đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • [Bật mí] Độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

  Du học là một hình thực học tập được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn cho những các du học sinh. Và một trong những đất nước được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất để du học đó là Hàn Quốc. Vậy độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu? VXT sẽ chia sẻ ngay sau đây.

   

  Xem thêm:

  Kinh nghiệm du học Hàn Quốc TỰ TÚC hữu ích dành cho bạn

   

  Du học Hàn Quốc là điều mà ai cũng mong muốn vì đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển ở Châu Á, cũng rất gần Việt Nam và mang nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, cho nên khi du học tại Hàn Quốc các du học sinh sẽ dễ hòa đồng hơn. Nhưng du học Hàn Quốc không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Các ứng viên cần phải đáp ứng tốt những yêu cầu do phía trường và phía chính phủ Hàn Quốc đề ra. Và một trong những điều kiện đó chính là về độ tuổi khi du học. Vậy độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

   

  độ tuổi đi du học hàn quốc

   

  Độ tuổi đi du học Hàn Quốc theo quy định của cục xuất nhập cảnh

   

  Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc ngày 01/07/2016 thì các ứng viên tham gia du học hệ cao đẳng, hệ đại học thì các du học sinh phải dưới 24 tuổi .

   

  Nhưng từ ngày 20/02/2017 thì 65 trường đại học, cao đẳng có tỉ lệ học sinh quốc tế bỏ trốn dưới 1% được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc ưu tiên cho phép  các du học sinh có độ tuổi từ 24 đến 30 tuổi vẫn có thể tham gia du học tại những trường này với điều kiện là các ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông chưa quá 3 năm.

   

  Trong trường hợp bạn đi du học tiếng visa D4-1 thì thời hạn là 3 năm sau khi tốt nghiệp . Trong trường hợp du học nghề thì phải có bằng trung cấp trở xuống và lấy tới 25 tuổi; Có bằng cao đẳng trở lên thì lấy tới 29 tuổi. Tuy nhiên thì hầu hết các trường học của Hàn Quốc cũng không muốn chấp nhận những học sinh có độ tuổi quá cao trên 26 tuổi, trừ khi các ứng viên đó có học lực tốt và có vốn tiếng Hàn tốt….

   

  Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

   

  Hiện nay việc nộp hồ sơ du học Hàn Quốc ngày càng nhiều, cho nên để ngăn chặn tình trạng môi giới bất hợp pháp thì năm 2018 đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đưa ra điều kiện luật có liên quan đến làm visa du học Hàn Quốc về độ tuổi đăng ký đi du học. Theo đó thì độ tuổi du học Hàn Quốc sẽ có khoảng dao động rộng hơn tạo điều kiện tốt hơn cho các học viên. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào bằng cấp cụ thể và bảng điểm tổng kết, hồ sơ của ứng viên để giới hạn độ tuổi du học của các ứng viên. Cụ thể:

   

  - Là học sinh có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên.

  - Các ứng viên tham gia du học phải là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

  - Tủy theo từng trường nhập học mà quy định về số năm trống sau khi tốt nghiệp sẽ có sự khác nhau nhưng thường là từ 2 đến 4 năm.

   

  Và thông thường với với hệ du học tiếng để chuyển tiếp lên hệ đại, học cao đẳng thì độ tuổi du học phù hợp nhất là dưới 24 tuổi. Trong trường hợp bạn lớn hơn 24 tuổi thì bạn có thế lựa chọn hình thức du học khác như du học nghề để sau khi về nước các bạn có thể bắt tay vào làm việc ngay.

   

  độ tuổi đi du học hàn quốc

   

  Độ tuổi du học với hệ cao đẳng, đại học

   

  Hầu hết các trường cao đẳng, đại học của Hàn Quốc chỉ tuyển sinh quốc tế đối với những học sinh có độ tuổi dưới 24 tuổi. Còn nếu như bạn trên 24 tuổi thì bạn chỉ có thể nộp hồ sơ du học tại những trường ưu tiên của Hàn Quốc. 

   

  Độ tuổi du học phù hợp cho hệ sau đại học

   

  Độ tuổi du học phù hợp nhất để được du học Hàn Quốc hệ học tiếng, học cao đẳng, đại học là dưới 24 tuổi. Còn từ 24 đến 30 tuổi thi là độ tuổi phù hợp để du học nghề. Du học sau đại học hay còn gọi là cao học thì độ tuổi phù hợp là dưới 30 tuổi. 

   

  Như vậy ngoài điều kiện về học lực, tài chính thì để được du học Hàn Quốc, các ứng viên cần phải đạt đủ độ tuổi cần thiết theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Nhưng không phải cấp học nào cũng sẽ nhận các ứng viên ở độ tuổi như nhau, mỗi một cấp học khác nhau thì sẽ có yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Bởi vậy khi làm hồ sơ du học, bạn cần phải biết cấp học của mình là gì để tìm hiểu độ tuổi nhập học phù hợp tránh trường hợp do không đáp ứng về độ tuổi mà bị từ chối nhập học.

   

  Như vậy qua đây bạn đã biết được độ tuổi đi du học Hàn Quốc chính xác là bao nhiêu. Liên hệ với VXT nếu bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc để được tư vấn.

   

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam