đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Giải đáp thắc mắc thời gian học cao đẳng mấy năm?

  Đại học luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải bạn nào cũng có đủ điều kiện và khả năng để theo đuổi con đường đại học. Bởi vì có nhiều bạn sẽ lựa chọn theo học cao đẳng, hay trung cấp. Vậy thời gian học cao đẳng mấy năm? Học cao đẳng xin việc làm có dễ không? Xin mời bạn hãy vxtcollege.edu.vn tìm hiểu nội dung này trong bài viết dưới đây nhé.

   

  Xem thêm:

   
  học cao đẳng mấy năm

  Giải đáp thắc mắc thời gian học cao đẳng mấy năm?


   Theo thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành trong việc quy định tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ, quy chế kiểm tra và xét công nhận tốt nghiệp.


  - Học cao đẳng mấy năm? Thời gian đào tạo trình độ cao đẳng theo niên chế dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT được thực hiện trong thời gian từ 2 - 3 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo. Còn với những đối tượng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề đào tạo và có bằng THPT, hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT thì thời gian đào tạo từ 1-2 năm tùy theo ngành nghề đào tạo.


  - Thời gian đào tạo trình độ cao đẳng theo cách tích lũy tín chỉ hoặc mô đun là thời gian tích lũy đủ số lượng mô đun hoặc tín chỉ đối với từng chương trình dành cho những người đã tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT


  Hiệu trường sẽ là người quyết định thời gian tối đa để người học hoàn thành chương trình, đảm bảo không vượt quá hai lần thời gian thiết kế cho chương trình từ 2 đến 3 năm học. Và không vượt quá 3 lần thời gian thiết kế cho chương trình từ 1 đến dưới 2 năm học. Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng thời gian học cao đẳng tùy theo ngành học và tùy từng trường mà thời gian học cao đẳng có thể dao động từ 2 đến 3 năm.

  Có thể nhận thấy rằng so với việc theo học ở một trường đại học, cao đẳng cũng là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Bởi vì thời gian học được rút ngắn và bạn có thể tham gia vào thị trường lao động sớm hơn. Ngoài ra, trong quá trình học tập các bạn hoàn toàn có thể liên thông để lấy bằng đại học. Hơn nữa, một số trường cao đẳng hiện nay còn hỗ trợ việc làm cũng như tạo điều kiện cho sinh có thể thực tập có lương như trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam.

   

  học cao đẳng mấy năm

  Lý do vì sao nên lựa chọn học cao đẳng?


  Hãy xét tuyển vào hệ cao đẳng nếu như lực học của bạn không đủ để có thể vào được trường đại học mà mình mong muốn. Cho dù bạn đi theo con đường nào thì bạn vẫn có cơ hội để tìm được công việc tốt nhất là ngày nay tình trạng thừa thiếu thợ rất nhiều. Dưới đây là những lý do bạn nên đăng ký xét tuyển học cao đẳng

   - Chương trình đào tạo


  Khi theo học đại học, bên cạnh những môn chuyên ngành thì sinh phải mất khoảng 1 năm đầu để học những môn đại cương như: chính trị, toán đại cương, ngoại ngữ, tư tưởng,....với tổng cộng khoảng 30 tín chỉ. Hầu hết sinh viên các trường đại học đều trải qua kiến thức này. Và trong những năm tiếp theo, hệ đào tạo đại học sẽ hướng sinh viên tiếp cận kiến thức. Trong khi đó, chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng luôn đề cao tính thực tiễn, gắn liền với thực tế, doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu và phục vụ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Do vậy mà các bài giảng luôn gắn liền với thực tế, trong quá trình học sinh viên được đào tạo một cách kỹ lưỡng để nắm vững nghề. Đây chính là lý do vì sao hầu hết sinh viên các trường cao đẳng đều hòa nhập dễ dàng với công việc sau khi tốt nghiệp.

  - Chi phí học tập


  So với học đại học thì học hệ cao đẳng có chi phí rẻ hơn, thời gian đào tạo ngắn hơn. Nhìn chung, mỗi sự lựa chọn luôn có ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy vào từng điều kiện của mỗi người mà nên có lựa chọn tối ưu.

  - Cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến


  Hệ cao đẳng với chương trình đào tạo tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp trong một ngành. Chính vì thế mà học viên sau khi học xong luôn bắt kịp nhanh với công việc và có chuyên môn tốt. Họ nhanh chóng hòa nhập với công việc và có mức lương khởi điểm cao thậm chí hơn cả những người học đại học. Hiện nay, các doanh nghiệp, đơn vị họ không quá chú trọng về vấn đề bằng cấp mà quan tâm đến kỹ năng, khả năng tiếp cận và xử lý công việc như thế nào. Chính vì thế mà những người tốt nghiệp cao đẳng cũng hoàn toàn có thể dễ dàng thăng tiến trong công việc. Thậm chí, những người học cao đẳng hoàn toàn có thể học tiếp tục thêm 2 năm nữa để lấy bằng đại học, thạc sỹ nếu họ có điều kiện và thời gian.


  Bài viết trên đây, http://vxtcollege.edu.vn/ hy vọng giúp bạn biết được thời gian học cao đẳng mấy năm và giúp bạn có thể lựa chọn được con đường đi cho mình trong tương lai.


  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam