đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Giải đáp thắc mắc Cao đẳng học bao nhiêu tín chỉ?

  Với mong muốn để giúp các bạn học sinh bước vào các trường cao đẳng một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây, vxtcollege.edu.vn xin trả lời câu hỏi được nhiều bạn quan tâm “cao đẳng học bao nhiêu tín chỉ”.


  Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng học tập của hệ thống ECTS. Theo đó một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết, 30 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, bằng 60 giờ thực tập tại cơ sở hoặc bằng 45 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án hoặc khoá luận tốt nghiệp.

   

  Xem thêm:

   

  cao đẳng học bao nhiêu tín chỉ

   

  Giải đáp thắc mắc Cao đẳng học bao nhiêu tín chỉ?

  Theo thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa ban hành, quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, cũng như yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng.


  - Tùy theo từng ngành, nghề đào tạo mà khối lượng kiến thức tối thiểu là 60 tín chỉ và thời gian tham gia học tập là từ 2-3 năm. Đồng thời kỹ năng thực hành theo từng ngành, nghề đào tạo và khối lượng kiến thức lý thuyết phải đạt được tỉ lệ như sau: thực hành 50-70%, lý thuyết chiếm từ 30-50%.


  - Đào tạo trình độ cao đẳng yêu cầu học viên phải có năng lực để thực hiện tốt các công việc của trình độ trung cấp cũng như giải quyết được cá vấn đề phức tạp của ngành nghề đào tạo. Ngoài ra, học viên còn phải có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào trong công việc, có khả năng hướng dẫn và giám sát được người khác trong cùng một nhóm làm việc.


  - Về kiến thức: 

  +kiến thức thực tế và lý thuyết trong phạm vi của ngành, nghề đào tạo

  +kiến thức chính trị ở mức độ cơ bản, kiến thức văn hóa, xã hội và pháp luật đáp ứng yêu cầu công việc nghề nghiệp và hoạt động xã hội thuộc lĩnh vực chuyên môn

  +kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc

  +kiến thức thực tế về quản lý: có phương pháp lập kế hoạch, khả năng tổ chức thực hiện, giám sát, đánh giá các quá trình thực hiện trong phạm vi của ngành, nghề đào tạo.


  - Học viên có kỹ năng tư duy sáng tạo để xác định, phân tích và đánh giá thông tin trong in trong phạm vi rộng. Cùng với đó là các kỹ năng truyền đạt hiệu quả thông tin, năng lực ngoại ngữ bậc 2/6,......


  Theo Tổng cục Dạy nghề cho biết, thông tư chỉ quy định mức tối thiểu, còn tùy thuộc vào từng ngành học, mà các trường sẽ quyết định khối lượng học nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra. Hiện nay, khung chương trình do các trường tự quyết định.

   

  cao đẳng học bao nhiêu tín chỉ


  Như vậy thì một năm học có bao nhiêu tín chỉ?

  Khối lượng tối thiểu mà sinh viên được đăng ký trong 1 kỳ học theo ban hành của bộ GD và ĐT quy định như sau:


  +Đăng ký 10 tín chỉ cho mỗi học kỳ, ngoại trừ học kỳ cuối khóa học, dành cho những học viên đang trong thời gian bị xếp hạng học lực yếu


  +Đăng ký 14 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa học, dành cho những sinh viên đang được xếp hạng học lực bình thường

  +Đối với sinh viên ở học kỳ phụ không quy định khối lượng học tập tối thiểu tại các trường học. Nhưng căn cứ theo khối lượng chương trình học thì trung bình sinh viên sẽ được đăng ký tối đa là 30 tín chỉ cho một kỳ học. Ngoài ra, trong mỗi năm học, sinh viên sẽ có thêm một kỳ học hè để có thể học vượt tín chỉ hoặc nếu có thành tích không tốt thì học lại. Riêng với những môn thể chất hoặc năng khiếu thì chỉ có 1 tín chỉ. Còn các môn đại cương hoặc chuyên môn thì sinh viên có thể đăng ký từ 2 tín chỉ. 


  Như vậy, trên thực tế tùy thuộc vào năng lực và việc sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với sinh viên mà có việc lựa chọn tín chỉ. Để từ đó giúp các bạn sinh viên đăng ký cụ thể trong một ngày, có thể học 18 tiết bao gồm 6 tiết sáng, 6 tiết chiều và 6 tiết tối. Có thể tính ra trong 1 năm học, sinh viên có thể đăng ký 84 tín chỉ còn những bạn không học hè là 70 tín chỉ.


  {Tư vấn} Có nên đăng ký tín chỉ học hè hay không?

  Hiện nay, các trường đại học không có quy định trong việc yêu cầu sinh viên phải học hè, tuy nhiên nếu bạn nào muốn nhanh ra trường thì học hè được coi là một cách hiệu quả. Thế nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều nhau trong việc học hè. Bởi vì nhiều người cho rằng đây là thời gian sinh viên nghỉ học, đi làm, đi tình nguyện hoặc tham gia vào các hoạt động khác. Do vậy mà việc có nên đăng ký học hè hay không là lựa chọn của mỗi người. Chẳng có ai bắt buộc phải đăng ký học hè cũng như ngăn cản bạn học hè.


  Bài viết trên đây vxtcollege.edu.vn đã giải thích cho bạn thắc mắc cao đẳng học bao nhiêu tín chỉ rồi nhé. Chúc các bạn học tập tốt và thành công trên con đường mình đã chọn.


  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam