đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Bật mí cách học tiếng đức Hiệu Quả - Học Dễ - Nhanh Thành Thạo!

  Học tiếng Đức đối với người Việt ta có lợi thế rất lớn về phát âm, chính vì thế đã có rất nhiều người không có cách học sao cho hiệu quả mà phần lớn là dựa dẫm vào vốn tiếng Việt sẵn có. Những “cách học tiếng Đức hiệu quả” dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn biết được nên học thế nào để có thể học dễ hơn, nhanh thành thạo hơn, biến tiếng Đức thành ngôn ngữ mẹ đẻ một cách hiệu quả.

  Xem thêm:

  Bật mí cách học tiếng đức Hiệu Quả - Học Dễ - Nhanh Thành Thạo!

  cách học tiếng đức hiệu quả

  1. Yếu tố tinh thần

  Cách học tiếng Đức hiệu quả nhất dành cho những ai đang có nhu cầu học tiếng Đức đó chính là phải tạo cho mình một tinh thần tốt, vững vàng trước khi học. 

  Bạn phải thực sự yêu và muốn học tiếng Đức, coi nó là một nguồn cảm hứng, giống như không khí mỗi ngày để thở, yêu đến mức mà 1 ngày không học sẽ cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó, cả người rạo rực không yên. Hãy yêu tiếng Đức như chính bản thân bạn vậy, có được như thế thì bạn sẽ kiên trì mỗi ngày học tập, bạn dễ dàng hơn trong việc biến nó thành ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Nếu không yêu thì rất nhanh bạn sẽ thấy chán nản và bỏ bê việc học.

  Bằng cách nào để có thể yêu tiếng Đức? 

  - Bạn hãy đặt ra cho mình một mục tiêu trước khi học, nên xác định “mục đích học tiếng Đức là gì, học tiếng Đức để làm gì?”. Có như vậy thì đến khi bạn cảm thấy chán nản, nhìn lại mục đích ban đầu muốn học, bạn sẽ lấy lại được tinh thần cho mình.

  - Sau đó thì cần có kế hoạch cụ thể trong từng ngày học tập. 

  - Sau mỗi ngày kết thúc thì bạn còn cần phải đánh giá lại xem mình đã học được những gì trong ngày hôm đó. Đến ngày kế tiếp, trước khi bạn học tiếng Đức thì hãy ôn lại từ vựng của ngày hôm trước và nhất định phải học đến khi thành thạo từ vựng mới thôi thì rất nhanh sẽ đi đến thành công.

  cách học tiếng đức hiệu quả

  1. Hãy học như 1 đứa trẻ!

  Đã bao giờ bạn quan sát 1 đứa trẻ đang trong thời kỳ tập nói chưa? Thường thì chúng nó sẽ lặp lại những từ ngữ mà người lớn hướng dẫn cho đến khi đúng phát âm thì thôi. Và bạn có biết tại sao những đứa trẻ không may mắn mà bị điếc thì sẽ thường bị câm không? Đó chính là do quá trình học nói của chúng bị cản trở. Vì quá trình học nói là quá trình bắt chước và nếu bạn không nghe thấy người xung quanh nói với bạn những gì, dạy bạn nói những gì thì làm sao bạn lặp lại và bắt đầu nói từ những câu đơn giản nhất được. 

  Học một thứ tiếng mới cũng vậy, hãy bắt đầu như 1 đứa trẻ. Đầu tiên hãy học nghe, sau đó học nói bằng cách lặp lại, rồi mới bắt đầu học viết, học đọc. Chú ý là trong quá trình đó bạn cần phải chỉnh sửa phát âm sao cho chuẩn, lẫn cả cách hành văn, cách nói chuyện và ngôn ngữ đối thoại,... Trước khi một câu nói có thể được gọi là hay thì nó phải đúng, đúng về ngữ pháp, lối diễn đạt và cách chọn lọc từ ngữ. Viết cũng vậy, trước khi có thể viết được đúng và thành thạo thì bạn nên học theo các mẫu câu, các ví dụ của thầy cô; sau khi hiểu rõ rồi thì bạn mới bắt đầu từ những câu đó biến tấu và diễn đạt theo ý của mình, nhớ là phải hỏi thầy cô xem cách viết mới của mình có thể chấp nhận được hay không rồi dần dần cải thiện cách viết của bản thân. 

  Nhưng tất cả chỉ là bước đầu thôi, để có thể học lâu dài mà đem đến hiệu quả về tiếng Đức thì bạn nên áp dụng cách học sau đây:

  - Cách luyện nghe:

  Bạn nên bật nghe các hội thoại, thời sự,...tiếng Đức trên audio, video,... nhiều hơn. Khi nghe mà muốn có hiệu quả thì bạn nên bấm dừng từng câu rồi lặp lại câu nói trước đó. Nhiều khi cũng không đợi bạn nghe hết một câu mới hiểu nội dung, bạn chỉ cần nghe được động từ trong câu ấy là bạn hiểu được 80% ý nghĩa rồi. Bên cạnh đó, bạn nên tập nghe hết mỗi đoạn trích rồi tự mình viết từng từ trọng tâm ra giấy rồi liên kết lại để có thể hiểu đoạn trích nói gì nha.

  - Cách luyện nói:

  Đừng ngại khi nói sai; hãy nói thật nhiều; ở mọi lúc, mọi nơi mà bạn cảm thấy không làm phiền đến những người xung quanh. Và cách tốt nhất cho bạn mau tiến bộ là nên nói chuyện nhiều với người bản xứ. Nếu không có điều kiện ấy thì bạn nên tạo môi trường xung quanh như mình đang sống ở Đức vậy, tức là bạn nên giao tiếp với các bạn cùng lớp và thầy cô giáo nhiều hơn, kẻ cả bạn nói sai và bị chê cười vì sau cùng bạn sẽ được sửa lỗi sai đó. Việc giao tiếp trong lớp cũng như ngoài lớp học hoàn toàn bằng tiếng Đức sẽ tạo cho bạn một thói quen mở miệng là nói tiếng Đức, như vây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiến bộ khi nói tiếng Đức.

  - Cách luyện đọc: 

  Bạn nên xem nhiều các sách, báo, truyện, tiểu thuyết hay các tài liệu bằng tiếng Đức mỗi ngày. Bạn cũng có thể xem tin tức trên trang web tiếng Đức để được tiếp xúc nhiều hơn về tiếng Đức nhật dụng. Hơn nữa, bạn cũng nên tự mình đọc những đoạn văn và lấy thông tin để hiểu đoạn văn nói về vấn đề gì nhiều hơn, có nhưu vậy sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ tốt và lâu hơn.

  - Cách luyện viết:

  Trước tiên bạn cần phải học chắc từ vựng và ngữ pháp để viết và thành lập câu cho đúng và làm theo hướng dẫn như ở trên khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Mỗi ngày bạn nên viết về những gì đã xảy ra với mình bằng tiếng Đức (kể cả khả năng viết của bạn chưa được cao cho lắm)v- vừa gần gũi mà cũng giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Nếu trình độ cao hơn, bạn có thể viết bình luận về vấn đề nào đó mà bạn quan tâm trên các trang mạng có liên quan đến tiếng Đức.

  Trên đây là tất cả những cách học tiếng Đức hiệu quả mà vxtcollege.edu.vn muốn gửi đến bạn. Nếu muốn học thành thạo và hiệu quả tiếng Đức thì đừng bỏ qua việc áp dụng bất kỳ một hướng dẫn nào ở trên nha.

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam