đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Học tiếng đức có khó không? Học thành thạo trong thời gian bao lâu?

  Bạn đang muốn học tiếng Đức, nhưng không biết liệu học tiếng Đức có khó không? Phải mất thời gian bao lâu để có thể học được tiếng Đức? Cùng tìm hiểu thêm về thứ tiếng quan trọng và phổ biến thứ 2 trên thế giới có thực sự khó học vậy không qua bài viết bên dưới nha.

  Xem thêm:

   
  học tiếng đức có khó không
  1. Học Tiếng Đức có khó không?

  Học tiếng Đức có khó không là câu hỏi mà bất cứ ai mới lần đầu tiếp xúc và muốn học thứ tiếng này thắc mắc. 

  Tiếng Đức có ưu điểm là có hệ thống chữ Latinh và không sử dụng hệ thống bảng chữ cái riêng như của: Thái, Trung Quốc, Ấn,... nên bạn có thể hoàn toàn an tâm vì nó sẽ khá dễ để ta tiếp xúc. Vậy còn những thứ khác thì sao?

  1.1 Phát âm tiếng Đức

  Có lẽ chính bạn cũng biết, khi học bất cứ một loại ngôn ngữ mới nào thì khó khăn nhất chính là phát âm, rất khó để phát âm chuẩn vì những phát âm của người nước ngoài khác hẳn với người Việt ta. 

  Tuy nhiên, đối với tiếng Đức thì hoàn toàn khác biệt. Sở hữu bảng chữ cái Latinh, và còn có điểm tương đồng với cách đánh vần của tiếng Việt nên thực sự rất dễ dàng cho người Việt Nam ta nhìn nhận, nhớ mặt chữ. Đặc biệt là có thể đánh vần dễ dàng mặc dù bạn chưa hề hiểu ý nghĩa của từ tiếng Đức đó là gì. Bên cạnh đó, có một vài từ trong tiếng Đức gần giống với tiếng Anh nên nếu bạn đã có chút kiến thức cơ bản về tiếng Anh thì sẽ là sự hỗ trợ không nhỏ cho việc học tiếng Đức dễ dàng hơn.

  1.2 Ngữ pháp tiếng Đức

  Phần phát âm dễ với người Việt ta ra sao thì phần ngữ pháp lại khó và gây trở ngại bấy nhiêu. Ngữ pháp tiếng Đức còn được coi là một yếu tố gây trở ngại cho người học nó vì khá rắc rối và đau đầu. 

  Cũng giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Đức cũng có được chia ra làm 3 thì rõ rệt là: quá khứ, hiện tại, tương lai. Và giống như tiếng Anh thì tiếng Đức mà muốn sử dụng là các động từ cũng cần phải chia theo thì tương ứng. Nhưng lại đặc biệt hơn vì có tận 2 thì quá khứ, 2 thì hiện tại và 2 thì tương lai.

  Và trong ngữ pháp tiếng Đức thì số lượng các động từ bất quy tắc khá nhiều. Việc chia động từ theo từng thì trong câu, phối hợp với cách và giống trong danh từ là điều thực sự khá khó khăn. Và nếu bạn không thực hành thường xuyên thì sẽ quên trước quên sau, không thể nhớ và thành lập câu một cách hoàn chỉnh là điều bình thường. 

  Còn có, trong ngữ pháp tiếng Đức luôn đặt động từ ở cuối câu (khác xa với Việt Nam), nên bạn phải tập làm quen với việc luôn phải chờ đến cuối cùng của câu nói thì mới biết rõ xem câu đó ý nghĩa gì.

  học tiếng đức có khó không

  1.3 Từ vựng tiếng Đức

  Từ vựng của tiếng Đức cũng không hề dễ học, nó được xem là khó ngang ngửa với việc học từ vựng của tiếng Pháp. Danh từ của tiếng Đức được chia ra làm 3 giống là: giống đực, giống cái và giống trung. Có 4 cách bao gồm là: danh cách, tặng cách, sở hữu cách, đối cách. Và còn có rất nhiều các danh từ không có quy tắc để học, bạn chỉ có thể là ngồi học từng từ một.

  Còn có một bất tiện nữa trong học tiếng Đức đó là phải viết hoa dù ở bất cứ vị trí nào trong câu; dù là danh từ, động từ hay tính từ,... nên hay gây ra sự nhầm lẫn đối với việc phân tích ngữ pháp. Tính từ trong câu cũng cần được phân chia loại theo đúng từng danh từ mà nó đi cùng (vì có những tính từ chỉ đo kèm với danh từ giống cái hay danh từ giống đực, giống trung). Một nguyên nhân nữa của việc tiếng Đức khó học là do tiếng Đức khá dài và đặc biệt phức tạp. Nếu chia động từ của tiếng Đức ra thì nghĩa của động từ trong câu khá là phong phú, một vài nghĩa còn khá là trừu tượng, khó xác định được chính xác nghĩa của từ. 

  Qua đây có lẽ các bạn nghĩ tiếng Đức thật khó học, nhưng thực ra còn rất là dễ học, đặc biệt còn dễ học hơn so với tiếng Việt. Bạn muốn chứng thực thì hãy đi đến phần tiếp theo. 

  1. Tiếng Đức mất bao lâu để học được thành thạo?

  Có một bài báo đã viết rằng “Tiếng Đức vẫn thuộc mức độ Easy, chỉ cần khoảng 600 giờ thành thạo. Trong khi đó thì tiếng Việt của chúng ta thuộc mức độ Medium và phải cần 1100 giờ để thành thạo”. 

  Và thực sự là như vậy, vậy nhiều người nước ngoài có thể thành thạo tiếng Việt ta trong vòng nửa năm mà ta lại thấy tiếng Đức khó học và nhiều lúc muốn bỏ cuộc là sao cơ chứ! Và thời gian được nói đến trên kia cũng còn phải tùy vào mức độ nhận thức, năng khiếu học tập ngoại ngữ và môi trường học tập của mỗi người mà thời gian có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn. Nên, chọn đến học tại Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam chính là môi trường học tập lý tưởng kích thích quá trình học tập của bạn được nhanh hơn với: thầy cô có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn; phương pháp dạy dễ hiểu, trang thiết bị hiện đại, môi trường học sáng tạo,....

  Bài viết trên là tất cả những phân tích về vấn đề “học tiếng Đức có khó không” và “thời gian bao lâu thì thành thạo”. Nếu có bất cứ vấn đề gì về học tiếng Đức hoặc bạn muốn đăng ký học thì có thể gọi đến hotline 0942 689 586 của Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam để được tư vấn tuyển sinh nha.

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam