đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • 11 Bí quyết học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả bạn nên biết!

  Kho bắt đầu học một loại ngôn ngữ nào thì việc lên kế hoạch, bắt đầu một cách thật cẩn thận có bài bản từ trước thì chắc chắn sẽ để đạt được mong muốn một cách nhanh nhất có thể. Đừng đem tâm trạng lo lắng khi vừa bắt đầu học, những bí quyết học tiếng Đức cho người mới bắt đầu được viết dưới đây sẽ giúp bạn. 

  Xem thêm:

  Học tiếng Đức ở đâu uy tín - chất lượng giảng dạy tốt?

  Bật mí cách học tiếng đức Hiệu Quả - Học Dễ - Nhanh Thành Thạo!

  Bí quyết học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

  học tiếng đức cho người mới bắt đầu

  1. Sử dụng phương pháp học song song

  Trong những bí quyết để học tiếng Đức cho người mới bắt đầu thì đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là áp dụng phương pháp học song song.

  Vì tiếng Đức có hệ thống tiếng Latinh và có cách đánh vần giống với tiếng Việt nên bạn có thể vận dụng cách đánh vần của tiếng Việt để học phát âm và nhận dạng mặt chữ của tiếng Đức. 

  Vì trong hệ thống từ vựng tiếng Đức có khá nhiều từ giống với mặt chữ và ý nghĩa của từ tiếng Anh. Nn nếu như bạn có vốn tiếng Anh cơ bản thì việc học tiếng Đức thông qua tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn, như vậy càng bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân cũng như là giúp bạn tiếp thu một cách khoa học hơn tiếng Đức.

  1. Đừng để tiếng Việt ảnh hưởng đến hành trình học tiếng Đức của bạn!

  Như đã nói thì tiếng Đức có những nét tương đồng với tiếng Việt. Điều này thực sự rất tốt, thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân làm cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ. Bởi vì nó sẽ làm cho bộ não của bạn lười hoạt động, đến khi gặp bất cứ một từ và cấu trúc câu khó nào thì bạn lại không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Anh để áp dụng vào. Và cứ như vậy thì quá trình học của bạn sẽ không được liền mạch và không được nhanh. 

  1. Tuyệt đối không được dịch

  Cũng giống với việc học tiếng Anh, việc dịch thầm từ tiếng Đức trong đầu sang tiếng Việt ở trong đầu sẽ làm cho bạn học ngoại ngữ của bạn rất mất thời gian. Điều tốt hơn hết bạn nên làm là lượm nhặt vốn từ và khi có đủ vốn từ rồi thì bạn hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất mà không phải dịch thầm như khi bạn nói tiếng Việt. Chắc chắn, lâu dần bạn sẽ nói ngôn ngữ mới này nhanh và như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình cho mà xem.

  1. Luyện nghe - nói trước

  Đây là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Như khi còn là một đứa bé, bạn sẽ phải nghe rất nhiều trước khi nói được từ đầu tiên (tầm khoảng gần 1 tuổi). Và điều này giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật nhiều nữa.

  *) Luyện nghe vô thức - vô ý

  Có 2 hình thức có thể áp dụng để học nghe tiếng Đức là:

  - Nghe vô thức: bạn dùng bất kỳ một video hay audio nào liên quan đến tiếng Đức để tập nghe và luyện nghe tiếng Đức. Và việc nghe vô thức này thì bạn chỉ cần nghe thôi, chưa cần hiểu để làm gì cả, đơn giản là để bạn quen với cách họ phát âm, nhấn nhá, trọng âm của tiếng Đức. Nghe 2 lần vào buổi tối và 2 lần vào buổi sáng là thời điểm tốt nhất để nghe.

  - Nghe vô ý: sau 1 thời gian tiếp xúc và nghe quen ngữ âm của tiếng Đức rồi thì bạn có thể dễ dàng vừa nghe vừa nhìn mặt chữ, hoặc có thể là một bài báo, một chuyên mục thời sự hoặc một bài hát,...

  *) Luyện nói mọi lúc, mọi nơi

  Sau khi đã luyện nghe tốt thì hãy bắt tay vào luyện nói. Hãy nói mọi lúc, mọi nơi, từ sinh hoạt đến công việc hay là học tập, bất cứ nơi đâu bạn thấy không phiền những người xung quanh. 

  học tiếng đức cho người mới bắt đầu

  1. Giao tiếp chéo

  Nếu bạn có quen ngoài đời một người nước ngoài khác cùng học tiếng Đức thì 2 bạn có thể cùng nhau học và cùng nhau tiến bộ. 2 người với 2 ngôn ngữ mẹ đẻ khác nhau, 2 văn hóa khác nhau mà quen hoặc học tập cùng nhau thì có thể giúp đỡ nhau tiến bộ rất nhiều. Bạn có thể đơn giản là nói chuyện tâm sự, cùng nhau đi dạo phố, cùng đi ăn, đi chơi,...vừa có thể bổ sung cho nhau về vốn ngoại ngữ mà còn hiểu thêm về một văn hóa mới.

  1. Học cách nhận biết giống của danh từ 

  Trong tiếng Đức được chia ra làm 3 giống là giống: đực, cái, trung và mỗi danh từ lại có 1 cách áp dụng danh từ cụ thể riêng. Ví dụ: dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ  giống cái và das cho danh từ trung tính. Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm lắm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như nghe - hiểu. Bạn cần chú ý đấy!

  1. Rèn lối tư duy mới

  Việc học một ngoại ngữ mới sẽ đồng nghĩa với việc học một lối tư duy mới. Chính vì thế mà bạn hãy rèn luyện cách tư duy của người Đức bằng cách thông qua học tiếng Đức. Tất nhiên là điều này không thể có được ngay mà sẽ dần dần hình thành trong quá trình học. Và điều này sẽ giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và tiếp thu nhanh hơn khi học chuyên sâu tiếng Đức về sau.

  1. Nên mua từ điển

  Một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 từ sẽ thích hợp với một người mới bắt đầu học tiếng như bạn. Nên nhớ là không nên học 1 từ với một nghĩa duy nhất, bạn cũng nên học các nghĩa khác của từ đó và đặt câu với những bối cảnh phù hợp khác nhau với từng nghĩa của từ, có như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy ngôn ngữ cho bạn.

  1. Học thật thường xuyên

  Và có lẽ một lời khuyên nhỏ cuối cùng là bạn là nên kiên trì tích lũy học tập hàng ngày thay vì học miệt mài 1 tháng rồi nghỉ 2 tháng. Vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài , mưa dầm thấm lâu chứ không phải ngày một ngày hai có được. Nên có 1 thời gian biểu học đều đặn để không bỏ lỡ bất cứ một ngày học nào.

  Trên đây là tất cả những chia sẻ về bí quyết học tiếng Đức cho người mới bắt đầu của vxtcollege.edu.vn. Mong rằng qua đây các bạn có thể bắt đầu với tiếng Đức thật nhẹ nhàng và gặt được thành công.

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam