đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • [Bật Mí] Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

  Xin học bổng du học Hàn Quốc chính là cách để các du học sinh giảm bớt được một khoản chi phí khá lớn trong suốt thời gian học tập ở Hàn Quốc. Tuy nhiên việc xin được học bổng du học Hàn Quốc không hề dễ dàng chút nào. Vậy làm thế nào để xin được học bổng du học Hàn Quốc? Xem ngay cách xin học bổng du học Hàn Quốc của VXT ngay sau đây.

   

  Xem thêm:

   

  cách xin học bổng du học hàn quốc

   

  Điều kiện để có được học bổng tại các trường học tại Hàn Quốc

   

  Trước khi tìm hiểu cách xin học bổng du học Hàn Quốc thì bạn cần phải tìm hiểu xem để xin được học bổng du học Hàn Quốc thì bạn cần phải đặt được những yêu cầu gì. Để xin được học bổng du học Hàn Quốc bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

   

   

  - Điểm GPA

   

   

  Điểm GPA là điểm trung bình toàn khóa. Đối với những ai muốn xin học bổng đại học thì cần phải có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0. Điểm GPA là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định xem bạn có đủ điều kiện để được nhận học bổng hay không.

   

   

  - Khả năng ngoại ngữ

   

   

  Cũng giống như điểm GPA, khả năng ngoại ngữ cũng được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xin hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc. Nếu có vốn ngoại ngữ tốt thì đây đúng là một lợi thế nếu như bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc. Để đủ tiêu chuẩn xét học bổng du học Hàn Quốc thì các ứng viên phải đạt được trình độ ngoại ngữ IELTS>6.0 hoặc chứng chỉ TOEFL tương đương 79 hoặc 80. Hoặc có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK từ cấp 3 trở lên.

   

  - Đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa

   

  Điểm thành tích hoạt động ngoại khóa của các du học sinh cũng chính là một yếu tố quan trọng để xét học bổng cho các sinh viên. Vì vậy hãy lựa chọn một lĩnh vực mà bạn yêu thích để đầu tư thời gian và công sức cho lĩnh vực đó. Không nên tham gia các hoạt động ngoại khóa một cách tràn lan để không đạt được hiệu quả tốt.

   

  - Nghiên cứu khoa học 

   

  Nghiên cứu khoa học chính là một cách để bạn có thêm cơ hội để làm quen với công việc nghiên cứu, và cũng là cách để bạn nâng cao sự tín nhiệm trong bộ hồ sơ xin học bổng của mình.

   

  cách xin học bổng du học hàn quốc

   

  Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

   

  - Tìm người giới thiệu uy tín

   

  Người giới thiệu không nhất thiết phải là những người có chức vụ cao, vì thư giới thiệu quan trọng nhất là nội dung. Cho nên người giới thiệu bạn nên chọn những người có sự gắn bó với bạn trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu, như thế sẽ có tính thuyết phục hơn.

   

  - Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng 

   

  Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho để xin học bổng bao gồm những giấy tờ sau:

   

  - Sơ yếu lý lịch.

  - Chứng chỉ ngoại ngữ bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

  - Bằng cấp hiện tại, bảng điểm dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

  - Kế hoạch học tập của bạn.

  - Tuyên bố của cá nhân,

  - Thư giới thiệu của trường nơi bạn tham gia học tập, nghiên cứu.

   

  Ngoài ra còn tùy thuộc vào loại học bổng mà bạn muốn xin và từng trường đại học mà bạn có thể sẽ phải cung cấp thêm các loại giấy tờ như: sổ hộ khẩu gia đinh, giấy khai sinh… các loại giấy tờ này bạn đều phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

   

  Học bổng du học Hàn Quốc có nhiều chương trình khác nhau. Có chương trình bạn có thể nộp hồ sơ online, bởi vậy cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, sau đó vào website của trường để xem chi tiết về điều kiện học bổng và quy trình làm hồ sơ ra sao để chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ cho trường bằng cách nào.

   

  cách xin học bổng du học hàn quốc

   

  Hướng dẫn tìm học bổng du học Hàn Quốc

   

  Để việc xin học bổng trở nên dễ dàng hơn thì bạn cần phải biết săn học bổng trong quá trình du học Hàn Quốc. Và cách tốt nhất để săn được học bổng hiệu quả đó chính là bạn hãy tìm kiếm tất cả các loại học bổng của nhiều trường khác nhau mà bạn cho là phù hợp với bạn qua các trang mạng của các trường. Bạn hãy vào trang web của các trường để tìm kiếm những thông tin và những điều kiện hồ sơ để xét cấp học bổng của các trường, từ đó sẽ lựa chọn học bổng phù hợp với mình nhất có khả năng đậu học bổng là cao nhất.

   

  Nhưng bạn nên nhớ rằng với những trường dễ thì đồng nghĩa là cũng sẽ có nhiều người đăng ký xin học bổng như bạn, cho nên tỷ lệ cạnh tranh là khá cao. Bởi vậy hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng trước khi nộp để tăng khả năng đậu học bổng của mình nhé.

   

  Trên đây là những chia sẻ của VXT về cách xin học bổng du học Hàn Quốc. Bạn có muốn được nhận học bổng trong quá trình du học Hàn Quốc. Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ đầy bổ ích này nhé.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam