đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sĩ Úc Hữu Ích

  Bạn muốn du học thạc sĩ tại Úc? Nhưng chưa biết chương trình học thạc sĩ tại Úc ra sao, điều kiện như thế nào, cũng chưa biết nên học trường gì và chọn ngành gì để học? Xem ngay kinh nghiệm du học thạc sĩ Úc mà VXT chia sẻ ngay sau đây.

  Xem thêm:

  Bỏ túi ngay kinh nghiệm du học Melbourne

  Giải mã làm sao để đi du học Hàn Quốc?
   

  Kinh nghiệm du học thạc sĩ Úc

  kinh nghiệm du học thạc sĩ úc

  1, Chương trình học thạc sĩ tại Úc

  Theo như chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sĩ Úc thì chương trình học thạc sĩ tại Úc gồm có 2 loại là học thạc sĩ theo tín chỉ và học thạc sĩ nghiên cứu.

  - Học thạc sĩ theo tín chỉ sẽ có một vài môn học và một bài tiểu luận tốt nghiệp dạng ngắn. Mỗi một môn học hay một bài luận sẽ tương đương với 1 số tín chỉ nhất định. Sinh viên khi đã lấy đủ tín chỉ cho chương trình học thạc sĩ của mình thì sẽ được cấp bằng. Trong chương trình học thạc sĩ theo tín chỉ thì các sinh viên sẽ phải học một số môn bắt buộc và một số môn lựa chọn.Chương trình học này cho phép sinh viên có thể học một số môn tự chọn theo định hướng của mình và thường thì chương trình học thạc sĩ theo tín chỉ này hay được các sinh viên Việt Nam lựa chọn.

  - Chương trình thạc sĩ nghiên cứu là chương trình học được cá sinh viên lựa chọn khi họ đã có một đề tài nghiên cứu.Theo chương trình học này thì các sinh viên sẽ được hướng dẫn học trực tiếp bởi 1 giáo sư và sẽ không cần phải lên lớp dự giảng. Khi sinh bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu thì sẽ được coi là hoàn tất chương trình học. Với chương trình học này thì các giáo sư không đòi hỏi luận văn của các sinh viên quá dài, nhưng đòi hỏi phần nội dung phải có sự sáng tạo. 

  Riêng đối với thạc sĩ nghiên cứu thì để được tham gia chương trình học này thì yêu cầu các sinh viên phải có đề cương của đề tài mà mình dự định nghiên cứu. Thời gian nhập học với chương trình thạc sĩ nghiên cứu là bất lúc nào trong năm tùy thuộc vào quyết định của giáo sư hướng dẫn, nhưng đối với chương trình tín chỉ thì 1 năm chỉ khai giảng có 2 lần vào tháng 3 và tháng 7.

  2, Du học thạc sĩ Úc nên lựa chọn trường nào, ngành nào

  Có một kinh nghiệm tốt giúp cho các bạn sinh viên Việt Nam gặp nhiều thuận lợi hơn khi du học thạc sĩ Úc đó chính là các bạn nên lựa chọn những ngành học gần với những ngành học mà bạn đã học tại Việt nam để rút ngắn thời gian du học tại Úc cũng như việc nhận được những kiến thức sâu hơn trong chuyên ngành của mình.

  Tuy nhiên nếu như bạn đang học chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại muốn học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh thì không phải là không thể được, nhưng những môn mà bạn bổ sung yêu cầu không có trong chương trình học đại học tại Việt Nam.

  kinh nghiệm du học thạc sĩ úc

  3, Học phí du học thạc sĩ Úc

  Về phần học phí du học thạc sĩ Úc thì còn tùy thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên thường thì mức học phí du học thạc sĩ Úc dao động từ 18.000$ đến 33.000$/năm.

  4, Điều kiện du học thạc sĩ tại Úc

  So với nhiều nước trên thế giới thì Úc được đánh giá là một đất nước có điều kiện du học khắt khe nhất. Bởi vậy để trở thành sinh viên tại hệ sau đại học tại Úc thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  - Trình độ tiếng Anh IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL ≥ 550.

  - Điểm trung bình các môn học tại đại học ≥ 6.5.

  Nếu như điểm học trung bình đại học hay điểm tiếng Anh không đủ thì các bạn phải tham gia khóa học dự bị thạc sỹ và một khóa học tiếng Anh dự bị kéo dài trong thời gian 1 năm trước khi được trở thành sinh viên chính thức.

  Thêm một ưu ái nữa mà chính phủ Úc dành cho các du học sinh quốc tế khi học thạc sĩ ở đây chính là không yêu cầu GMAT và GRE, cũng không yêu cầu các sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trước đó, Vì vậy Úc đã trở thành một điểm đến lý tưởng để các sinh viên quốc tế trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc cho mình.

  5, Hồ sơ xin visa du học thạc sĩ Úc

  Để xin được visa du học thạc sĩ Úc bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  - Thư mời nhập học thạc sĩ của các trường học Úc.

  - Giấy tờ chứng minh thành tích học tập của bạn tại Việt Nam tùy theo cấp hợp và điều kiện của cấp học.

  - Hồ sơ chứng minh tài chính gồm có sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của gia đình.

  6, Thời gian học thạc sĩ tại Úc

  Thời gian học thạc sĩ tại Úc cũng không quá dài, thông thường chỉ từ 1 đến 2 năm tùy thuộc vào chương trình đào tạo và khóa học.Tuy nhiên thì với một số khóa học có yêu cầu bạn phải học khóa chứng chỉ thì cần phải học thêm từ 6 đến 10 tháng nữa.

  Trên đây là những kinh nghiệm du học thạc sĩ Úc mà VXT muốn chia sẻ cùng bạn.Hãy ghi nhớ để chuẩn bị tốt hơn cho chương trình học của mình.

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam