiện nay điều này đối với sinh viên Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ chính vì vậy nếu như bạn muốn mình thích nghi tốt nơi đất khách thì bạn cần phải trau dồi cho mình thêm những kỹ năng mềm.

   

  Đối với kỹ năng mềm thì cũng có những kiến thức vô cùng đa dạng cũng như cần có thời gian để trau dồi từ từ cũng như để rèn luyện bản thân rất tốt. Một số kỹ năng mềm bạn cần có như quản lý thời gian, kỹ năng nấu ăn, quản lý chi tiêu,...và rất nhiều điều khác bạn cần chú ý. Đây đều là những kỹ năng cần thiết nhất đối với du học sinh khi du học tại các nước khác bởi nó sẽ giúp cho bạn có hành trang vững nhất trong cuộc sống tự lập của bản thân.

   

  Việc học tập của bạn cũng cần không ít những kỹ năng mềm, điển hình như thuyết trình, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, kỹ năng giao tiếp với các bạn khác quốc gia,...

   

  kinh nghiệm du học

   

  1. Nên tìm hiểu về những hội sinh viên tại trường bạn theo học: 

   

  Mỗi một ngôi trường đại học tại bất cứ quốc gia nào cũng có hội sinh viên để giải đáp những thắc mắc cũng như hỗ trợ sinh viên trong những công việc cần thiết. Đồng thời những hội sinh viên cũng chính là nơi tổ chức những sự kiện cũng như những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ mà bạn không nên bỏ qua. Những hoạt động này không những giúp bạn hiểu biết cũng như giải trí văn hóa mà cũng là nơi bạn gặp gỡ cũng như kết bạn mới tại các quốc gia trong khi theo học tại trường.

   

  1. Đa dạng về tôn giáo cũng như sắc tộc: 

   

  Tham gia học tập tại những quốc gia khác là cơ hội để bạn giao lưu và kết bạn với những bạn khắp thế giới đồng thời cũng được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, các ngôn ngữ, sự khác biệt về sắc tộc và tôn giáo. Trong một môi trường học tập quốc tế bạn cần học cách chấp nhận cũng như tôn trọng những nền văn hóa đó, điều này cũng sẽ mang đến những kiến thức cũng như giúp bạn đón nhận được những điều tốt đẹp nhất.

   

  Bạn cũng không nên quá lo lắng về việc không hòa nhập được với cuộc sống xa lạ này khi đi du học. Bạn nên bỏ qua hết những rào cản tâm lý, sắc tộc, cũng đừng ngại ngần mà hãy mở lòng đón nhận cũng như giao lưu với những người bạn quốc tế điều đó sẽ giúp bạn có được những kỷ niệm đẹp trong thời gian du học.

   

  1. Các thủ tục cần để đi du học:

   

  Thủ tục để đi du học sẽ gồm rất nhiều những giấy tờ đồng thời cũng sẽ rất nhiều công đoạn thực hiện, chính vì vậy mà bạn cần thật cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ. Nếu như không chắc chắn về khả năng đỗ cao bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm hay các công ty môi giới tư vấn về du học để hỗ trợ bạn có được chắc chắn tấm vé du học trên tay.

   

  Việc đi du học là việc quan trọng chính vì vậy bạn không nên để bất cứ lý do nào làm  ảnh hưởng đến thời gian hay cơ hội học tập tốt của bạn, hiện nay cũng có rất nhiều nơi môi giới không uy tín, lừa đảo bạn cần đặc biệt chú ý.

   

  Những kinh nghiệm du học bổ ích trên đây mà chúng tôi chia sẻ hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất để xếp thêm vào hành trang du học sắp tới.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/Trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam