đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc nhanh hơn, hiệu quả hơn

  Tiếng Anh là một ngoại ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam tiếng Anh được đưa vào học trong trường trình giáo dục từ rất sớm, và đó chính là một môn học bắt buộc trong nhà trường. Thế nhưng nếu bạn bị mất gốc thì phải làm sao? Tìm hiểu ngay lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc ngay sau đây.

   

  Xem thêm:

  Danh sách trường đại học cao đẳng đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam

  [HOT] Những lợi thế hấp dẫn khi học hệ trung cấp tiếng Anh

   

  Về cơ bản Tiếng Anh cũng thuộc ngôn ngữ Latinh nên với người Việt Nam thì chắc chắn sẽ không quá khó để học được nó.Tuy nhiên thì cũng không phải là một việc dễ dàng. Bởi vì dù có chung một nguồn gốc là ngôn ngữ La tinh, nhưng tiếng Anh vẫn không phải là tiếng mẹ đẻ nên sẽ vẫn khó khi muốn học. Và khi bạn bị mất gốc thì điều đó cũng càng khó hơn. Vì thế hãy xây dựng ngay một lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc nếu muốn cải thiện  vốn tiếng Anh của minh. 

   

  Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc sẽ bao gồm các bước sau:

   

  lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

   

  1. Học từ vựng


  Học từ vựng là nền tảng cơ bản trong lộ trình học tiếng Anh cho những người mới bắt đầu. Vì thế hãy bắt đầu học bằng nhưng chủ đề quen thuộc nhất với cuộc sống hàng ngày như về gia đình, bạn bè, công việc hay giải trí….đồng thời hãy làm quen những câu thành ngữ, tục ngữ và những từ,cụm từ.

   

  Tuy nhiên không có nghĩa là bạn sẽ học nhồi nhét để cho thuộc lòng những từ vựng cần học. Việc này mặc dù đem đến cho bạn kết quả học tốt trong thời gian đầu khi vốn từ vựng còn ít, nhưng càng về sau số lượng các từ vựng càng lớn thì hiệu quả đem lại sẽ không cao. Cho nên tốt nhất là bạn nên học theo chủ đề và cố gắng áp dụng kiến thức đó vào trong thực tế của cuộc sống hàng ngày.

   

  2. Học ngữ pháp


  Học ngữ pháp chính là bước tiếp theo của lộ trình học tiếng Anh dành cho người mất gốc. Bởi lẽ học từ vựng thôi là chưa đủ để bạn có thể nói tiếng Anh một cách thành thạo. Việc học ngữ pháp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ngôn ngữ một cách tốt hơn. Hãy bắt đầu từ những ngữ pháp được dùng trong văn phong nói như câu điều kiện, các thì, câu so sánh hay câu bị động… và đương nhiên là phải thực hiện việc này mỗi ngày để đem đến hiệu quả học tốt nhất.

   

  3. Học phát âm


  Có một vấn đề mà số đông người học tiếng Anh gặp phải đó chính là bạn nói không ai hiểu và không ai hiểu được là bạn đang nói gì. Bởi vì cách phát âm và ngữ điệu của người nước ngoài thường khác rất nhiều so với người Việt , cho nên khi học phát âm bạn cần phải rất kiên trì.

   

  Cách học phát âm các từ trong tiếng Anh hiệu quả nhất đó chính là bạn hãy nghe nhạc và xem nhiều những bộ phim bằng tiếng Anh, hãy thử sức mình bằng những bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích, xem những bộ phim hoạt hình có nội dung đơn giản. 

   

  lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

   

  4. Học nghe


  Lộ trình tiếp theo để giúp bạn khắc phục lỗ hổng trong tiếng Anh của mình đó chính là học nghe. Hãy nghe ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào, hãy nghe kể cả khi bạn không hiểu người ta đang nói gì. Đây chính là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất. Vì thế hãy cố gắng tận dụng cách, mọi hoàn cảnh để nghe nói bằng tiếng Anh như nghe qua tivi, nghe đài, xem phim, hay nghe nhạc….Hãy nghe mọi lúc mọi nơi khi đi bộ trên đường, khi vừa ngủ dậy…và nhớ là nên duy trì thói quen nghe mỗi ngày nhé.

   

  5. Học nói


  Tiếp theo đó là bạn hãy giao tiếp với những người xung quanh bằng tiếng Anh. Hãy mạnh dạn thể hiện những gì bạn biết được và đừng sợ mình nói sai. Bởi bạn nói sai, người khác sẽ hướng dẫn cho bạn các nói đúng. Và cũng hãy tận dụng mọi cơ hội để được nói bằng tiếng Anh. Hãy giao tiếp tiếng Anh với tất cả mọi người xung quanh  bạn, và nếu có thì tốt nhất hãy giao tiếp với người bản ngữ vì họ sẽ có cách phát âm và ngữ điệu giao tiếp tốt hơn so với người Việt.

   

  6. Học đọc, học viết


  Bước tiếp theo đó là bạn hãy tập cho mình thói quen đọc, viết bằng tiếng Anh. Hãy bắt đầu đọc từ những cuốn sách, truyện bằng tiếng Anh có nội dung đơn giản nhất và dần dần nâng lên. Và để việc đọc của mình đạt hiệu quả thì thay vì luôn mang theo một cuốn truyện tranh bằng tiếng Việt, hãy luôn mang theo một cuốn truyện bằng tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau cộng thêm một cuốn từ điển để nghiên cứu và ghi chép.

   

  Sau khi bạn đọc và hiểu rồi thì hãy viết ra sách thì bạn tiếng hành viết. Hãy bắt đầu viết về những chủ đề gần gũi nhất trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

   

  Trên đây là lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hiệu quả. Bỏ túi ngay bí quyết của College để trở thành một người siêu tiếng Anh.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam